NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2019

Thứ hai - 13/05/2019 21:38
 Với mục đích tôn vinh sách, quảng bá cho văn hoá đọc, xây dựng phong trào đọc sách trong học sinh, cán bộ, giáo viên của nhà trường, từ đó nâng cao kiến thức góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, ý nghĩa cho học sinh, khơi nguồn sự tìm tòi, ham học hỏi, chương trình “Sách - hành trang vào đời” là nơi để các học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo, giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống. Đa dạng hóa các hình thức giáo dục nhằm tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2019
           Được sự  đồng ý của BGH nhà trường, sáng thứ hai ngày 13/5/2019, thư viện nhà trường tổ chức chương trình “Ngày hội đọc sách – Sách hành trang vào đời” và cuộc thi "Rung chuông vàng" dành cho học sinh khối 6, 7, 8.
          Sau lễ Chào cờ đầu tuần, chương trình bắt đầu với nội dung giới thiệu tác phẩm “Những ngôi sao xa xôi” của tác giả Lê Minh Khuê. Bằng giọng đọc truyền cảm, thuyết phục, bạn Kiều Ngân – học sinh lớp 8A5 đã đưa người nghe quay trở lại thời chiến tranh gian nan, khốc liệt để chứng kiến ba cô gái Phương Định, Nho, Thao đã anh dũng, quả cảm như thế nào với công việc của mình. Cái chết có thể đến bất cứ lúc nào nhưng với một lòng yêu tổ quốc họ đã anh dũng, bình tĩnh phá biết bao nhiêu bom đạn.

Cuộc sống tuy gian khổ thế nhưng họ vẫn có một đời sống tâm hồn phong phú vẫn lạc quan yêu đời. Họ có những sở thích hợp với lứa tuổi của mình. Bom đạn kia không làm cho họ yếu đuối và lúc nào cũng căng thẳng mà họ vẫn có đời sống phong phú. Nho thích thêu thùa, chị Thao thích chép bài hát còn Phương Định thì thích ngắm mình trong gương mà hát mơ mộng.

Nội dung Giới thiệu sách kết thúc với bài hát “Cô gái mở đường” do các cô giáo Thu Nhã, Phan Hà, Ngọc Anh và học sinh Đài Linh lớp 7A5 thể hiện.
          Phần nội dung được mong đợi nhất là cuộc thi “Rung chuông vàng” dành cho các em học sinh xuất sắc khối 6, 7, 8. Sau phần công bố thể lệ, 48 em học sinh bước vào cuộc thi với 20 câu hỏi đang chờ đợi phía trước. Đã có những thí sinh bị loại ngay từ câu hỏi đầu tiên, nhưng cũng có thí sinh bình tĩnh, tự tin bước đến câu hỏi thứ 16 và xuất sắc dành giải Nhất chung cuộc.

Cô giáo Phan Hà thông qua thể lệ cuộc thi

Các thí sinh tập trung trên sàn đấu để bắt đầu cuộc thi

Phần tham gia cứu trợ của các thầy cô giáo

Các thí sinh suy nghĩ đáp án cho câu hỏi của chương trình

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Quyên – Hiệu trưởng nhà trường
                           trao giải Nhất cho học sinh Mai Phương Linh – Học sinh lớp 6A7

Thầy giáo Đặng Văn Quản – Phó Hiệu trưởng nhà trường
                                            trao giải cho các thi sinh đạt giải Nhì, Ba

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hà – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao phần quà cho
                   tập thể lớp 8A4 với thành tích xuất sắc trong phong trào góp sách cho Thư viện.

Chương trình khép lại với nhiều niềm vui, nhiều tiếng cười nhưng cũng có không ít tiếc nuối khi chưa có học sinh rung chuông vàng. Hi vọng rằng với cuộc thi “Rung chuông vàng 2020” học sinh trường THCS Mai Dịch sẽ thật xuất sắc rung chuông vàng thành công!!!

Tiết mục văn nghệ khép lại chương trình

Tác giả bài viết: Phan Hà