BÀI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Thứ năm - 28/10/2021 05:59
BÀI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT
          Từ những ngày đầu khi chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu phát động phong trào “Nghìn việc tốt” cho đến nay, đã có không ít tấm gương “ Người tốt - Việc tốt” trên khắp cả nước. Tất cả đều muốn chung tay góp sức vào để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Nhiều người trong số họ là những thầy cô giáo, những người mang trên vai sứ mệnh “trồng người” mà toàn xã hội tin tưởng trao cho, những người thầy người cô không quản khó nhọc, hết mình vì học sinh thân yêu. Và ngày hôm nay tôi muốn nói đến một người như thế, một tấm gương “Người tốt - Việc tốt” như thế, đó chính là người đồng nghiệp của tôi, thầy Đỗ Đức Hiển giáo viên bộ môn thể dục tại Trường THCS Mai Dịch- Cầu Giấy - Hà Nội.

Năm 2010, sau khi tốt nghiệp khoa giáo dục thể chất trường Cao đẳng sư phạm I Hà Nội và liên thông tại trường Đại học sư phạm TDTT Hà Nội, thầy Đỗ Đức Hiển sau khi ra trường đã thi đỗ viên chức giáo dục  và được UBND quận, thành Phố Hà Nội phân công về nhận công tác tại trường THCS Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội và thầy gắn bó với trường từ năm 2010 đến nay

Trong thời gian công tác tại THCS Mai Dịch, với đức tính giản dị, nhiệt tình, năng động và ham học hỏi, thầy giáo Đỗ Đức Hiển luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy bộ môn thể dục và truyền dạy cho học trò những kiến thức về thể dục thể thao. Những giờ học thú vị trên sân tập hay những giờ sinh hoạt ngoại khoá, thầy luôn thân thiện, gần gũi với học trò, thầy coi học trò như những đứa con của mình, đây chính là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, sự kính trọng của các em học sinh đối với thầy. Học sinh hiểu bài, luôn chăm chỉ và đạt kết quả cao trong học tập là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ thầy phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu, sự kính trọng của học trò. Từ khi thầy Đỗ Đức Hiển được Ban giám hiệu nhà trường giao nhiệm vụ bồi dưỡng đội tuyển thể thao của trường “ Câu lạc bộ bóng đá, cầu lông, điền kinh, bơi lội, bóng bàn có 8- 10 học sinh được tuyển chọn vào đội tuyển thể thao của Quận” và năm nào cũng có học sinh của trường THCS Mai Dịch đạt giải thể thao cấp thành phố, toàn quốc.
Giải chạy báo Hà Nội mới năm 2018 thầy Hiển đứng phía bên phải

Giải võ taekwondo thầy Hiển đứng giữa nhận giải cùng HS

Giải chạy báo Hà Nội mới của Phường Mai Dịch Thầy Hiển đứng giữa

Thầy Đức Hiển luôn học hỏi, phấn đấu và rèn luyện không ngừng để nâng cao về trình độ chuyên môn và năng lực công tác. Với nhiệm vụ làm nhóm phó chuyên môn, Thầy đã đóng góp nhiều thành tích trong việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Thầy  đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi môn thể dục cấp Quận (Quận) năm học 2018-2019.
Tiết giáo viên dạy giỏi cấp quận Thầy Hiền đứng bên trái

Thầy Đức Hiển xuất sắc đạt giáo viên dạy giỏi cấp Quận, trải qua quá trình giảng dạy và sự chuẩn bị chu đáo từ chuyên môn đến rèn luyện học sinh, thầy Đức Hiển đã ngày đêm chuẩn bị vun đắp cho tiết dạy và thầy đã  xuất sắc đạt giải nhì giáo viên dạy giỏi cấp Quận.
Nhận giải giáo viên dạy giỏi thầy Hiển mặc áo đen đứng bên trái

Trong quá trình công tác thầy cũng có sáng kiến kinh nghiệm về đổi mới phương pháp dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy trong trường học được phòng giáo dục đào tạo quận Cầu Giấy, Hà Nội đánh giá xếp loại B sáng kiến kinh nghiệm cấp Quận.
        Không những say mê, nhiệt tình trong giảng dạy thầy còn rất tích cực trong hoạt động phong trào của nhà trường. Thầy đã tham gia huấn luyện đội tuyển thể thao giáo viên và đội nhảy bao bố đạt thành tích giải nhất cấp Quận, giải ba cấp Thành Phố năm 2018, thầy Đức Hiển luôn là người chuyền cảm hứng và là người sốc lại tinh thần cho đội tuyển thể thao giáo viên khi thi đấu có một tâm lý vững vàng.
Giải công đoàn ngành giáo dục (thầy Hiển đứng thứ 2 từ phải qua)

Thầy Đức Hiển còn là một đoàn viên tích cực luôn luôn đi đầu các hoạt động phong trào của đoàn thanh niên trường THCS Mai Dịch, Thầy đã tham gia làm trọng tài  giải bóng đá do đoàn thanh niên trường tổ chức, thầy tham gia hiến máu tình nguyện.
Hiến máu tình nguyện thầy  Hiển mặc áo xanh dương
           Những thành công mà thầy đạt được không chỉ là những thành công trong sự nghiệp trồng người, mà còn là tấm gương về nghị lực phấn đấu không ngừng để nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực công tác cho giáo viên trẻ chúng tôi noi theo. Những cố gắng, nỗ lực của thầy Đức Hiển góp phần không nhỏ vào bảng thành tích chung trường THCS Mai Dịch.
Giữa muôn vàn khó khăn và thử thách với nghề, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc, biết ơn khi có một người đồng nghiệp như thầy giáo Đỗ Đức Hiển. Chúng tôi như được tiếp thêm “lửa” với nghề. “Cháy” nhiều hơn, học cách hi sinh và cống hiến nhiều hơn cho nghề. Chúng tôi không còn chùn bước mỗi khi gặp khó khăn trong công việc hay cuộc sống, học cách nỗ lực hơn và âm thầm cống hiến. Tôi hy vọng rằng, sẽ có nhiều thật nhiều hơn nữa những người giáo viên tâm huyết với nghề như thầy giáo Đỗ Đức Hiển để nền giáo dục nước nhà ngày một phát triển.
  Tác  giả

Đỗ Xuân Hiếu