HỘI THI CÔ GIÁO TÀI NĂNG DUYÊN DÁNG NĂM HỌC 2020 - 2021

Thứ hai - 30/11/2020 21:44
Chiều thứ 2, ngày 30/11/2020, trường THCS Mai Dịch đã tổ chức Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng” lần thứ I. Hội thi có sự tham gia của các cô giáo tiêu biểu đến từ 5 tổ chuyên môn của nhà trường.
DSC 2484
DSC 2320
Các thí sinh tham gia Hội thi Cô giáo tài năng, duyên dáng năm 2020
       Đến với Hội thi, các thí sinh phải trải qua 3 phần thi bao gồm: Trình diễn trang phục áo dài , thi tài năng, và ứng xử tình huống sư phạm. Ở mỗi phần thi,các cô giáo không chỉ thể hiện được sự tài năng, duyên dáng, tài ứng biến thông minh, sắc sảo, mà đó còn là dịp để tôn vinh sự sáng tạo; khơi dậy và phát huy phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương học trò của đội ngũ các nhà giáo.
DSC 2284
Các đồng chí cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy

đến dự và cổ vũ cho Hội thi
DSC 2287

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Quyên, Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường
tuyên bố khai mạc hội thi.
     Đến với hội thi, mỗi cô giáo như một bông hoa với những sắc màu riêng tạo nên một vườn hoa tươi thắm trên sân khấu. Các cô thướt tha duyên dáng, e ấp bên tà áo dài truyền thống, tôn vinh được những nét đẹp vốn có ở người phụ nữ Việt Nam.
          Ở phần thi tài năng, mỗi cô lại đem đến Hội thi những tiết mục biểu diễn vô cùng độc đáo và bất ngờ. Cô giáo Lương Ngọc Huyền và cô giáo Phùng Thị Hải Huyền với những tiết mục múa uyển chuyển, duyên dáng; cô giáo Vũ Mai Hiên thể hiện sự tỉ mỉ, khéo léo qua từng nét vẽ của mình; cô giáo Ngô Thị Ngọc Tuyết với giọng ca sâu lắng, da diết; cô giáo Nguyễn Thị Mến với màn hóa thân thành cô giáo vùng cao vừa trẻ trung, xinh đẹp vừa mềm mại, đáng yêu…

DSC 2377                             Cô giáo Lương Ngọc Huyền với tiết mục múa “Hương Sen”
DSC 2390
  Cô giáo Nguyễn Thị Mến với tiết mục múa “Cô giáo vùng cao”
DSC 2352
Cô giáo Vũ Thị Mai Hiên thể hiện tài năng vẽ tranh
DSC 2397
Cô giáo Ngô Thị Ngọc Tuyết  với giọng ca ngọt ngào, sâu lắng
DSC 2405
Cô giáo Phùng Thị Hải Huyền  với tiết mục múa uyển chuyển, dịu dàng
       Trong màn thi ứng xử, các cô giáo đã chứng tỏ được sự thông minh, tài ứng biến cùng bản lĩnh và chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, niềm vinh dự, tự hào đối với sự nghiệp cao quý mà mình đã chọn.
DSC 2430

Kết quả của Hội thi Cô giáo tài năng, duyên dáng lần thứ I đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo  khán giả. Giải Xuất sắc thuộc về cô giáo Lương Ngọc Huyền, cô giáo đến từ tổ Ngoại ngữ của nhà trường, Giải Nhất thuộc về cô Nguyễn Thị Mến của tổ Xã hội,  giải Nhì được trao cho cô giáo Ngô Thị Ngọc Tuyết của tổ Văn Thể Mĩ; hai giải Ba thuộc về cô giáo Phùng Thị Hải Huyền đến từ tổ Tự nhiên 2 và cô giáo Vũ Mai Hiên đến từ tổ Tự nhiên 1. Các giải Cô giáo có màn thi năng khiếu tốt nhất thuộc về cô Ngô Thị Ngọc Tuyết, cô giáo có màn trả lời ứng xử hay nhất là cô Nguyễn Thị Mến.
DSC 2484

Hội thi đã khép lại nhưng những hình ảnh đẹp của các cô giáo vẫn còn đọng lại mãi trong lòng khán giả. Trải qua Hội thi với rất nhiều cung bậc cảm xúc, các cô giáo thêm trân trọng nghề dạy học và gắn bó hơn với mái trường THCS Mai Dịch thân yêu!