12 THẦY CÔ GIÁO TRƯỜNG THCS MAI DỊCH XUẤT SẮC ĐƯỢC CÔNG NHẬN SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM CẤP THÀNH PHỐ

Thứ hai - 28/08/2023 10:13
12 THẦY CÔ GIÁO TRƯỜNG THCS MAI DỊCH XUẤT SẮC ĐƯỢC CÔNG NHẬN SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM CẤP THÀNH PHỐ
        Nhằm nâng cao khả năng tự nghiên cứu, đúc rút kinh nghiệm, ứng dụng tiến bộ khoa học giáo dục để giải quyết các mâu thuẫn, những khó khăn, vướng mắc có tính chất thời sự trong công tác quản lý, chỉ đạo, giảng dạy, giáo dục học sinh của những cán bộ quản lý, giáo viên; trao đổi  những giải pháp sáng tạo, những cách thức hay, những ý tưởng mới, những con đường chiếm lĩnh tri thức và những kinh nghiệm với đồng nghiệp; góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng giáo dục và thực hiện các mục tiêu đổi mới của Ngành.
        Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục, hàng năm, trường THCS Mai Dịch luôn phát động và khích lệ giáo viên tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm, đưa ra các biện pháp mới mẻ để nâng cao chất lượng dạy và học.
      Hòa trong không khí hân hoan của những ngày mùa thu cách mạng, cũng là những ngày đầu tiên của năm học mới, trường THCS Mai Dịch vô cùng vui mừng khi nhận quyết định số 591/QĐ-SKHCN của UBND Thành phố Hà Nội, Sở Khoa học và Công nghệ về việc công nhận hiệu quả áp dụng phạm vi ảnh hưởng cấp Thành phố của sáng kiến, đề tài khoa học làm căn cứ đề xuất xét tặng danh hiệu thi đua và các hình thức khen thưởng theo quy định đợt 2 năm 2023. Trong đó, trường THCS Mai Dịch có 12 sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại Sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành phố.

Xin được chúc mừng 12 thầy cô:
          Thầy giáo Đặng Văn Quản với sáng kiến kinh nghiệm “Xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường thực hiện Chương trình GDPT 2018 ở trường THCS”. Với nhiều năm công tác và cống hiến, THCS Mai Dịch từ lúc nào không biết, đã trở thành ngôi nhà thứ hai của thầy. Thầy giáo Đặng Văn Quản vừa là nhà quản lý tận tâm, vừa có chuyên môn giỏi. Thầy luôn đi đầu trong mọi công tác chuyên môn của nhà trường, đặc biệt luôn khích lệ và là người tiên phong viết sáng kiến kinh nghiệm hàng năm để chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp cho các đồng nghiệp trong và ngoài trường. Từng sáng kiến của thầy là biết bao tâm huyết với nghề và mong muốn đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục từng ngày.

