CHI ĐOÀN TRƯỜNG THCS MAI DỊCH DÂNG HƯƠNG THÀNH KÍNH TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ PHƯỜNG MAI DỊCH

Thứ tư - 26/07/2023 13:16

Sáng ngày 26 tháng 07 năm 2023, nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sỹ
(27/07/1947- 27/07/2023), Chi đoàn trường THCS Mai Dịch tổ chức lễ dâng hương, thành kính tri ân các anh hùng liệt sỹ phường Mai Dịch tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phường Mai Dịch.

Việt Nam là một dân tộc nhỏ bé nhưng vô cùng kiên cường và gan góc. Để dành được tự do và độc lập dân tộc, biết bao nhiêu người lính đã anh dũng hi sinh, có những người vợ mất chồng, những đứa con mất cha, những người mẹ mất đi đứa con mà mình hằng yêu quý, những người may mắn sống sót trở về thì chỉ còn một phần thân thể, hay còn đâu đó là những liệt sỹ vô danh, những nấm mồ chung vì các anh chỉ còn là cát bụi.
        Và 76 năm trôi qua, kể từ Ngày 27/7/1947 được chọn là ngày Thương binh liệt sỹ, ngày này đã trở thành ngày để cả nước tưởng nhớ, tri ân những người có công với đất nước, ngày mà những người còn sống mãi mãi không bao giờ quên.
        Hôm nay, trong không khí trang nghiêm, đầy xúc động, tại Đài tưởng niệm phường Mai Dịch, Chi đoàn trường THCS Mai Dịch thành kính dâng hương, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Đến dự với buổi Lễ dâng có sự góp mặt của các đồng chí đại diện Ban Giám hiệu nhà trường:
- Đồng chí: Nguyễn Mỹ Hảo- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.
- Đồng chí: Nguyễn Thị Thanh Hà- Phó Hiệu trưởng nhà trường
Cùng các đồng chí Đoàn viên thanh niên thuộc Chi đoàn trường THCS Mai Dịch.
       Bắt đầu buổi lễ dâng hương, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường cùng các đồng chí Đoàn viên, kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ.

Chi đoàn trường THCS Mai Dịch hát Quốc ca trong không khí trang nghiêm tại buổi lễ
          Trong giờ phút thiêng liêng và lắng đọng tại buổi lễ, trên gương mặt của toàn đoàn, ai nấy đều bồi hồi, xúc động. Người ở lại, người ra đi, những mất mát do chiến tranh để lại thật đau đớn khôn cùng! Để có được cuộc sống hòa bình, độc lập như ngày hôm nay là biết bao nhiêu người lính đã nằm lại nơi chiến trường. Nơi ta đứng, chỗ ta đi, tất thảy đều là xương máu của cha ông gây dựng nên. Chi đoàn đời đời ghi nhớ công ơn các thế hệ đoàn viên, thanh niên đi trước; các anh hùng liệt sỹ, đồng chí, đồng bào đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và tự hứa sẽ nỗ lực hết mình vì sự nghiệp Giáo dục của phường Mai Dịch nói riêng, của nước nhà nói chung để góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước, xứng đáng với những hy sinh của các anh hùng liệt sỹ.
        Kết thúc buổi lễ, toàn đoàn đi từng bước nhẹ nhàng, thành kính dâng những nén hương thơm - thể hiện sự biết ơn, trí tuệ và lòng quyết tâm của tuổi trẻ.

Buổi lễ dâng hương kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sỹ là cơ hội để thế hệ trẻ bày tỏ tấm lòng tri ân tới các anh hùng liệt sĩ và nguyện tiếp bước các thế hệ cha anh, phát động mạnh mẽ các phong trào cách mạng của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam thân yêu.
        Hy vọng rằng, lớp trẻ phường Mai Dịch sẽ luôn tiếp nối tinh thần quả cảm của các anh hùng liệt sỹ, luôn học tập, phát triển bản thân, cống hiến cho đất nước. Để hôm nay và mãi mai sau, người Việt Nam luôn tự hào sánh vai với các cường quốc năm châu trên thế giới.