6A7 - Mai Dịch và những tháng ngày thần tiên!

Thứ ba - 27/03/2018 11:55
6A7 - Mai Dịch và những tháng ngày thần tiên!
Năm học 2017-2018, tập thể lớp 6A7 chúng tớ gồm 46 thành viên, đó là 46 chú chó đốm đáng yêu các bạn ạ! Lần đầu tiên, chúng tớ được học tập và sinh hoạt dưới một ngôi trường mới khang trang, hiện đại nên ai ai cũng không khỏi cảm thấy bỡ ngỡ, Thế rồi những bỡ ngỡ, lạ lẫm trước sự bề thế của ngôi trường THCS Mai Dịch tại số 2 phố Dương Khuê cũng dần qua đi, thay vào đó là những cảm xúc mới mẻ, lạ thường
.

Chúng tớ, bắt đầu những ngày tháng học tập đầy ngọt ngào. Những môn học mới, những thầy giáo, cô giáo mới, bạn bè mới khiến chúng tớ vui hơn, yêu mến nơi đây nhiều hơn. Còn niềm vui nào hơn khi được là những thế hệ học trò đầu tiên được ngồi học ở một ngôi trường Mới – Hiện đại như nơi đây. Từ tấm bảng xanh, những bộ bàn ghế mới, những ô tủ sắt cá nhân đến các thiết bị máy chiếu, màn chiếu còn thưm mùi sơn mới. Chao ôi! Cái cảm giác được ngự trị ở một nơi tiện nghi như này mới tuyệt làm sao!
Ở nơi đây, sau những giờ học căng thẳng chúng tớ được vui chơi được thi bày mâm cỗ Trung Thu, được tham gia các tiết mục văn nghệ chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và lớp chúng tớ còn tổ chức sinh nhật hàng tháng nữa.
Ngoài ra, chúng tớ còn được tham gia hoạt động dã ngoại, trải nghiệm thực tế từ đó giúp chúng tớ bổ sung cho bản thân những kiến thức về Lịch sử, Địa lí, Sinh học…Không chỉ được mở rộng những kiến thức thực tế mà chúng tớ còn được thêm rất nhiều những kỉ niệm tươi đẹp để gắn bó với nhau nhiều hơn và để những chặng đường tiếp theo sẽ ngày càng ý nghĩa hơn.

(Chúng tớ thi bày mâm cỗ Trung Thu)

(Chúng tớ đi tham quan tại Khu di tích K9 – Đá Chông)
Vậy là một nửa chặng đường đã qua đi, một nửa chặng đường đầy gian nan nhưng cũng đầy trái ngọt mà chúng tôi đã thu hái được. Với 15 chiến binh Giỏi, 16 chiến binh Khá  - một kết quả còn nhiều khiêm nhường. Nhưng tất cả chúng tớ đã đặt quyết tâm sẽ không ngừng nỗ lực học tập và rèn luyện để nâng cao thành tích học tập, thành tích thi đua nhiều hơn nữa, để những ngày tháng học tập ở nơi đây sẽ là những ngày tháng mật ngọt nhất trong cuộc đời học sinh của mình.