BÀI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT - Cô giáo Nguyễn Ngọc Phương Anh

Thứ hai - 07/11/2022 02:38
BÀI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT - Cô giáo Nguyễn Ngọc Phương Anh
          Xã hội ngày càng phát triển, con người cũng không ngừng đổi mới.Tất cả đều muốn chung tay đóng góp công sức, trí tuệ vào việc để xây dựng đất nước  ngày càng giàu mạnh. Nhiều trong số họ là những thầy cô giáo, những người mang trên vai sứ mệnh trồng người mà toàn xã hội tin tưởng trao cho, những người thầy cô không quản khó nhọc, hết mình vì đàn con thân yêu. Tôi muốn nói đến một người như thế, một tấm gương có chuyên môn giỏi, giáo viên chủ nhiệm tâm huyết, người “truyền lửa” cho đồng nghiệp. Đó chính là cô giáo Nguyễn Ngọc Phương Anh - Tổ phó phụ trách chuyên môn tổ Ngoại Ngữ, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A9 trường THCS Mai Dịch.

Cô giáo Nguyễn Ngọc Phương Anh

          Là người con của một làng quê nghèo thuộc tỉnh Thái Bình, từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cô Phương Anh đã có ước mơ thật giản dị, ước mơ được truyền đạt kiến thức cho bầy em nhỏ - làm cô giáo. Ngay khi học xong trung học phổ thông, cô đã theo học ngành Sư phạm Tiếng Anh tại trường đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Quá trình học tập tại trường đại học đã tiếp thêm cho cô gái trẻ Phương Anh những kiến thức, kĩ năng cần thiết để trở thành một giáo viên ngoại ngữ vững vàng, năng động, sáng tạo.
          Sau đó cô tiếp tục theo học lên Thạc sỹ ngành phương pháp giảng dạy Tiếng Anh trường ĐH Southern New Hampshire, Mỹ và tốt nghiệp năm 2018.
Cô đỗ viên chức giáo dục năm 2020 và đạt chứng chỉ IELTS 7.0.
          Khi còn là sinh viên, cô giữ vai trò lớp trưởng trong bốn năm liền, hơn nữa, cô cũng rất tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện Tiếp Sức Mùa Thi, Mùa Hè Xanh hay hỗ trợ tổ chức các sự kiện lớn của Đoàn Thanh niên nhà trường.
Đại hội thể thao HS Đông Nam Á Tiếp sức mùa thi tại ĐHNN – ĐH QGHN

          Về quá trình công tác, cô trải qua bốn năm công tác tại Trung học phổ thông FPT- một ngôi trường rất chú trọng về đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng ứng dụng các kỹ thuật dạy học tích cực và ứng dụng tốt CNTT. Cô đã đạt được giải Ba kì thi GV dạy Giỏi cụm các trường Thạch Thất, Quốc Oai năm 2018-2019.Với lòng yêu nghề, mến trẻ cùng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần không ngừng học hỏi, cô đã dần khẳng định mình ngày càng rõ nét trong công tác chủ nhiệm cũng như giảng dạy.

Cô Phương Anh nhận giấy khen về đổi mới phương pháp dạy học
Giải thưởng bài dạy truyền cảm hứng, giải từ điển sống và giải tài năng
 trong hội diễn Văn nghệ chào mừng 20.11

          Tnăm 2020 đến nay, cô công tác tại trường THCS Mai Dịch và đảm nhiệm vai trò Tổ phó phụ trách chuyên môn, Cô Phương Anh luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của nhà trường để vạch ra những phương hướng day học sát với tình hình thực tế. Đồng thời cô luôn ứng dụng nhạy bén những thành quả từ những năm học trước để xây dựng cho tổ một kế hoạch hoạt động cụ thể. Thường xuyên tham mưu cùng đồng chí tổ trưởng cũng như chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn tới các giáo viên trong tổ, cô đã góp phần làm nên sự thành công của phong trào giáo dục của nhà trường.  Nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ ấy, đã mang đến cho nhà trường, cho tổ Ngoại Ngữ của trung học cơ sở Mai Dịch rất nhiều giải thưởng quý giá, đó là: Giải Nhất Elearning cấp trường năm 2020-2021, Giải Nhì kĩ năng CNTT cấp Quận năm 2020-2021, Chứng nhận tham gia Elearning cấp Bộ năm 2020-2021, Giải A SKKN cấp trường và giải B cấp Quận năm 2020-2021, Giải A SKKN cấp trường và giải A cấp Quận năm 2021-2022.
          Không chỉ là một tổ phó chuyên môn, cô còn là một người giáo viên chủ nhiệm hết lòng vì học sinh, cô đem tình yêu thương, lòng nhân ái, sự tận tâm như người mẹ hiền thứ hai, luôn lắng nghe, luôn thấu hiểu và gần gũi từng học sinh để động viên, khích lệ kịp thời. Vì thế lớp cô chủ nhiệm luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục. Rất nhiều học trò của cô đã trở thành những học sinh tiêu biểu có thành tích cao trong học tập. Năm 2020, cô được trao Giấy khen đã có thành tích trong công tác đội, và phong trào thiếu nhi cấp Quận. Tập thể lớp chủ nhiệm luôn đạt Tập thể Xuất sắc trong hai năm học với 100% HS Giỏi năm 2020-2021; 98% HSG năm 2021-2022 .


