ĐỘI TRANH BIỆN TIẾNG ANH ĐẠT HUY CHƯƠNG ĐỒNG TẠI “GREENFIELD DEBATING CHAMPIONSHIP 2022

Chủ nhật - 27/11/2022 22:23

Thầy giáo Lê Văn Văn cùng 3 học sinh tham gia giải tranh biện
            (Học sinh từ trái qua phải: Quang Dũng, Quốc Dũng, Thảo Nguyên)
          Sau khi nhận được lời mời tham dự bán kết cuộc thi tranh biện tiếng Anh lần thứ 8 của trường song ngữ liên cấp Greenfield (tại khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên). Đội tranh biện tiếng Anh của nhà trường gồm có 3 học sinh của lớp 9A1: Đào Quang Dũng, Nguyễn Quốc Dũng, Nguyễn Ngọc Thảo Nguyên cùng thầy giáo Lê Văn Văn – tổ trưởng tổ Ngoại ngữ, hướng dẫn của đội tranh biện tiếng Anh đã cùng tranh tài với các đội tranh biện hàng đầu của trường song ngữ liên cấp Greenfield. Mặc dù đây là lần đầu tiên học sinh của nhà trường tham gia giải đấu tranh biện nhưng với tài năng của mỗi thành viên trong đội cũng như sự quyết tâm, sự bình tĩnh, tự tin cả đội đã hoàn thành rất tốt phần thi tranh biện và giành giải Ba chung cuộc.
           Trong trận đấu vòng bán kết với kiến nghị về việc “Nên loại bỏ hệ thống trường tư” các thành viên trong đội tranh biện của nhà trường đã đưa ra những luận điểm sâu sắc, minh chứng rõ ràng, thuyết phục khiến cho ban giám khảo và khán giả tại khu vực thi đấu rất hào hứng và thán phục. Dưới đây là một số hình ảnh của giáo viên và học sinh nhà trường trong giải tranh biện:
                        Bạn Nguyễn Quốc Dũng tham gia lượt tranh biện
         “GREENFIELD DEBATING CHAMPIONSHIP 2020” (Giải tranh biện tiếng Anh Greenfield 2020) đây là một giải đấu thường niên có uy tín của nhà trường, giải đấu quy tụ những tài năng tranh biện tiếng Anh xuất sắc của toàn trường, nhiều thành viên trong đội tuyển tranh biện của nhà trường cũng đã đạt giải cao trong các cuộc thi tranh biện toàn quốc cũng như trong khu vực. Đây là một sân chơi rất thú vị và bổ ích cho những em học sinh yêu thích bộ môn tranh biện và tiếng Anh. Sau khi tham gia cuộc thi này các thành viên của đội tranh biện tiếng Anh của nhà trường đều cảm thấy rất thích thú, hạnh phúc, tự tin hơn rất nhiều. Ngoài việc tham gia giải đầu chính thức, các em còn có cơ hội giao lưu, kết bạn với những học sinh đến từ Greenfield School. Qua trải nghiệm này các em rất mong muốn truyền động lực đến những học sinh khác trong nhà trường yêu thích bộ môn tiếng Anh hơn nữa. Với kết quả khả quan đã đạt được thông qua giải đấu, các em trong đội tuyển tranh biện rất mong muốn có thêm sân chơi bổ ích để sử dụng tiếng Anh nói riêng và kiến thức đã tích lũy được vào nhiều hoạt động thiết thực.
             Giám khảo đưa ra nhận xét cho từng thành viên trong đội tranh biện
           Thầy giáo Lê Văn Văn, hướng dẫn chuyên môn cho cả 3 học sinh tham gia tranh biện cho biết: “Khi nhận được giấy mời tham gia giải tranh biện tiếng Anh của trường Greenfield thì cả đội có chưa đầy 2 tuần để vừa làm quen với luật và cách thức thi đấu của bộ môn tranh biện. Cả thầy và trò đều rất khó gặp nhau trực tiếp để cùng trao đổi, thời gian để cả đội gặp nhau chủ yếu là vào buổi tối và trao đổi trực tuyến qua nền tảng Zoom. Khi được hướng dẫn về bộ môn tranh biện và giải đấu sẽ tham gia cả 3 em đều rất hứng thú, quyết tâm và tập trung cao độ cho các trận thi đấu. Sau lần tham giải thi đấu tranh biện này, cả đội đã được học hỏi, thể hiện bản thân và có thêm rất nhiều niềm vui và những người bạn mới. Cả đội rất hạnh phúc sau khi tham gia giải tranh biện này.”
            Thầy Lê Văn Văn và đội tranh biện sau khi hoàn thành phần thi
        Sau khi hoàn thành trận thi đấu ở vòng bán kết, khi được thành viên BTC hỏi về cảm xúc của bản thân về trận đấu vừa tham gia bạn Nguyễn Quốc Dũng đã tự tin chia sẻ rằng: “Đối thủ tranh biện của đội em rất là căng và mạnh, nhưng em rất tự tin về đội của em và em không hề cảm thấy lo lắng hay áp lực gì cả.”
Bạn Nguyễn Quốc Dũng (áo sơ mi màu trắng) tham gia bắt thăm chọn lượt đấu
        Còn thành viên nữ duy nhất của đội – bạn Nguyễn Ngọc Thảo Nguyên hứng khởi cho biết: “Đây là một trải nghiệm tuyệt vời của em, em thấy yêu thích bộ môn tiếng Anh và tranh biện. Sau cuộc thi này em rất muốn cùng các bạn cùng lớp và các bạn cùng trường được tham gia những cuộc thi hữu ích như vậy”.
                                        Đội tranh biện trong giờ giải lao
             Kết quả của cuộc thi tranh biện tiếng Anh lần này là động lực để thầy và trò nhà trường tham gia ở các cuộc thi tiếp theo. Chúc các học sinh trường THCS Mai Dịch sẽ tự tin và giành chiến thắng cao nhất trong cuộc thi về tranh biện trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Lê Văn Văn