Thầy giáo Đặng Văn Quản- Phó Hiệu trưởng nhà trường
         Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hà- Phó Hiệu trưởng nhà trường với sáng kiến “Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tư vấn tâm lý trong trường THCS”. Với phương châm giáo dục hình thành và phát triển nhân cách học sinh, hướng tới xây dựng trường học "Kết nối yêu thương, khơi nguồn sáng tạo", học sinh được học tập và phát triển toàn diện, được chăm lo từng tâm tư, nguyện vọng; cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hà luôn có những sáng kiến kinh nghiệm mang tính đổi mới, gắn liền với thực tế tại đơn vị và có thể áp dụng được trong nhiều môi trường giáo dục khác.
Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hà- Phó Hiệu trưởng nhà trường
          Cô giáo Đồng Thị Kim Dung- Tổ trưởng tổ Tự nhiên 1, với sáng kiến "Xây dựng và khai thác đề thi vào lớp 10 môn Toán". Là tổ trưởng có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, đặc biệt là ôn thi vào lớp 10. Cô Dung luôn đưa ra những sáng kiến kịp thời và hiệu quả để áp dụng vào quá trình dạy- học tại nhà trường. Nhờ vậy, nhiều năm liền trở lại đây, trường THCS Mai Dịch luôn đạt kết quả cao ở điểm thi vào lớp 10 môn toán.
Cô giáo Đồng Thị Kim Dung- Tổ trưởng tổ Tự nhiên 1, Giáo viên môn Toán
        Thầy giáo Lê Văn Văn- Tổ trưởng tổ Ngoại ngữ với sáng kiến kinh nghiệm “Một số phương pháp giúp học sinh lớp 7 luyện tập và ghi nhớ từ vựng tiếng Anh”. Là một thầy giáo trẻ đầy nhiệt huyết và tài năng, thầy Lê Văn Văn rất tích cực trong việc xây dựng và đổi mới phương pháp dạy học, giúp học sinh chiếm lĩnh tri thức một cách chủ động, tạo sự hứng thú cho học sinh trong mỗi giờ học. Chính vì vậy, thầy luôn nhận được sự yêu mến và hợp tác tích cực của học sinh.
Thầy giáo Lê Văn Văn- Tổ trưởng tổ Ngoại ngữ (bên phải)
          Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương- Tổ phó tổ Tự Nhiên 1 với sáng kiến "Khai thác các bài toán thực tiễn trong dạy học Hình học lớp 9". Là một trong những giáo viên kỳ cựu của nhà trường, cô Hương luôn tận tụy, hết mình và vô cùng sáng tạo. Với kinh nghiệm dạy học sinh lớp 9 nhiều năm, cô Hương đã tìm ra giải pháp để khai thác các bài toán thực tiễn, giúp học sinh có thể dễ dàng giải các bài toán Hình học khó. Cũng nhờ vậy, các lớp học của cô Hương luôn đạt thành tích cao.
Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương- Tổ phó Tổ Tự nhiên 1
          Cô giáo Trần Thị Giang- Phó Bí thư Chi Đoàn, giáo viên Ngữ Văn với sáng kiến kinh nghiệm “Tổ chức lồng ghép hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong tiết học nói và nghe môn Ngữ văn 7 - Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống”. Nhằm nâng cao chất lượng dạy- học, hướng tới phát triển các năng lực và phẩm chất cho HS, giúp HS hiểu sâu sắc các vấn đề trong học tập và trong cuộc sống, biết lựa chọn thông tin, tri thức cần thiết; vận dụng sự hiểu biết của mình về tác phẩm để đưa ra những bài học ý nghĩa cho bản thân trong cuộc sống hiện tại và tương lai. Sau cùng, giúp các con học sinh thật sự yêu thích môn Ngữ văn, khơi gợi lòng yêu thương con người, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc trong mỗi cá nhân học sinh; phát huy tích cực các năng lực, phẩm chất của học sinh qua từng hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong giờ học Ngữ văn; đặc biệt trong tiết học "Nói và nghe", phát triển tối đa những năng lực chung và năng lực riêng biệt của hoc sinh: năng lực sáng tạo, năng lực phản biện, năng lực tư duy, năng lực thảo luận nhóm, năng lực thuyết trình, năng lực sử dụng công nghệ thông tin,... Là một trong những giáo viên trẻ của trường, cô giáo Trần Thị Giang luôn nỗ lực học hỏi và cống hiến, hết mình, tận tụy với học sinh. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp cô Giang được công nhận sáng kiến cấp Thành phố.
Cô giáo Trần Thị Giang- Phó Bí thư Chi đoàn, Giáo viên Ngữ văn
         Cô giáo Nguyễn Ngọc Phương Anh- Tổ phó chuyên môn, giáo viên Tiếng Anh với sáng kiến kinh nghiệm “Một số kỹ thuật làm bài đọc hiểu cho học sinh lớp 9 ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh”. Là cô giáo trẻ nhưng chuyên môn không hề “trẻ”, cô Phương Anh luôn nỗ lực từng ngày để tìm tòi và học hỏi các phương pháp dạy học hiệu quả, đặc biệt là việc hướng dẫn học sinh kỹ năng làm dạng bài tập đọc hiểu cho học sinh lớp 9. Sau nhiều năm giảng dạy khối 9, đem về thành tích vô cùng đáng nể, cô Phương Anh đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm dạy- học và chia sẻ đến đồng nghiệp giúp nâng cao chất lượng học sinh thi vào 10 của nhà trường.
