Hà Nội: Thí sinh dự thi vào lớp 10 phải khai báo y tế trước 17h ngày 11/6

Thứ tư - 09/06/2021 21:58
Thí sinh dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội phải hoàn thành khai báo y tế trước 17h ngày 11/6/2021.
Hà Nội: Thí sinh dự thi vào lớp 10 phải khai báo y tế trước 17h ngày 11/6

Kết luận cuộc họp trực tuyến lần thứ 2 với các Sở, ngành, quận, huyện, thị xã về công tác chuẩn bị kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 và tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng nhận định, các công việc chuẩn bị tổ chức kỳ thi đang được triển khai đúng tiến độ.

Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố giao các đơn vị, địa phương nghiêm túc thực hiện các nội dung chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, cập nhật những nội dung mới được điều chỉnh và có kế hoạch thực hiện sát thực tế; tiếp tục tuyên truyền về những điểm mới của công tác tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6, lớp 10 và công tác phòng, chống dịch của thành phố.

Hà Nội: Thí sinh dự thi vào lớp 10 phải khai báo y tế trước 17h ngày 11/6 - 1

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng.

Sở Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị tăng cường tuyên truyền về kỳ thi, lưu ý đến những điểm mới về lịch thi, thời gian làm bài; các điểm thi chủ động bố trí lực lượng, sẵn sàng đón thí sinh vào phòng thi ngay.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, thí sinh dự thi vào lớp 10 phải hoàn thành khai báo y tế trước 17h ngày 11/6/2021. Các đơn vị chỉ đạo điểm thi vệ sinh, khử khuẩn trước khi đón thí sinh và sau mỗi buổi thi; rà soát kỹ hệ thống đèn, quạt và vật tư y tế phòng, chống dịch, khu vệ sinh; kê bàn ghế bảo đảm giãn cách; chuẩn bị điểm thi dự phòng bảo đảm an toàn…

Về việc học quy chế thi, Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố đề nghị các nhà trường linh hoạt về thời gian tổ chức thời gian học tập quy chế, không nhất thiết phải vào ngày 11/6, mà có thể bắt đầu từ ngày 10/6 đồng thời phổ biến đầy đủ các quy định phòng, chống dịch COVID-19; yêu cầu thí sinh, người nhà thí sinh khai báo y tế nghiêm túc; nhắc thí sinh hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình.

Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố yêu cầu 184 điểm thi đều phải tổ chức diễn tập, không để lúng túng trong quá trình tổ chức, nhất là khi đón thí sinh vào điểm thi, phòng thi, không để thí sinh tập trung trước cửa phòng thi.

Bên cạnh đó, các điểm thi cần lưu ý phân luồng thí sinh khi ra về; thông tin cho người nhà thí sinh về phương án phân luồng, đón thí sinh, tránh để xảy ra ùn tắc. Công an và các lực lượng tại địa phương có trách nhiệm phân luồng giao thông xung quanh điểm thi bảo đảm “5K”, dự phòng phương án phân luồng khi trời mưa; xử lý tình huống khi có thí sinh bị sốt đúng quy trình, không gây hoang mang.

Liên quan việc xác định trường hợp thí sinh diện F0, F1, F2 và thí sinh ở vùng phong tỏa, đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo sớm có hướng dẫn; trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch của các địa phương chịu trách nhiệm xác nhận nội dung này, lưu ý xác định thí sinh diện F2 để bảo đảm công bằng.

Nguồn tin: danviet.vn