7A7 YÊU THƯƠNG!

Thứ hai - 01/04/2019 04:30
7A7 YÊU THƯƠNG!
Có những điều thật giản dị, gắn bó với chúng ta nhưng khi viết về nó cảm xúc lại ngập ngừng khó tả. Ngỡ rằng chính nhờ điều kiện thân thuộc ấy mà cảm xúc được dễ dàng tuôn trào. Vậy sao mực đọng đầy ngòi bút nhưng chưa thể viết lên chữ, thành lời, thành câu. Phải chăng càng quen thuộc bao nhiêu ta lại càng mặc nhiên bình yên đón nhận trong sự quen mắt, lặp lại của hình ảnh? Sự quen thuộc chẳng nên là điều kiện để hờ hững hóa tình cảm. Những gì giản đơn, quen thuộc tạo nên gắn bó. Quá trình gắn bó hình thành xúc cảm và những kỉ niệm vương đọng trong nhận thức và tâm hồn chúng ta. Đón nhận điều thân thuộc nên chúng ta vừa ghi dấu những gì đã qua, vừa nhìn nhận nó theo góc nhìn mới. Sự quen thuộc trong thái độ hờ hững tĩnh tại với những điều đã biết sẽ thành quen mắt buông trôi. Sự quen thuộc đặt trong lòng quan tâm, nhận thức và khám phá, trân trọng và yêu thương sẽ trở thành thiết tha gắn bó.
Chẳng phải ngẫu nhiên bản thân tớ ngẫm ra và nhận thức điều này. Bảy năm áo trắng tuổi học trò, 7 năm cắp sách đến lớp, những phấn trắng bảng đen, những khoảnh khắc hình ảnh, âm thanh tuổi học trò đều là những gì quá đỗi quen thuộc. Vì vậy,, những gì quen thuộc ở hiện tại bỗng trở nên sống động, có ý nghĩa hơn bao giờ hết.
Thời gian thấm thoát trôi qua từng ngày từng giờ, thật nhanh đã 2 năm tớ học tập tại lớp 7A7 của ngôi trường Trung học cơ sở Mai Dịch. Hai năm không phải khoảng thời gian đủ dài thế nhưng A7 đã trở nên quá đỗi thân thuộc với bản thân tớ, để giờ đây đã trở thành một nơi đặc biệt trong tâm trí tớ. Có lẽ thời điểm này chính là thời gian không âu lo suy nghĩ của môi trường này. Thời điểm mà chúng ta đã quá đỗi thân thuộc để cùng nhau trải qua tất cả kỉ niệm, cung bậc cảm xúc của thời học sinh áo trắng, phượng đỏ. Nó như một mái ấm, một gia đình thực thụ, không đơn thuần là một lớp học chỉ để học tập và truyền đạt kiến thức, đạo lí.
Tập thể A7 nằm ở tầng hai của toà nhà chính giữa, tựa như trung tâm của vạn vật. Vậy tại sao có thể nói như vậy ? Bởi lẽ điều đặc biệt nơi đây không phải chung quanh là cây cối xanh tươi, cũng không phải mây trắng trời xanh. Nơi đây đặc biệt do chính cá tính, sự tự tin thể hiện vẻ đẹp, sự độc đáo của bản thân; do chính tình yêu thương, sự xúc cảm của mỗi một thành viên dành cho nhau đã tạo nên sự đặc biệt không nơi nào mang lại. Mỗi một học sinh là một thành viên của đại gia đình; trái tim tớ, trái tim bạn đều chung một nhịp đập, chung một tình yêu với 7A7. Lớp của tớ có 44 thành viên trong đó có 17 bạn nữ và 27 bạn nam. Và người dẫn dắt chúng tớ suốt bốn năm cấp 2 là cô Thanh Trà. Cô là giáo viên dạy Văn, có lẽ vì thế mà cô là người giàu cảm xúc và luôn quan tâm, yêu thương chúng tớ. Mỗi lần giảng bài, đứng trên bục giảng có lẽ là lúc trông cô tuyệt nhất, được truyền đạt kiến thức, được làm công việc mà cô luôn tận tâm với nó. Hình ảnh đấy luôn in sâu trong tâm trí tớ.  