Cô Phương Anh nhận thưởng GV có HS đạt giải trong kì thi HSG cấp Quận, Thành phố

Cô Phương Anh và tập thể 9A1 niên khoá 2018-2022
          Trong các năm công tác tại trường Mai Dịch cô luôn hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ năm học, đặc biệt năm học vừa qua cô đã đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Cô Phương Anh luôn được Ban giám hiệu nhà trường tin tưởng, giao nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi môn Anh và ôn thi vào 10. Với chuyên môn vững vàng và phương pháp giảng dạy khoa học, đội tuyển thi học sinh giỏi do cô phụ trách có 2 học sinh đạt Giải Khuyến khích kì thi HSG tiếng Anh cấp Quận (năm 2021-2022) cùng rất nhiều học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT cũng như đỗ vào các trường chuyên trong địa bàn. 

Cô Phương Anh cùng đội văn nghệ lớp chủ nhiệm 7A9
Cô Phương Anh và HS lớp 7A9 ngày 20.11
 
Giấy khen tập thể Xuất sắc 2 năm học liên tiếp

Giấy khen trong công tác đội, và phong trào thiếu nhi cấp Quận

          Hai năm trở lại đây, do tình hình dịch bệnh kéo dài khiến việc dạy học online trở nên tất yếu, cô Phương Anh đã chủ động tìm tòi học hỏi các phương pháp dạy học cũng như quản lý lớp hiệu quả sử dụng công nghệ thông tin. Nhờ vậy mà các lớp của cô luôn được cung cấp đầy đủ kiến thức, các con học sinh luôn háo hức đến tiết Tiếng Anh để được làm việc nhóm trên Zoom, quan sát bài giảng sinh động trên Class Point, chơi trò chơi trên Kahoot hay Quizziz, làm bài tập và chia sẻ ý kiến trên Padlet… Ngoài ra cô cũng ứng dụng rất tốt các phần mềm như Shub Classroom, Google Classroom hay Azota trong việc giao bài tập, chấm chữa và quản lý giám sát việc làm bài của học sinh.

          Cô chủ động thực hiện các tiết chuyên đề về ứng dụng CNTT trong giảng dạy cho các anh chị em trong tổ, những buổi chia sẻ đó quả thật vô cùng bổ ích và cần thiết. Cô tận tình hướng dẫn cho động nghiệp để ai cũng có thể áp dụng và sử dụng ngay.
Chuyên đề “một số ứng dụng hỗ trợ quản lý lớp học và giảng dạy môn tiếng anh”

Giấy chứng nhận đạt giải Nhì Kỹ năng CNTT cấp Quận năm 2020-2021
           Năm học 2021 – 2022 là một năm học thật đặc biệt. Do tình hình dịch bệnh kéo dài, học sinh phải học trực tuyến từ đầu năm học đến tháng 4 mới được học trực tiếp hoàn toàn. Điều này mang đến cho cả thầy và trò những khó khăn và thử thách rất lớn. Tuy nhiên, bằng nhiệt huyết và kinh nghiệm, với tinh thần ham học hỏi , khả năng ứng phó linh hoạt,  cô Phương Anh đã gặt hái được nhiều thành công với những “trái ngọt” mùa thi.
Giấy khen của UBND quận Cầu Giấy dành cho cô Nguyễn Ngọc Phương Anh

         Cô giáo Nguyễn Ngọc Phương Anh đảm nhiệm dạy bộ môn tiếng anh 9 cho hai lớp 9A1 và 9A9. Điều vô cùng tự hào là thành tích đạt được của hai tập thể trong kì thi tuyển sinh THPT năm 2022 rất đáng ngưỡng mộ. Cụ thể, lớp 9A1 có 91,5% học sinh đạt điểm giỏi môn Tiếng anh; 8,5% học sinh đạt điểm khá; lớp 9A9 có 63% học sinh đạt điểm giỏi và 26% học sinh đạt điểm khá. Trong đó, lớp 9A1 có em Khúc Phương Linh đạt điểm 10 tối đa ở bộ môn Tiếng Anh.
Cô giáo Phương Anh (thứ 2 từ trái qua)  tại hội nghị và đại diện BGH nhà trường

          Không chỉ giỏi chuyên môn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, tích cực tham gia công tác xã hội, cô giáo Phương Anh còn là một nàng dâu hiếu thảo, người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình. Cô luôn sắp xếp công việc hợp lý để có thời gian chăm lo gia đình nhỏ của mình đầm ấm hạnh phúc. 

Gia đình cô giáo Phương Anh

          Tôi tin tưởng rằng, bằng tinh thần trách nhiệm và lòng nhiệt tình trong công tác, chắc chắn cô giáo Nguyễn Ngọc Phương Anh sẽ tiếp tục cống hiến được nhiều thành tích hơn nữa cho nhà trường, góp phần đưa chất lượng giáo dục của THCS Mai Dịch nói riêng và Quận Cầu Giấy nói chung ngày một khởi sắc.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

32/2020/TTBGDĐT

Điều lệ trường phổ thông

lượt xem: 2006 | lượt tải:0

3280/BGDĐT-GDTrH

Công văn 3280/BGDĐT-GDTrH về điều chỉnh nội dung dạy học cấp THCS, THPT

lượt xem: 1431 | lượt tải:0

26/2020/TT-BGDĐT

Thông tư 26 sửa đổi, bổ sung Thông tư 58

lượt xem: 2079 | lượt tải:0
Danh sách thành viên
giangtran
Ngày đăng ký: 05/10/2021
trangiang
Ngày đăng ký: 02/12/2020
dinhmen
Ngày đăng ký: 30/08/2018
8A8MD2
Ngày đăng ký: 05/05/2019
phanha
Ngày đăng ký: 18/03/2019
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay3,411
  • Tháng hiện tại100,670
  • Tổng lượt truy cập3,427,343
EduNet
GD Điện tử
Sở DG&ĐT
Network and partners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây