TIẾT CHUYÊN ĐỀ CẤP QUẬN MÔN GIÁO DỤC THỂ CHẤT 6 NĂM HỌC 2021- 2022

Thứ tư - 06/10/2021 07:09
TIẾT CHUYÊN ĐỀ CẤP QUẬN MÔN GIÁO DỤC THỂ CHẤT 6 NĂM HỌC 2021- 2022

Nhiệm vụ của giáo dục thể chất là bảo vệ và nâng cao sức khỏe, thúc đẩy sự phát triển hài hòa của cơ thể , giữ gìn và hình thành cơ thể cân đối, tăng cường quá trình trao đổi chất, củng cố và rèn luyện thần kinh vững chắc,… Chính vì thế, nên bộ môn Giáo dục thể chất trong khối nhà trường THCS là vô cùng quan trọng. Nhận biết được tầm quan trọng đó, nhiều năm nay, nhà trường THCS Mai Dịch luôn đẩy mạnh, nâng cao các phong trào thể dục, thể thao của nhà trường, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên bộ môn Giáo dục thể chất và đạt được rất nhiều những thành tựu nổi bật: Giải Ba bộ môn bới toàn quốc (học sinh Vũ Nam Huy), Giải Nhất cờ vua quốc tế (học sinh Nguyễn Bình Vy), giải Ba nhảy bao bố Thành phố (Thầy giáo Đỗ Xuân Hiếu), giải Ba Khiêu vũ công đoàn Ngành Giáo dục Thành Phố),….
      Tiếp nối tinh thần thể dục, thể thao, nhà trường THCS Mai Dịch vô cùng vinh dự khi được Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy lựa chọn dạy mẫu chuyên đề “Giáo dục thể chất 6” cho toàn Quận, do thầy giáo Đỗ Xuân Hiếu- một giáo viên với bề dày kinh nghiệm và thành tích “khủng” đứng lớp.

Tiết dạy chuyên đề “Giáo dục thể chất 6” của thầy giáo Đỗ Xuân Hiếu

Trong tình hình dịch bệnh phức tạp, buổi dạy chuyên được diễn ra dưới hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, buổi dạy vẫn nhận được sự hưởng ứng tích cực của học sinh tham gia học và rất nhiều thầy giáo, cô giáo trong Quận Cầu Giấy cùng tham dự. Bằng sự linh hoạt, vận dụng tốt công nghệ thông tin trong dạy dọc trực tuyến, thầy Đỗ Xuân Hiếu đã có một tiết dạy mẫu rất thành công.

Thầy Đỗ Xuân Hiếu với giờ dạy chuyên đề “Giáo dục thể chất 6”

Khác với việc dạy học trực tiếp, tiết học trực tuyến với thầy Hiếu có lẽ gặp không ít khó khăn. Thầy chia sẻ: “Vì là bộ môn cần hoạt động, vận động nhiều, cho nên việc học online với nhiều khó khăn: đường truyền, không gian học,… khiến hiệu quả học thể chất của các con bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, các thầy cô trong tổ bộ môn cũng đã tìm ra phương pháp hiệu quả nhất cho các con, bằng việc khuyến khích các con lựa chọn không gian rộng rãi và thoáng mát nhất ở trong nhà để học, kiểm tra kỹ thiết bị mạng và thực hiện đầy đủ các động tác theo sự hướng dẫn của thầy cô”. Có lẽ chính vì vậy, nên mỗi giờ học bộ môn Giáo dục thể chất của thầy Đỗ Xuân Hiếu luôn đem lại tiếng cười và sự thư giãn cho học sinh sau những tiết học căng thẳng.

Thầy Đỗ Xuân Hiếu thực hiện động tác mẫu cho học sinh

Việc thực hiện động tác mẫu của thầy, giúp các con học sinh dễ dàng có thể thực hiện tốt động tác của bài học mà không gặp những sự cố khi tự tập luyện tại nhà.
        Bên cạnh đó, thầy Đỗ Xuân Hiếu còn đổi mới giáo án dạy học của mình bằng cách lồng ghép nhiều video bài học đã được thầy biên soạn sẵn. Việc này giúp cho giờ học của thầy vô cùng sinh động và hấp dẫn. Đây cũng là điểm được các chuyên viên đánh giá cao trong tiết dạy của thầy Đỗ Xuân Hiếu.

Video dạy học đã được thầy dựng sẵn để lồng ghép vào bài học

Tiết dạy kết thúc, để lại nhiều ấn tượng trong lòng các thầy cô giáo cùng bộ môn tại Quận Cầu Giấy. Hy vọng rằng, thầy Hiếu cùng các thầy giáo, cô giáo giảng dạy bộ môn Giáo dục thể chất luôn luôn tích cực trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy, đặc biệt là dạy trực tuyến. Để ngày càng nhiều hơn nữa những tiếng cười vui vẻ của học sinh nhà trường được lan toả sau giờ học thể chất. Giúp các con học sinh tăng cường sức khoẻ và chuẩn bị cho mình một tinh thần tốt để học tập tốt. Đồng thời, sẽ có nhiều hơn nữa những tấm huy chương các cấp tại nhiều giải thể dục thể thao, đem về vinh quang cho ngôi trường THCS Mai Dịch thân yêu!
                                                                                                             Trần Giang