TỔNG KẾT NĂM HỌC 2020 - 2021 VÀ CHIA TAY HỌC SINH KHỐI 9 NIÊN KHÓA 2017 - 2021

Thứ năm - 10/06/2021 00:59
Phượng đã nở đỏ rực, bằng lăng đang khoe sắc tím, tiếng ve vẫn ngân nga bên sân trường vắng lặng. Sắc màu ấy, âm thanh ấy báo hiệu mùa thi, mùa chia tay, một năm học sắp kết thúc. Dịp này hàng năm, trên sân trường đầy nắng ấy, nhà trường sẽ tổ chức lễ bế giảng nhưng năm nay, dịch bệnh COVID-19 đang mang đến những trải nghiệm thật khác cho cả thầy và trò THCS Mai Dịch. Chiều qua (9/6/2021), Nhà trường đã tổ chức Tổng kết năm học 2020 - 2021 và chia tay học sinh khối 9 niên khóa 2017 - 2021 bằng hình thức trực tuyến.
TỔNG KẾT NĂM HỌC 2020 - 2021 VÀ CHIA TAY HỌC SINH KHỐI 9 NIÊN KHÓA 2017 - 2021
Thời gian trôi qua thật nhanh. Mới hôm nào, cha mẹ đưa con tới mái trường THCS Mai Dịch, cầm tay con dắt qua cánh cổng, và tha thiết mong chờ “Đi đi con, hãy can đảm lên, thế giới này là của con, bước qua cánh cổng trường là một thế giới kì diệu sẽ mở ra”. Vậy mà, giờ phút này, bốn năm thoáng chốc đã trôi qua, mái trường này, sân trường này, những góc lớp học này đều ghi dấu chân các con, đều là dấu ấn kỷ niệm đẹp đẽ nhất, lắng đọng nhất mà các con không bao giờ quên. Năm nay, vì dịch bệnh, những học trò khối 9 không thể có  một buổi lễ bế giảng trọn vẹn với nhiều kế hoạch như dự tính. Các con được tham dự Buổi Tổng kết năm học và chia tay học sinh khối 9 bằng hình thức trực tuyến (qua phần mềm Zoom).
12
13
Học trò tham gia buổi Tổng kết năm học và chia tay học sinh khối 9 trong không gian lớp học trực tuyến vốn đã quen với các con trong suốt những năm qua.
Bằng tâm huyết, sự tìm tòi, trăn trở, muốn đem đến cho học trò những cảm xúc trọn vẹn, những kỷ niệm sâu sắc trước khi rời xa mái trường, các thầy cô giáo Trường THCS Mai Dịch đã biến trở ngại thành cơ hội, biến điều không thể thành có thể thông qua lễ bế giảng online tràn đầy cảm xúc, lan tỏa vào ngày hôm qua.
14
Học sinh xúc động sau khi tham gia Buổi Tổng kết và chia tay học sinh khối 9
Dù trực tuyến nhưng chương trình Tổng kết năm học và chia tay học sinh khối 9 vẫn được các thầy cô nhà trường chuẩn bị chu đáo qua một video với lời dặn dò đầy tâm huyết của cô giáo hiệu trưởng, lời tri ân của phụ huynh và học sinh khối 9, clip ghi lại hình ảnh hoạt động của các lớp trong năm qua,...
Screenshot (194)
Cô giáo Nguyễn Thị Minh Quyên - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tổng kết và dặn dò các con học sinh khối 9

Screenshot (195)
Thầy giáo Đặng Văn Quản - Phó Hiệu trưởng công bố các quyết định khen thưởng

