CHÚC MỪNG ĐỘI THI HÙNG BIỆN FESTIVAL TIẾNG ANH ĐẠT GIẢI NHÌ

Thứ tư - 08/05/2019 09:56
CHÚC MỪNG ĐỘI THI HÙNG BIỆN FESTIVAL TIẾNG ANH ĐẠT GIẢI NHÌ
          Ngày 3/4/2019, học sinh trường THCS Mai Dịch đầy hào hứng và tự tin tham gia chương trình Festival Tiếng anh quận Cầu Giấy năm học 2018 - 2019.
         Và niềm vui cũng đã đến với thầy trò nhà trường khi sau nhiều ngày chờ đợi, đội thi hùng biện đã đón nhận kết quả giải Nhì cấp quận phần thi “Tài năng”.
        2 học sinh Trà Mi và Tuyết Trinh – học sinh lớp 8A4 đã đưa ra những tư vấn bổ ích cho các bạn học sinh khác qua phần hùng biện với chủ đề Dangers of social media (Tạm dịch: Những rủi ro đến từ mạng xã hội).

Chúng ta cùng đón đọc phần tóm tắt nội dung bài hùng biện của các bạn:
          Ngày nay mạng xã hội đang trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên nó không phải là một môi trường giao tiếp an toàn cho học sinh và trẻ em. Vì vậy thông qua bài hùng biện, chúng tôi muốn cảnh báo cho mọi người những nguy hiểm của mạng xã hội và đề xuất một số giải pháp.
         Mạng xã hội tiềm ẩn ba rủi ro chính: sự bắt nạt trực tuyến, sự mất tập trung trong học tập rèn luyện và việc tìm kiếm những thông tin không phù hợp với lứa tuổi của học sinh. Để tránh những tình trạng đó, chúng tôi đề xuất người sử dụng mạng xã hội nên tắt chức năng thông báo trên điện thoại hoặc máy tính, phân bố thời gian sử dụng hợp lý, xóa ứng dụng mạng xã hội khi cần thiết và cảnh giác khi kết bạn với người lạ.

Phần trình bày tự tin cùng nội dung hùng biện phản ánh hiện thực việc sử dụng mạng xã hội hiện nay đã nhận được sự đánh giá cao từ các thành viên Ban giám khảo cũng như của các đội thi khác.
          Giải Nhì cấp quận, chưa phải là kết quả mong muốn, nhưng nó cũng đã phần nào ghi nhận đúng sự nỗ lực, cố gắng của không chỉ các thầy cô dạy bộ môn Tiếng anh mà còn là sự vươn lên khẳng định mình của các con học sinh!!
          Chúng ta cùng đón chờ những kết quả tốt hơn nữa của trường THCS Mai Dịch trong thời gian sắp tới!!