PHÁT ĐỘNG CUỘC THI TÌM HIỂU VỀ BIỂN, ĐẢO VIỆT NAM “TỔ QUỐC BÊN BỜ SÓNG” NĂM 2022

Thứ hai - 27/06/2022 20:49
PHÁT ĐỘNG CUỘC THI TÌM HIỂU VỀ BIỂN, ĐẢO VIỆT NAM  “TỔ QUỐC BÊN BỜ SÓNG” NĂM 2022
           Với mục đích thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền về biển, đảo theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; nâng cao hiểu biết, nhận thức của nhân dân về biển, đảo Việt Nam và vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Cuộc thi tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam với chủ đề “Tổ quốc bên bờ sóng”. Cuộc thi sẽ mang đến một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác, sinh sống và học tập ở Việt Nam.
(Ảnh: VNEWS – vnews.gov.vn)
           Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Ngày trước ta chỉ có đêm và rừng. Ngày nay ta có ngày, có trời, có biển. Bờ biển ta dài, tươi đẹp, ta phải biết giữ gìn lấy nó.” Thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức mong muốn nâng cao hiểu biết, nhận thức của nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về biển, đảo Việt Nam; khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ. Từ đó có những hành động, việc làm thiết thực góp phần xây dựng Việt Nam thành một quốc gia mạnh về biển, giàu từ biển, phát triển bền vững, thịnh vượng. Đồng thời, cuộc thi cũng cung cấp thông tin, tư liệu cho công tác nghiên cứu về những lĩnh vực liên quan đến biển, đảo; mang đến một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho nhân dân. Cuộc thi còn đổi mới nội dung, hình thức, đa dạng hóa các phương thức thông tin, tuyên truyền về biển, đảo; ứng dụng công nghệ số, phương thức truyền thông hiện đại để tăng cường tính lan tỏa, hướng tới các đối tượng khác nhau.
               Thực hiện CV 169 của PGD theo sự chỉ đạo của Thành ủy và Sở GD HN v/v Triển khai cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022,  trường THCS Mai Dịch triển khai tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh tích cực tham gia cuộc thi đầy đủ, đúng theo quy định về thể lệ. Đây là một trong những hình thức thể hiện lòng yêu quê hương, đất nước của mỗi người dân khi chúng ta tham gia tìm hiểu về Tổ quốc mình.

            Cuộc thi tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam dự kiến sẽ diễn ra từ cuối tháng 6 đến tháng 8 năm 2022. Để cập nhật tin tức và tham gia thi trực tuyến, các thí sinh truy cập Website: http://www.toquocbenbosong.vn để đăng ký/đăng nhập thông tin tham gia cuộc thi; tìm và tải ứng dụng “Tổ quốc bên bờ sóng” trên điện thoại di động từ kho ứng dụng hoặc truy cập gián tiếp thông qua các banner mời tham gia cuộc thi đăng trên giao diện trang chủ của các cơ quan báo chí, truyền thông để đăng kí thông tin tham gia cuộc thi.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

32/2020/TTBGDĐT

Điều lệ trường phổ thông

lượt xem: 2093 | lượt tải:0

3280/BGDĐT-GDTrH

Công văn 3280/BGDĐT-GDTrH về điều chỉnh nội dung dạy học cấp THCS, THPT

lượt xem: 1508 | lượt tải:0

26/2020/TT-BGDĐT

Thông tư 26 sửa đổi, bổ sung Thông tư 58

lượt xem: 2196 | lượt tải:0
Danh sách thành viên
giangtran
Ngày đăng ký: 05/10/2021
trangiang
Ngày đăng ký: 02/12/2020
dinhmen
Ngày đăng ký: 30/08/2018
8A8MD2
Ngày đăng ký: 05/05/2019
phanha
Ngày đăng ký: 18/03/2019
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay3,578
  • Tháng hiện tại102,069
  • Tổng lượt truy cập3,588,169
EduNet
GD Điện tử
Sở DG&ĐT
Network and partners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây