Bộ GD-ĐT: Chỉ công nhận kết quả dạy trực tuyến, trên truyền hình

Thứ năm - 19/03/2020 21:35
Bộ GD-ĐT cho biết, trước khi bắt đầu năm học mới, phải hoàn thành tuyển sinh đầu cấp, thi THPT quốc gia.
Bộ GD-ĐT: Chỉ công nhận kết quả dạy trực tuyến, trên truyền hình

Bộ GD-ĐT cho biết, đã tiếp tục lùi thời điểm kết thúc năm học và thời gian thi THPT quốc gia 2020. Do đó, các nhà trường cần tính toán tinh giản nội dung dạy học, phần nào học sinh đã được học qua mạng, qua truyền hình và sẽ tính toán thời gian để hoàn thành nốt phần kiến thức còn lại. Trước khi bắt đầu năm học mới, phải hoàn thành tuyển sinh đầu cấp, thi THPT quốc gia.

Bộ GD-ĐT: Chỉ công nhận kết quả dạy trực tuyến, trên truyền hình - 1

Bộ GD-ĐT yêu cầu chỉ công nhận kết quả dạy trực tuyến, trên truyền hình. (Ảnh: Tiền Phong)

Với các hình thức tương tác khác như qua Zalo, Facebook, email…, theo PGS Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD-ĐT đây chỉ là hình thức kết nối giữa giáo viên với học sinh bởi tất cả hướng đến một cách học bài bản, đảm bảo có sự tương tác giữa thầy trò.

Các kênh như Zalo, Facebook, email... không thể đáp ứng tất cả các yêu cầu và không chính thức vì không kiểm soát được quá trình học tập. Tổ chức dạy học qua Internet hoặc truyền hình để khi học sinh quay trở lại trường thì tổ chức ôn tập, kiểm tra và công nhận kết quả học tập qua hình thức này một cách bài bản.

Bộ GD-ĐT yêu cầu giáo viên phải giao nhiệm vụ cho học sinh và học sinh sẽ phải làm báo cáo, thu hoạch, bài tập... Khi HS đi học trở lại, nhà trường tổ chức kiểm tra, đánh giá để công nhận kết quả để bảo đảm học sinh nắm được kiến thức; Bảo đảm hoàn thành tuyển sinh đầu cấp, thi THPT quốc gia trước năm học mới.

Công văn của Bộ GD-ĐT nêu rõ: Các sở GD-ĐT chỉ đạo các nhà trường phân công giáo viên giao nhiệm vụ học tập theo nội dung bài học và hướng dẫn học sinh thực hiện các buổi học qua Internet, trên truyền hình; phối hợp với gia đình học sinh có biện pháp quản lý hoạt động học của học sinh qua Internet, trên truyền hình; nhận xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập đã giao cho học sinh.

Khi học trên truyền hình, học sinh phải ghi chép, làm bài tập, thực hành, sau đó gửi bài tập đầy đủ cho thầy cô qua email, tin nhắn… Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường phối hợp với gia đình có biện pháp quản lý hoạt động học của học sinh và giáo viên phải có nhận xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ đã giao cho học sinh.

Các nhà trường, giáo viên không tổ chức kiểm tra để lấy điểm trên trực tuyến. Khi học sinh đi học trở lại, tổ chức rà soát, đánh giá kết quả học tập qua Internet, trên truyền hình; phần kiến thức đã được học qua Internet và truyền hình sẽ được kế thừa, nhằm tối ưu thời gian, bảo đảm chương trình.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

32/2020/TTBGDĐT

Điều lệ trường phổ thông

lượt xem: 1935 | lượt tải:0

3280/BGDĐT-GDTrH

Công văn 3280/BGDĐT-GDTrH về điều chỉnh nội dung dạy học cấp THCS, THPT

lượt xem: 1337 | lượt tải:0

26/2020/TT-BGDĐT

Thông tư 26 sửa đổi, bổ sung Thông tư 58

lượt xem: 1957 | lượt tải:0
Danh sách thành viên
giangtran
Ngày đăng ký: 05/10/2021
trangiang
Ngày đăng ký: 02/12/2020
dinhmen
Ngày đăng ký: 30/08/2018
8A8MD2
Ngày đăng ký: 05/05/2019
phanha
Ngày đăng ký: 18/03/2019
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay6,794
  • Tháng hiện tại134,361
  • Tổng lượt truy cập3,284,038
EduNet
GD Điện tử
Sở DG&ĐT
Network and partners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây