GIỚI THIỆU NGHỆ THUẬT TUỒNG VỚI KHÁN GIẢ TRẺ

Thứ hai - 07/08/2023 21:52
GIỚI THIỆU NGHỆ THUẬT TUỒNG VỚI KHÁN GIẢ TRẺ
          Sáng ngày 07/08, sau 2 tuần trải nghiệm Câu lạc bộ hè 2023, các thầy cô giáo cùng các con học sinh trường THCS Mai Dịch vinh dự được gặp gỡ và giao lưu với những nghệ sĩ hàng đầu của nghệ thuật tuồng qua chương trình kĩ năng sống với chủ đề: “Giới thiệu nghệ thuật tuồng với khán giả trẻ”.

Chương trình có sự góp mặt của NSƯT Chu Quang Cường - Trưởng đoàn nghệ thuật truyền thống nhà hát tuồng Việt Nam và NSƯT Nguyễn Đức Mạnh - Trưởng phòng tổ chức biểu diễn cùng các NSND, NSƯT, diễn viên nhạc công đoàn truyền thống nhà hát tuồng Việt Nam.
        Tuồng là loại hình nghệ thuật sân khấu cổ truyền của dân tộc, được hình thành trên cơ sở ca vũ nhạc và các trò diễn xướng dân gian. Tuồng có mặt ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam nhưng phát triển mạnh mẽ và phổ biến hơn cả ở Nam Trung Bộ. Qua lời chia sẻ chan chứa tình yêu nghề và bằng những trích đoạn trong những vở tuồng nổi tiếng, các em học sinh được trải nghiệm nghệ thuật tuồng dần bộc lộ sự yêu thích với bộ môn nghệ thuật lâu đời này.

Một số trích đoạn trong các vở tuồng nổi tiếng
            Sự hào hứng, phấn khích cùng những cánh tay mong chờ được giao lưu với các nghệ sĩ của các em học sinh trường THCS Mai Dịch phần nào đã chứng minh nghệ thuật tuồng không hề bị mai một trong đời sống học đường nói riêng và trong đời sống xã hội hiện đại nói chung.

Các con HS tham gia CLB hè 2023 giao lưu với các nghệ sĩ tuồng

Chương trình kĩ năng năng sống: “Giới thiệu nghệ thuật tuồng với khán giả trẻ” tuy chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng thực sự đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng mỗi học sinh trường THCS Mai Dịch. Hy vọng rằng thông qua hoạt động giáo dục hết sức ý nghĩa này, các em học sinh sẽ có thêm những hiểu biết về các loại hình nghệ thuật sân khấu để dòng chảy nghệ thuật dân tộc được tiếp nối và phát triển đến muôn đời.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hà – Phó Hiệu trưởng nhà trường
gửi tặng bó hoa tươi thắm thay lời cảm ơn tới các nghệ sĩ tuồng.

Tác giả bài viết: Hồng Chi