Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021)

Thứ bảy - 15/05/2021 23:16
Đội viên Liên đội THCS Mai Dịch cùng nhau ôn lại truyền thống 80 năm Ngày Thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và gửi những lời chúc đến đội viên trên mọi miền đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.
Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021)
        Sáng ngày 15/05/2021 là một ngày vô cùng đặc biệt với học sinh trên mọi miền Tổ quốc nói chung và các bạn học sinh trường THCS Mai Dịch nói riêng.
       Ai ai cũng thể hiện rõ sự lo lắng khi dịch bệnh COVID 19 một lần nữa quay trở lại. Tuy nhiên, điều đó không làm vơi đi niềm tự hào và hạnh phúc của các bạn học sinh khi được đứng trong hàng ngũ của Đội TNTP Hồ Chí Minh, được khoác trên vai chiếc khăn quàng đỏ thấm máu cha anh.
       Đội TNTP Hồ Chí Minh là một tổ chức cộng sản dành cho thiếu niên nhi đồng hoạt động tại Việt Nam, do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam sáng lập ngày 15 tháng 5 năm 1941, ở thôn Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng và được Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phụ trách hướng dẫn. Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh được dựa trên nền tảng hoạt động của Phong trào Thiếu niên Tiền phong tại các quốc gia cộng sản. Luôn luôn nhớ ơn chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
Với tuyên ngôn: "Đội là nòng cốt trong các phong trào thiếu nhi, là lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường, là lực lượng dự bị của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh". Tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh đã góp phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Đúng như lời Bác Hồ kính yêu đã từng dạy:
“Tuổi nhỏ làm việc nhỏ
Tùy theo sức của mình”
      Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường, Liên đội THCS Mai Dịch đã tổ chức rất nhiều hoạt động bổ ích cho học sinh nhằm khơi gợi niềm tự hào và thôi thúc tình yêu với màu khăn quàng đỏ, với đất nước Việt Nam: Thi tìm hiểu lịch sử 80 năm Ngày Thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, sáng tác thơ ca ngợi Đội TNTP Hồ Chí Minh, hát những ca khúc về Đội TNTP Hồ Chí Minh và đặc biệt là gửi những lời chúc tốt đẹp đến các thế hệ phụ trách Đội, các Đội viên, Thiếu niên, Nhi đồng trên mọi miền Tổ quốc.
Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhà trường đã tổ chức sinh hoạt chủ điểm "Tự hào truyền thống Đội" bằng hình thức trực tuyến.
      Tình hình dịch bệnh COVID 19 khiến các trường học trên toàn địa bàn Hà Nội phải dạy online. Chính vì thế nên hình thức tuyên truyền cũng được nhà trường đổi mới, linh hoạt để phù hợp với học sinh. Các con học sinh rất hào hứng tham gia buổi sinh hoạt chủ điểm của nhà trường: Tự hào truyền thống Đội
Các bạn đội viên chăm chú xem tư liệu và đưa ra những câu hỏi

Các bạn đội viên cùng nhau ôn lại 5 điều Bác Hồ dạy Thiếu niên, Nhi đồng

Học sinh được ôn lại truyền thống Đội, hoàn cảnh ra đời và các lần đổi tên của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh
       Hy vọng rằng, với những hoạt động bổ ích này đã giúp các bạn Đội viên toàn Liên Đội thêm hiểu, yêu và tự hào về trang sử Đội, tiếp tục học tập, rèn luyện và phát huy 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Mừng “80 mùa hoa, Đội ta lớn lên cùng đất nước”, Các con Đội viên Liên đội THCS Mai Dịch xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới Hội đồng Đội các cấp, các thầy cô phụ trách, các bạn Đội viên và Nhi đồng trên cả nước. Chúc Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng lớn mạnh, khẳng định vai trò của tổ chức Đội đối với sự phát triển của đất nước!