MỘT KÝ ỨC HỌC TRÒ TRONG TRÁI TIM TÔI!

Thứ năm - 17/06/2021 11:17
"Nếu nói: A1 là một lớp không hờn giận, không đố kị thì đó là lời nói dối. Nhưng nếu không có điều đó thì lớp A1 chúng tôi đã không hiểu nhau. Đó là lớp A1 chúng tôi, ngôi nhà mà không ai thật hoàn hảo, mỗi chúng tôi là những mảnh ghép để xây nên một ngôi nhà vững chắc. Một nơi đã cho chúng tôi tri thức, cho chúng tôi những bài học đạo lí làm người và ở đó chúng tôi còn được quan tâm, chia sẻ điều buồn điều vui, giúp đỡ nhau những lúc gặp khó khăn…"
MỘT KÝ ỨC HỌC TRÒ TRONG TRÁI TIM TÔI!
          Mái trường, lớp học không chỉ là nơi tràn đầy tình yêu thương,  không chỉ là nơi ươm mầm tri thức mà nó còn có sức mạnh tinh thần giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, nơi ta tìm về với những năm tháng tươi đẹp của đời người. Tôi lưu lại nơi đây, lớp học này, mái trường này vài dấu ấn khó phai trong “thanh xuân” của tôi.
Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, bầu trời và văn bản
Tập thể lớp 9A1
        Tôi thật hạnh phúc khi là học trò của mái trường này. Tôi tự hào về vẻ lung linh, hiện đại của ngôi trường. Tôi thích sắc hoa ban tản mạn khắp sân trường và cả lối đi phía sau nhà B; chao ôi, cái màu tim tím nhàn nhạt của núi rừng Tây Bắc mỗi khi bung nở sao vấn vương lòng người đến lạ lùng, sao dễ khiến người ta nhớ thương đến thế! Bất giác, tôi nhớ một vài ánh mắt bạn bè ngồi trong giờ học mà cứ len lén nhìn qua những ô cửa trong suốt, phải chăng để hồn mình thơ thẩn cùng những cánh ban mong manh ?
Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng
Tập thể 9A1 tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường
           Tôi yêu lớp học nhiều sắc màu của tôi. Cho tới tận bây giờ tôi cũng không hiểu được vì sao tôi yêu lớp tôi đến thế. Mà cũng có thể đây là cảm xúc của nhiều bạn học của tôi về lớp học của mình. Lớp tôi có 47+ sắc thái. Một lớp học tràn đầy nhiệt huyết “máu liều nhiều hơn máu não” ?!
           Tôi yêu cái tủ sách của lớp tôi… mà lý do để sách hàng ngày nhiều lên đặc biệt đến nỗi tôi không dám lộ ra vì đây là “bí mật quốc gia”! Tôi yêu những giờ học, yêu cái không khí có lúc đến nghẹt thở của giờ Toán (mà chúng tôi gọi thầy dạy là PAPA với tất cả tình yêu); yêu cái vỡ òa trong cảm xúc của giờ Lịch sử;  yêu cái không khí như một đàn ong vỡ tổ trong giờ English Language Link, Ismart; tôi yêu những giờ sinh hoạt theo chủ đề; và không thể không nói tới những khoảnh khắc “ngồi tựa thuyền rồng” nghe “Ca Huế” miễn phí “trên sông Hương” do cô chủ nhiệm vừa làm nhạc công, vừa làm ca công (hình như chẳng bồng bềnh, hình như chẳng lãng mạn, hình như chẳng thú vị gì ?????!!!!!!).Tôi yêu cái lớp với đủ mọi sự bất ngờ, tuần trước xếp thứ nhất nhưng chỉ tuần sau ngồi vị trí 25…như thế đấy !

Tôi đặc biệt yêu lũ giặc lớp tôi đến kinh khủng ! Tôi ấn tượng với Thái Hưng vì sự thông minh, khoan dung, vị tha của nó và nếu như một tuần nào đó nó mang đủ sách vở, ngồi im re trong lớp… thì mọi người trên trái đất chuẩn bị tinh thần đón động đất…Tôi sẽ chẳng bao giờ quên cái giọng “chói lóa” của Nhật Hưng, Anh Tú, Trường An, Việt Anh…,những thánh chém của lớp, bọn chúng thường xuyên mang đến niềm vui cho lớp và tên của chúng thì cũng thường xuyên được ghi trong sổ đầu bài… Tôi sẽ mãi nhớ cái giọng gần giống con vịt đến từ đất nước Trung Hoa khi trả lời như đọc rap của Duy Anh, nó còn rất hay lôi thôi lếch thếch xách quần liên tục nữa chứ . Tôi ấn tượng với vẻ rắn rỏi của Nguyễn Mỹ, Nhật Minh…Tôi ngưỡng mộ những Bảo Châu, Hồng Anh, Khánh Linh A, Khánh Ly, Gia Huy, Tiến Đạt, Hoàng Tiến … có thể tập trung tuyệt đối trong giờ học, mặc kệ lũ quỷ ma xung quanh. Và tôi sợ “sự dịu dàng” mang phong cách rất BTS của “những nàng công chúa nổi tiếng” lớp tôi. Các nàng dịu dàng, dễ thương đến nỗi một thằng bạn tôi phải thốt lên với cô chủ nhiệm: “Cô ơi, cô cho con ngồi chỗ khác, vì nếu cứ ngồi với bạn dịu dàng của cô, tuổi thanh xuân của con không còn cảm xúc để học Văn nữa đâu”… Và còn nhiều điều để nhớ để thương nữa đấy. Khi đã gắn bó, yêu thương, người ta có nhiều điều để nghĩ tới, để nhớ về phải không A1 ?
Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng, thực phẩm và ngoài trời
         Học sinh Nguyễn Khánh Toàn (Tác giả bài viết)
                Thanh xuân trong mỗi người như cơn mưa mùa hạ, chợt đến, chợt đi; tôi đã nghĩ mình có thể sống lại thanh xuân qua những cơn mưa ấy ! Không biết có đúng không, nhưng chắc chắn tuổi học trò dưới mái trường THCS Mai Dịch là một khung trời kỷ niệm đẹp đẽ trong thanh xuân của tôi, để tôi nhung nhớ, để tôi có thể tìm về sau bao nhiêu tháng năm.

Tác giả bài viết: Học sinh Nguyễn Khánh Toàn - Lớp 9A1 (Năm học 2020 - 2021)