LỄ TRI ÂN KỶ NIỆM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27/7

Thứ hai - 25/07/2022 23:30
LỄ TRI ÂN KỶ NIỆM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27/7
         Đối với dân tộc Việt Nam, ngày Thương binh Liệt sĩ đóng một vai trò và ý nghĩa quan trọng. Hàng năm, khi ngày 27/07 đang đến gần, cả nước lại hướng về các nghĩa trang liệt sĩ để thành kính dâng hương, tri ân công lao to lớn của những anh hùng đã ngã xuống vì nền độc lập nước nhà. Đây cũng là dịp quan trọng để chính quyền các cấp, các tổ chức, cá nhân đến thăm hỏi các gia đình liệt sĩ, những người mẹ Việt Nam anh hùng. Ngày Thương binh Liệt sĩ mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của người Việt Nam ta. Tiếp nối truyền thống đầy nhân văn đó, sáng ngày 25/07/2022, Ban giám hiệu và Đoàn thanh niên trường THCS Mai Dịch đã đến viếng thăm Đài tưởng niệm tại nhà Văn hóa phường Mai Dịch và thực hiện lễ tri ân các thương binh liệt sĩ.

Ngay từ 7 giờ sáng, các thành viên trong Đoàn thanh niên trường THCS Mai Dịch đã có mặt để dọn dẹp vệ sinh xung quanh Đài tưởng niệm trước khi diễn ra buổi lễ tri ân. Sau đó, Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô được nghe về những hi sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ thời chiến vô cùng cảm động, sâu sắc. Trường thực hiện lễ dâng hương và dành ra một phút mặc niệm để tỏ lòng biết ơn thành kính đến những đóng góp lớn lao của các anh hùng đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc.
Cô giáo Nguyễn Mỹ Hảo - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường dâng hương

Thầy giáo Đặng Văn Quản - Phó Hiệu trưởng nhà trường dâng hương
Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hà - Phó Hiệu trưởng nhà trường dâng hương

Sự cống hiến, hy sinh của các thương binh liệt sĩ cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân là vô giá, không chỉ cho ngày hôm qua, hôm nay mà cho muôn đời con cháu mai sau. Việc tri ân, tưởng nhớ những công lao to lớn của họ là nghĩa vụ, trách nhiệm và niềm vinh dự của mọi thế hệ.

Tác giả bài viết: Kiều Anh