Cô Nguyễn Ngọc Phương Anh- Tổ phó chuyên môn, giáo viên Tiếng Anh
         Cô giáo Phan thị Hà- Tổ trưởng chuyên môn Tổ Văn- Thể- Mỹ với sáng kiến " Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh THCS Mai Dịch thông qua các giờ học Âm nhạc", là một tổ trưởng chuyên môn trẻ nhưng cô giáo Phan Thị Hà luôn vững vàng chuyên môn và tích cực xây dựng, đổi mới phương pháp dạy- học bộ môn âm nhạc trong nhà trường. Từ đó, học sinh được hình thành và phát triển tối đa năng khiếu âm nhạc, giúp cho mỗi giờ học âm nhạc của học sinh trở nên thú vị.
Cô giáo Phan Thị Hà- Tổ trưởng Tổ Văn- Thể- Mỹ
         Thầy giáo Nguyễn Văn Phương- Tổ trưởng Tổ Xã hội 2 với sáng kiến " Phát triển năng lực cho học sinh lớp 6 trong dạy học văn bản kí (Bài 5, sách "Kết nối tri thức với cuộc sống")". Là một thầy giáo trẻ, thầy Văn Phương luôn nỗ lực tìm tỏi, học hỏi ở đồng nghiệp và sáng tạo trong phương pháp dạy- học; đặc biệt trong chương trình sách giáo khoa mới; giúp học sinh phát huy tối đa năng lực người học trong giờ học Ngữ Văn.
Thầy giáo Nguyễn Văn Phương- Tổ trưởng Tổ Xã hội 2
        Cô giáo Nguyễn Thị Hương Quỳnh- giáo viên bộ môn Tiếng Anh với sáng kiến kinh nghiệm “Đổi mới hình thức kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh bằng bài tập dự án trong môn Tiếng Anh 8”. Bằng sức trẻ và tình yêu thương dành cho các con học sinh đặc biệt về tâm lý, cô giáo Hương Quỳnh luôn ân cần quan tâm và tìm tòi các phương pháp giảng dạy để các học sinh có thể hòa nhập với nhịp học của lớp và các bạn giúp các con vui vẻ tới trường, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Đặc biệt, cô Hương Quỳnh rất chú trọng đến việc hướng dẫn các con học tập dự án để có thể theo dõi được quá trình tiến bộ của từng học sinh trong việc học tập môn Tiếng Anh. Việc thay đổi phương pháp kiểm tra đánh giá ở môn Tiếng Anh 8 cũng giúp các con học sinh giảm áp lực và hứng thú hơn với giờ học.
Cô giáo Nguyễn Thị Hương Quỳnh- Giáo viên Tiếng Anh
        Cô giáo Nguyễn Thị Hoa- Giáo viên Thể dục với sáng kiến " Sử dụng nhóm bài tập bổ trợ nâng cao thành tích nhảy cao kiểu bước qua cho học sinh lớp 9 tại trường THCS Mai Dịch". Với bề dày chuyên môn, cô Hoa luôn đưa ra những phương pháp luyện tập hiệu quả cho học sinh, giúp học sinh rèn luyện thể chất thật tốt mà không bị chấn thương trong quá trình luyện tập. Cũng vì vậy, thành tích thể dục thể thao của nhà trường nhiều năm liền luôn xếp thứ hạng cao trong Quaaj Cầu Giấy và Thành phố Hà Nội với nhiều huy chương Vàng ở các bộ môn.
Cô giáo Nguyễn Thị Hoa- Giáo viên Thể dục
         Cô giáo Đỗ Hồng Chi- Giáo viên Ngữ Văn với sáng kiến "Một số biện pháp rèn luyện kỹ năng nói và nghe trong dạy học Ngữ văn 7 thông qua hoạt động thảo luận nhóm". Là một giáo viên trẻ, cô Chi luôn tích cực học hỏi các thầy cô "tiền bối" để trau dồi kinh nghiệm và không ngừng nỗ lực sáng tạo để có được giờ học Ngữ Văn thú vị và hiệu quả, giúp học sinh hứng thú và yêu thích môn học Ngữ Văn.
Cô giáo Đỗ Hồng Chi- Giáo viên Ngữ Văn
         Chúc mừng thành tích đạt được của 12 thầy cô giáo! Hy vọng rằng, với những nỗ lực không ngừng nghỉ của các thầy cô sẽ là động lực để các con học sinh cố gắng nhiều hơn nữa trên con đường lĩnh hội tri thức mà thầy cô truyền dạy, giúptrường THCS Mai Dịch gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong năm học mới 2023-2024!

 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

32/2020/TTBGDĐT

Điều lệ trường phổ thông

lượt xem: 1935 | lượt tải:0

3280/BGDĐT-GDTrH

Công văn 3280/BGDĐT-GDTrH về điều chỉnh nội dung dạy học cấp THCS, THPT

lượt xem: 1337 | lượt tải:0

26/2020/TT-BGDĐT

Thông tư 26 sửa đổi, bổ sung Thông tư 58

lượt xem: 1956 | lượt tải:0
Danh sách thành viên
giangtran
Ngày đăng ký: 05/10/2021
trangiang
Ngày đăng ký: 02/12/2020
dinhmen
Ngày đăng ký: 30/08/2018
8A8MD2
Ngày đăng ký: 05/05/2019
phanha
Ngày đăng ký: 18/03/2019
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay6,669
  • Tháng hiện tại134,236
  • Tổng lượt truy cập3,283,913
EduNet
GD Điện tử
Sở DG&ĐT
Network and partners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây