BÀI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT (Bài số 3)

Thứ tư - 08/07/2020 07:16
BÀI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT (Bài số 3)
“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay
Người ta bảo là nghề trong sạch nhất
Có một nghề không trồng cây trên đất
Lại nở cho đời những đóa hoa thơm”
          Cuộc vận động“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã và đang tiếp tục được cán bộ, Đảng viên, nhân dân cả nước hưởng ứng và đã có rất nhiều tấm gương “Người tốt- việc tốt”. Nhiều trong số những gương sáng đó là những thầy cô giáo, những người mang trên vai sứ mệnh “trồng người” mà xã hội tin tưởng giao cho. Đối với nghề giáo Bác đã dạy: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Thấm nhuần tư tư tưởng đó của Bác Hồ kính yêu, giáo viên trường THCS Mai Dịch chúng tôi không ngừng phấn đấu, tu dưỡng hoàn thiện bản thân với cùng một suy nghĩ: “ Tất cả vì học sinh thân yêu. Một trong những tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo với tuổi đời và tuổi nghề còn rất trẻ của trường chúng tôi đó là cô giáo Nguyễn Thị Quý- một cô giáo trẻ đầy nhiệt huyết và năng lực giảng dạy bộ môn Hóa học.

                        Cô Quý và đồng nghiệp trong ngày khai giảng năm học mới
   Cô Quý là một cô giáo rất trẻ và xinh xắn, cô Quý sinh năm 1989, cô sinh ra và lớn lên tại tổ 06 phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Với dáng người mảnh mai, khuôn mặt thanh tú, đôi mắt biết cười và cách nói chuyện đầy thân thiện, ai tiếp xúc với cô cũng đều yêu mến cô. Ngay từ những năm học cấp 2, cô Quý đã có niềm đam mê với bộ môn Hóa học. Chính vì vậy, khi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2007, cô thi vào khoa Hóa học, trường Đại học sư phạm Hà Nội. Sau 4 năm học tập, rèn luyện dưới mái nhà sư phạm khoa Hóa học, năm 2011 cô tốt nghiệp và ra trường với danh hiệu Thủ khoa tốt nghiệp đầu ra.
    Với mong muốn được tìm hiểu thêm nhiều kiến thức của mình, cô đã tiếp tục theo học lớp Cao học chuyên ngành Hóa Học của khoa Hóa, trường Đại học Sư phạm Hà Nội và tốt nghiệp Thạc Sỹ loại Giỏi, năm 2014.
    Sau khi tốt nghiệp, với mong muốn được cống hiến sức trẻ, nhiệt huyết và đam mê nơi mình đã từng là cô học trò năm nào được các thầy cô vô cùng yêu mến bởi thành tích học tập xuất sắc và ngoan ngoãn, cô Quý đã mang hành trang tri thức của mình về công tác dưới mái nhà thân thương mang tên THCS Mai Dịch.     
   Từ những ngày đầu biết cô Quý, được gắn bó và làm việc cùng nhau, tôi đã thấy được cô Quý là một giáo viên đầy tâm huyết với nghề, cô thông minh, nhanh nhẹn, ham học hỏi và luôn sẵn lòng giúp đỡ đồng nghiệp, giúp đỡ mọi người. Cũng chính vì thế khi nhắc đến cô, học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp trong trường ai cũng biết và yêu thương, quý mến cô y như cái tên của cô vậy. Mọi người biết đến cô bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác cô đã mang lại nhiều thành tích giáo dục đáng tự hào cho nhà trường, thông qua kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi với nhiều thành tích cao như học sinh đạt giải Nhì, giải Ba cấp Quận, giải khuyến khích học sinh Giỏi Thành phố môn Hóa học do cô bồi dưỡng, kết quả thi hết kỳ, hết năm học của học sinh do cô phụ trách,…
    Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, lòng yêu nghề, yêu trẻ, khát khao được cống hiến, được dạy dỗ, thắp ngọn lửa cho học trò, cô đã luôn miệt mài, trăn trở với nghề, không ngừng học hỏi, tìm tòi và vận dụng sáng tạo những phương pháp dạy học phù hợp với từng học sinh để gợi sự sáng tạo, ham học hỏi của các em học sinh, giúp các em phát triển toàn diện về cả năng lực và phẩm chất. Trong những giờ lên lớp, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với các học trò, giúp các em có hứng thú và niềm đam mê học tập và rèn luyện. Không chỉ truyền cho học sinh những kiến thức Hóa học bổ ích, cô còn là một giáo viên chủ nhiệm- người mẹ hiền thứ hai của các con học sinh lớp 8A5, cô luôn lắng nghe, luôn thấu hiểu từng học sinh của mình để động viên, khích lệ kịp thời khiến các con thêm yêu trường, yêu lớp. Rất nhiều học trò của cô đã trở thành những người con ngoan, trò giỏi với thành tích học tập xuất sắc, có những học sinh khóa đầu của cô giờ đã là sinh viên của các trường sư phạm- các thầy cô giáo tương lai của đất nước. Nhắc đến cô, phụ huynh và học sinh luôn nhớ đến với lòng biết ơn và cảm phục một nhà giáo trẻ có tâm với nghề. Trong trường, đồng nghiệp không chỉ nể phục cô về tài năng mà còn rất quý mến cô vì lối sống giản dị, chân thành và luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người. Trong công tác chuyên môn cô luôn hỗ trợ đồng nghiệp trong các cuộc thi giáo viên giỏi, hỗ trợ nhà trường trong các công tác phổ cập giáo dục,…
 
