CHUYÊN ĐỀ CẤP QUẬN MÔN KHOA HỌC TỰ NHIÊN LỚP 7 NĂM HỌC 2022 - 2023

Thứ năm - 08/12/2022 19:12
Chuyên đề môn KHTN - Lớp 7: “Vận dụng một số phương pháp dạy học tích cực để dạy bài “Phản xạ âm. Chống ô nhiễm tiếng ồn" - KHTN lớp 7”.
CHUYÊN ĐỀ CẤP QUẬN MÔN KHOA HỌC TỰ NHIÊN LỚP 7 NĂM HỌC 2022 - 2023

         Thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, theo quan điểm, định hướng: “Phát triển giáo dục và đào tạo cùng với phát triển khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu; đầu tư cho giáo dục và đào tạo là đầu tư cho phát triển. Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo theo nhu cầu phát triển của xã hội”, tập thể cán bộ giáo viên trường THCS Mai Dịch đã luôn nỗ lực tìm tòi để đổi mới phương pháp dạy học qua từng giờ dạy trên lớp.
        Thực hiện kế hoạch năm học 2022 – 2023, thông qua việc tổ chức các chuyên đề dạy học, đẩy mạnh việc vận dụng một số phương pháp dạy học tích cực, đồng thời chia sẻ và học hỏi thêm những kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, ngày 07/12/2022, nhóm Khoa học tự nhiên (thuộc Tổ Tự nhiên 2) của trường THCS Mai Dịch đã thực hiện chuyên đề: “Vận dụng một số phương pháp dạy học tích cực để dạy bài “Phản xạ âm. Chống ô nhiễm tiếng ồn" - KHTN lớp 7”. Người trực tiếp thực hiện chuyên đề là thầy giáo Lê Huy Ích – một giáo viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề.
Thầy giáo Lê Huy Ích thực hiện tiết dạy chuyên đề.
       Chuyên đề có sự tham dự của đồng chí Ngô Tiến Dũng - chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy và đại diện giáo viên dạy bộ môn Khoa học tự nhiên của các trường THCS thuộc địa bàn quận Cầu Giấy.
 
Các thầy cô giáo tham dự chuyên đề

                              Tiết học mở đầu bằng những âm thanh của cuộc sống                
      Tiết học diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, các em học sinh được trải nghiệm tham gia các phương pháp mới, được chủ động bày tỏ ý kiến của mình trong mỗi hoạt động bằng cách trả lời trực tiếp hay các trò chơi vui nhộn, bổ ích.
          Trong tiết học các em vừa được khám phá tri thức vừa được thỏa sức thể hiện khả năng, sự nhanh nhạy, sáng tạo của mình trong mỗi hoạt động, vừa được vận dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề thực tế trong cuộc sống.
Học sinh tích cực trong phần thảo luận nhóm
     Giờ học diễn ra rất nhẹ nhàng, tự nhiên, thầy giáo đã sử dụng thành thạo các phương pháp, kĩ thuật dạy học mới kết hợp với các phần mềm công nghệ thông tin. Để tạo nên giờ dạy thành công thì phải kể đến các con học sinh lớp 7A1 trường THCS Mai Dịch, các con học sinh tích cực, sôi nổi học tập: Tiết học đã truyền đạt được kiến thức, tạo sự hứng thú và phát triển được phẩm chất – năng lực cho các con học sinh.
                         
Các con học sinh lớp 7A1 hào hứng, sôi nổi trong trò chơi thẻ màu.

       Sau tiết dạy chuyên đề, thầy giáo Lê Huy Ích và tổ chuyên môn của trường đã được lắng nghe các ý kiến đóng góp, xây dựng của đồng chí chuyên viên và các thầy cô giáo tham dự chuyên đề.
     Với những ý kiến phát biểu hết sức cởi mở, chân thành, tâm huyết từ các thầy cô giáo bộ môn Khoa học tự nhiên ở các trường trong quận và các đồng chí tham dự, không chỉ nhóm Khoa học tự nhiên ở trường THCS Mai Dịch mà các thầy giáo, cô giáo dự tiết dạy chuyên đề đều rút ra được cho mình những kinh nghiệm quý báu trong giảng dạy. Buổi trao đổi tiết dạy chuyên đề  KHTN do Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy tổ chức kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi. Các thầy cô giáo bộ môn KHTN của quận Cầu Giấy sau khi tham dự các buổi sinh hoạt chuyên đề như được tiếp thêm ý tưởng, tiếp thêm động lực mạnh mẽ để gặt hái thành công trong nghề mà mình đã lựa chọn.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

32/2020/TTBGDĐT

Điều lệ trường phổ thông

lượt xem: 2036 | lượt tải:0

3280/BGDĐT-GDTrH

Công văn 3280/BGDĐT-GDTrH về điều chỉnh nội dung dạy học cấp THCS, THPT

lượt xem: 1461 | lượt tải:0

26/2020/TT-BGDĐT

Thông tư 26 sửa đổi, bổ sung Thông tư 58

lượt xem: 2121 | lượt tải:0
Danh sách thành viên
giangtran
Ngày đăng ký: 05/10/2021
trangiang
Ngày đăng ký: 02/12/2020
dinhmen
Ngày đăng ký: 30/08/2018
8A8MD2
Ngày đăng ký: 05/05/2019
phanha
Ngày đăng ký: 18/03/2019
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay2,803
  • Tháng hiện tại153,068
  • Tổng lượt truy cập3,479,741
EduNet
GD Điện tử
Sở DG&ĐT
Network and partners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây