LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2021 – 2022

Thứ tư - 26/01/2022 10:44
LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2021 – 2022

Chiều ngày 24/01/2022, trường THCS Mai Dịch tổ chức Lễ Sơ kết học kỳ I năm học 2021 – 2022 qua hình thức trực tuyến. Các thầy cô giáo đã có những lời chia sẻ, tâm sự đầy xúc động trong buổi lễ đặc biệt này. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của BGH và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Có lẽ tất cả chúng ta đều biết rằng, đây là một kì học thật đặc biệt với bao cảm xúc lẫn lộn, đan xen. Những gương mặt rạng rỡ ấy chỉ được nhìn qua “ô cửa” nhỏ của phòng họp trực tuyến. Thế là một phần hai chặng đường của năm học 2021 - 2022 đã trôi qua nhanh chóng, và giờ đây là những giây phút mà thầy cô Trường THCS Mai Dịch ngồi điểm lại những hoạt động trong học kì vừa qua.

Mở đầu buổi Lễ sơ kết là một video đầy xúc động, chạm tới trái tim của bao thầy cô giáo đang theo dõi qua màn ảnh. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng mong muốn nhanh chóng được tới trường, được gặp gỡ các em học trò thân yêu. Có lẽ học kì vừa qua đã để lại cho thầy cô trường THCS Mai Dịch thật nhiều cảm xúc. Tuy phải làm việc trực tuyến trong học kì I nhưng các hoạt động học tập và phong trào đều được hoàn thành một cách vô cùng xuất sắc. Đó là công sức đóng góp rất lớn của BGH và thầy cô trường THCS Mai Dịch đã phấn đấu vượt qua khó khăn của dịch bệnh để say mê cống hiến những điều tốt đẹp cho đời, cho người. Trong buổi lễ, BGH nhà trường tổng kết, đánh giá lại những kết quả đã đạt được, rút kinh nghiệm các mặt còn tồn tại, đề ra phương hướng phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Trong Lễ sơ kết học kì I, nhà trường còn tổ chức buổi Tất niên và chia tay cô giáo Ngọc Huyền chuyển công tác. Với nhiều năm giảng dạy tại mái trường THCS Mai Dịch, cô giáo Ngọc Huyền đã để lại bao ấn tượng, tình cảm tốt đẹp với đồng nghiệp và học trò. Cảm xúc khi phải rời xa một nơi vốn đã quen thuộc với mình từ lâu không tránh khỏi những xao xuyến, xúc động. Tổ Ngoại ngữ đã làm một video rất đặc biệt gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cô giáo Ngọc Huyền – tổ trưởng chuyên môn của họ. Đồng thời, cô Huyền cũng chia sẻ xúc cảm chân thành khi phải chia tay bạn bè, đồng nghiệp khiến không khí buổi lễ lắng lại, bịn rịn đầy cảm xúc.

Đây không chỉ là Lễ sơ kết học kì I mà còn là buổi Tất niên – kết thúc một năm cũ, vì vậy không thể thiếu các trò chơi vui vẻ mừng xuân sắp tới. Thầy cô trường THCS Mai Dịch tham gia rất hào hứng, phấn khởi, thể hiện tinh thần đoàn kết của từng cá nhân nói riêng và tập thể nói chung. Không khí buổi lễ bỗng trở nên sôi động với hai trò chơi “Xổ số vui xuân” và “Mang tiền về cho tổ”.

Kết thúc buổi lễ, BGH nhà trường gửi những lời chúc chân thành tới toàn thể giáo viên, nhân viên trường THCS Mai Dịch. Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2021 - 2022 khép lại, một chặng đường mới lại bắt đầu, thầy và trò trường THCS Mai Dịch quyết tâm hoàn thành mục tiêu đề ra và giành được nhiều thắng lợi mới.
Một mùa xuân mới đang đến rất gần, xin kính chúc các thầy cô giáo dồi dào sức khỏe, thật hạnh phúc để tiếp tục hành trình “vun trồng bao mầm cây tươi đẹp” cho Tổ quốc. Chúc các em học sinh luôn bình an, chăm ngoan học giỏi, mãi là niềm tự hào của trường THCS Mai Dịch thân yêu.