“Cô Quý cùng các con học sinh lớp 8A5
trong buổi tham quan học tập tại Đền Đô- Bắc Ninh”


             “Cô Quý và các thầy cô tổ Tự nhiên 2- Cô Quý đứng đầu tiên ở bên phải hàng”


         “Cô Quý và các thầy cô nhóm Hóa- Địa- Cô Quý đứng đầu tiên ở bên phải hàng”
   Ngoài công tác chuyên môn, với năng lượng của sức trẻ, cô Quý luôn tích cực tham gia các phong trào của Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, cũng như các hoạt động của trường, các hoạt động thiện nguyện,…cô luôn là người tích cực, gương mẫu, tiên phong với phương châm “ Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

                               “Tập thể Đoàn thanh niên trường THCS Mai Dịch”.
“Tập thể các GV- đoàn thanh niên của trường tham gia hội diễn văn nghệ”
Cô Quý đứng hàng đầu tiên, đứng thứ hai từ bên phải sang”

                                  “Cô Quý cùng các cô giáo chuẩn bị 20/11”
“Cô Quý và Đoàn thanh niên trường THCS Mai Dịch
chuẩn bị cho hoạt động thiện nguyện”.
   Là một cô giáo trẻ nhưng có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình và uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, cô luôn hoàn thành tốt các công việc được nhà trường, cấp trên giao phó, có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy cũng như chủ nhiệm lớp. Tôi thật may mắn và ấm áp khi được là đồng nghiệp, là người em thân thiết của cô Quý. Cũng là một giáo viên trẻ, tôi đã học tập được nhiều từ cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và chu đáo từ cô Quý- người chị đồng nghiệp mà tôi vô cùng yêu mến. Tự hứa với lòng sẽ cố gắng, cố gắng hơn để vườn hoa giáo dục luôn tỏa hương thơm ngát. Thành tích mà cô Quý đạt được là niềm vinh hạnh đối với bản thân và góp thêm thành tích cho nhà trường. Cô vẫn nói “Thành tích là sự cố gắng nỗ lực của học sinh và tập thể nhà trường” nhưng chính cô đã góp phần không nhỏ vào thành tích đó.
    Với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của bản thân đã giúp cô vượt qua nhiều khó khăn, cùng với tập thể nhà trường hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Gần 7 năm đứng trên bục giảng, gắn bó với nghề giáo, thực hiện sứ mệnh trồng người, những đóng góp của cô Quý thật đáng trân trọng.
   Những thành công mà cô đạt được đã đánh dấu bước đầu trong sự nghiệp, đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của mình. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của nhà trường nói riêng và của nền giáo dục quận Cầu Giấy nói chung và góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn.
    Có thể nói, cô Nguyễn Thị Quý đã truyền cho lớp đoàn viên trẻ nói riêng và tất cả những người giáo viên như tôi ngọn lửa của sức trẻ, của niềm đam mê, nhiệt huyết với nghề và bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn. Đất nước cần lắm những tấm gương sáng như cô Nguyễn Thị Quý.

                                                                        
                                                                         Người viết
                                                                                            
                                                                          Đinh Thị Mến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

32/2020/TTBGDĐT

Điều lệ trường phổ thông

lượt xem: 2089 | lượt tải:0

3280/BGDĐT-GDTrH

Công văn 3280/BGDĐT-GDTrH về điều chỉnh nội dung dạy học cấp THCS, THPT

lượt xem: 1506 | lượt tải:0

26/2020/TT-BGDĐT

Thông tư 26 sửa đổi, bổ sung Thông tư 58

lượt xem: 2188 | lượt tải:0
Danh sách thành viên
giangtran
Ngày đăng ký: 05/10/2021
trangiang
Ngày đăng ký: 02/12/2020
dinhmen
Ngày đăng ký: 30/08/2018
8A8MD2
Ngày đăng ký: 05/05/2019
phanha
Ngày đăng ký: 18/03/2019
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay4,825
  • Tháng hiện tại88,606
  • Tổng lượt truy cập3,574,706
EduNet
GD Điện tử
Sở DG&ĐT
Network and partners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây