BÀI PHÁT THANH TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS

Thứ năm - 10/12/2020 00:22
       Kính mời quý thầy cô và các bạn lắng nghe chương trình phát thanh măng non của Liên đội THCS Mai Dịch!
Chủ đề: Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2020
     Trong những năm qua, mặc dù Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, biện pháp nhằm tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội và tội phạm nhưng tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội đặc biệt là tệ nạn mại dâm, ma túy vẫn diễn biến vô cùng phức tạp, với tính chất ngày càng nghiêm trọng, gây nhức nhối cho xã hội và trở thành nỗi lo của nhiều gia đình.
     Các tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm là nguyên nhân của đại dịch HIV/AIDS đã và đang làm băng hoại các giá trị đạo đức truyền thống. Chúng xâm nhập vào học đường vào những đối tượng thanh thiếu niên thiếu bản lĩnh và kiến thức tự bảo vệ, những học sinh đua đòi, ăn chơi chạy theo lối sống gấp và sành điệu. Nhưng khi thả  mình trong sự mê hoặc của nàng tiên nâu họ đâu biết rằng tử thần đang rình rập. Ma túy là hố đen khổng lồ nuốt gọn tương lai, hoài bão, sức khỏe và đạo đức của tuổi trẻ.
     Đại dịch HIV/AIDS là một đại dịch nguy hiểm, là mối hiểm họa đối với tính mạng, sức khỏe, con người và tương lai nòi giống của các quốc gia, các dân tộc trên toàn cầu. Nó tác động mạnh mẽ đến sự phát triển về kinh tế, văn hóa, an ninh trật tự và an toàn xã hội đe dọa sự phát triển bền vững của tất cả các quốc gia trên thế giới. Đáng lo ngại hơn là HIV/AIDS đang lan tràn mạnh mẽ ở khắp các vùng miền từ thành thị đến nông thôn, từ miền núi đến hải đảo xa xôi của đất nước cũng như ở khắp nơi trên thế giới.
     Theo dự  báo, nếu chúng ta không có những biện pháp hữu hiệu, thì đến năm 2020, số người lây nhiễm HIV/AIDS có thể lên đến 700.000 người…Và cứ mỗi ngày trôi qua trên đất nước Việt Nam, lại có thêm 100 người phải sống chung với căn bệnh thế kỉ HIV/AIDS.
     Hiện nay, vẫn chưa có một loại thuốc nào có thể chữa khỏi bệnh HIV/AIDS. Vì vậy biết cách tự phòng cho mình và cho cộng động cũng như tuyên truyền cho mọi người cùng hiểu biết được coi như là một vắc xin để phòng ngừa HIV/AIDS hiện nay.
     Chính vì vậy chúng ta phải chung tay, cùng nhau phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS.
     Hưởng ứng công văn số 345/PGD-VP về việc triển khai Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2020. Liên Đội THCS Mai Dịch phát động đến toàn thể học sinh cùng nêu cao tinh thần:
Cộng đồng chung tay- kết thúc ngay dịch AIDS!
Xét nghiệm HIV sớm là để bảo vệ chính mình và người thân!
Dự phòng và điều trị HIV/AIDS- Không để ai bỏ lại phía sau!
Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị HIV/AIDS liên tục suốt đời!
Dùng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV!
PrEP giúp bạn dự phòng lây nhiễm HIV!
Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS!
Nhiệt liệt hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12/2020!
Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2020!
     Hy vọng rằng, tất cả các bạn Đội viên hiểu rõ hơn về HIV/AIDS, đồng thời hưởng ứng “Ngày thế giới phòng chống AIDS 1/12” và thực hiện tốt Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS với chủ đề “Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020”.
Chương trình phát thanh măng non của Liên Đội THCS Mai Dịch đến đây là kết thúc! Cảm ơn thầy cô và các bạn đã lắng nghe!