Từ việc cô luôn theo sát chúng tớ, bao bọc và chở che chúng tớ khỏi những điều xấu. Cô luôn cho chúng tớ lời khuyên mỗi khi gặp vấn đề khó khăn, không áp đặt những suy nghĩ của bản thân cô lên bọn tớ mà luôn cho bọn tớ sự tự do, lối thoát. Có lẽ nhiều lúc cô cũng rất mệt với 44 đứa yêu tinh nghịch ngợm, nhưng chưa bao giờ cô than phiền toái với chúng tớ. Nếu nói lớp không có lúc tranh giành, ghen ghét, đố kị nhau thì đó là lời nói dối, thế nhưng thay vì quát mắng, cô đã từng nói:” Chúng ta còn học với nhau 4 năm, tại sao phải sống ích kỉ và hẹp hòi như vậy? Hãy mở lòng, bỏ qua  cái tôi của bản thân để vì người khác, vì lớp học này; hãy sống chan hoà, yêu thương nhau khi còn có thể để sau này quay đầu nhìn lại, ta không thấy hối tiếc điều gì!”. Tớ vẫn nhớ mãi câu nói này, vì thế mà lớp tớ trở nên sát lại gần nhau hơn, đoàn kết hơn hay sao ?
Điều thú vị của lớp tớ không chỉ nằm ở cô - người mẹ thứ hai mà còn ở các bạn cán bộ lớp. Là những người luôn giúp đỡ bạn bè. Là cánh tay đắc lực của thầy cô trong việc quản lí lớp và học tập. Từ bạn Yến Nhi - lớp trưởng, người luôn bao quát các thành viên trong lớp đến bạn Hương Giang - lớp phó học tập luôn chăm chỉ và đứng đầu các môn học hay bạn Văn Lộc, một lớp phó lao động luôn nhiệt tình và đầy trách nhiệm với công việc được giao. Không thể bỏ qua các tổ trưởng lần lượt là Hà Phương, Khánh Ly, Thu Hương, Diệu Linh,...
Mảng học tập lớp đã không cần lo vì có nhiều bạn học rất tốt, có thể kể đến như: Hương Giang, Hà Phương, Khánh Ly, Đức Anh,... Mảng văn nghệ ngoại khoá cũng không kém cạnh khi các bạn thoả sức thể hiện bản thân với năng khiếu, đam mê như Quân Bảo - một bạn bé nhỏ nhưng có những điệu nhảy làm đã con mắt người xem hay Thuỳ Trang, Tuệ Anh - các bạn đánh đàn rất hay. Sau những giờ học căng thẳng thì còn có những cây hài luôn pha trò cho lớp: Đức Thanh, Hùng Sơn,...  Điều thú vị mà tớ còn muốn cho các bạn thấy là tình bạn của chúng tớ : Chúng tớ mới gặp như thân nhau từ lâu , mới ngày đầu vào lớp mà chẳng mấy nhiều bỡ ngỡ . Phải chăng chính lớp học này đã chắp cánh cho tình bạn chúng tớ thêm thăng hoa ! Mà này, khi đọc từ “ lớp ” các bạn có liên tưởng đến từ gì trong tiếng anh không ? Đó là từ “ love ”. Lớp là nơi chúng tớ gặp gỡ, giao lưu và kết bạn với nhau, hay lớp cũng chính là nơi tình yêu của chúng tớ nảy nở, khiến ta thêm yêu bạn bè, mái trường này .A7 ơi, các bạn cũng nghĩ như thế phải không ?
Đây là lớp A7 chúng tớ . Một tập thể tuy không có ai thật là hoàn hảo, nhưng đoàn kết với nhau sẽ tạo nên một tập thể vững chắc, muốn đánh bại cũng khó. Và tớ biết, lớp sẽ luôn luôn dang rộng vòng tay đón chúng tớ vào lòng để rồi cùng nhớ, thương, cảm nhận kí ức khi xưa, khi không còn chúng tớ ở đó. Tớ yêu đại gia đình A7 rất nhiều !