Screenshot (197)Em Trần Bảo Ngọc - Đại diện cho HS khối 9 phát biểu
Phía sau các con luôn có sự đồng hành của bố mẹ, của gia đình; phía sau các con luôn có sự đồng hành của thầy cô, của mái trường và mọi người trong suốt hành trình dài rộng của cuộc đời các con.
Có lẽ vì thế mà ngôi trường THCS Mai Dịch dấu yêu, nơi đã góp phần nảy nở những đóa hoa nhân cách, tri thức sẽ mãi là một phần hành trang theo các con theo suốt cuộc đời. Nhìn lại những khoảnh khắc quá khứ của bốn năm về trước, hình ảnh của các con như những bức tranh đang được hoàn thiện. Nó chứa đựng biết bao tâm huyết, mồ hôi, nước mắt, nụ cười của thầy cô, của cha mẹ, những người không quản ngày đêm chăm lo cho các con có đầy đủ kiến thức để bước vào đời.
Screenshot (196)
Bác Vũ Mạnh Dũng - Đại diện cho cha mẹ HS khối 9 gửi lời cảm ơn, lời tri ân sâu sắc tới BGH, thầy cô giáo và cán bộ, nhân viên nhà trường

Bác Dũng chia sẻ: "Chúng tôi, những người làm cha, làm mẹ của các con luôn thấy yên tâm, tin tưởng khi con em của mình thực sự được học trong một ngôi trường khang trang, hiện đại; và điều quan trọng là dưới mái trường này, các con được thực sự sống trong tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc tỉ mỉ của thầy cô nhất là trong những ngày dịch giã của suốt hai năm học cuối. Có nhiều lúc, bản thân chúng tôi tự nhận thấy mình không hiểu con, không chăm lo được cho các con như chính những người thầy ngày ngày đồng hành cùng các con qua những giờ học trực tuyến. Chúng tôi nhận thấy, các con chúng tôi đã thực sự khôn lớn, trưởng thành mỗi ngày; sống biết yêu thương, biết khoan dung, biết thích ứng với thay đổi của cuộc sống, biết mơ ước và biết cách để thực hiện những mơ ước đó.
Hôm nay, xin cho phép chúng tôi được tri ân những công lao to lớn đó của mái trường, của thầy cô! Công lao ấy, chúng tôi, con em của chúng tôi luôn luôn ghi nhớ trong sâu thẳm trái tim mình!"

Cô giáo Đào Thị Tuyết Nhung thay mặt cho các thầy cô giáo nhà trường phát biểu

Có thể với các học trò, sẽ có tiếc nuối ... nhất là với học sinh cuối cấp, khi không có lễ tổng kết, bế giảng đúng nghĩa - với những chùm ảnh bên phượng đỏ, bằng lăng tím, sổ tay và lưu bút, những khoảnh khắc đẹp của năm tháng học trò. Nhưng các trò hãy nhớ những lời dặn dò đầy yêu thương của cô giáo Hiệu trưởng: "Các con học sinh lớp 9 yêu thương...Sắp tới các con sẽ bước đến một trang mới nữa trong tuổi thanh xuân của mình. Dù các con ở đâu, làm công việc gì, cô cũng mong các con luôn được mạnh khỏe, luôn sống đẹp, có bản lĩnh, ý chí vượt qua thử thách để nụ cười vui vẻ, hạnh phúc luôn rạng ngời trên khuôn mặt như hình các con trong bộ ảnh Nụ cười Mai Dịch mà năm qua các con đã tự tay chụp và lưu giữ tại trường... Gia đình, thầy cô luôn ở bên ủng hộ các con, tin tưởng các con. Các con chính là tình yêu thương, là niềm tự hào của gia đình, của nhà trường"

Ngay ngày mai thôi, các con học sinh khối 9 sẽ chia tay bạn bè, thầy cô, tạm biệt mái trường mến yêu để đi đến những vùng trời cao rộng hơn, tìm kiếm và chinh phục những niềm đam mê, ước mơ của riêng mình. Nơi đây sẽ mãi lưu giữ quãng thanh xuân đẹp nhất của các trò với những nụ cười của nắng, những giọt sương của ban mai,… và cả những trang nhật kí của tuổi trẻ. Thầy cô, mái trường THCS Mai Dịch sẽ mãi dõi theo bước chân các con bằng niềm tin, niềm tự hào, lòng thương yêu và chờ đợi các con trở về vào một ngày không xa.

Hẹn ngày những bước chân trở lại…!

Tác giả bài viết: THU TRÀ