GỬI NGƯỜI PHỤ NỮ TÔI YÊU

Thứ hai - 17/10/2022 22:30
ABCCC
       Nhân dịp kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, sáng ngày 17.10.2022, trường THCS Mai Dịch đã tổ chức chương trình giáo dục kĩ năng sống với chủ đề: “Gửi người phụ nữ tôi yêu” và nhận được sự hưởng ứng tích cực, sôi nổi từ các em học sinh.
          Thầy và trò trường THCS Mai Dịch lại có dịp để ôn lại những kỉ niệm về ngày 20.10, để lắng nghe những lời ca tiếng hát thể hiện sự yêu thương và biết ơn những người phụ nữ. Mở đầu chương trình là tiết mục nhảy bài “Bước chân cổ tích” vô cùng sôi nổi, đầy năng lượng đến từ đội văn nghệ nhà trường. Tiết mục này đã khuấy động không khí, nâng cao tinh thần của các em học sinh.

Chương trình được dẫn dắt bởi cô giáo Bùi Thị Thanh Hòa với tà áo dài trắng truyền thống của người phụ nữ Việt Nam cùng giọng nói trong trẻo, chứa đựng đầy cảm xúc. Cô giáo mở đầu bằng những vần thơ giản dị, thủ thỉ nhưng đã đánh thức hàng ngàn trái tim, gợi nhớ về những người mẹ đã nâng bước ta trên suốt chặng đường đời; nhắc nhở mỗi người hãy trân trọng, đề cao người phụ nữ bởi họ là một nửa quan trọng làm nên thế giới này:
                      “Dẫu là nguyên thủ quốc gia hay là những anh hùng
                          Là bác học hay là ai đi nữa
                         Vẫn là con của một người phụ nữ!”
Cô giáo Bùi Thị Thanh Hòa dẫn chương trình

Mẹ là bến đỗ yêu thương, là hình ảnh của những tháng ngày hy sinh cho con cái. Mẹ còn là biểu tượng của sự ấm áp, chở che. Đôi khi vì những lo toan bộn bề, những gánh nặng cuộc sống mà rất nhiều những người mẹ đã giấu kín ước mơ của riêng mình, dành tất cả tâm huyết và tình yêu thương để chăm lo cho gia đình, nuôi dạy những đứa con trưởng thành, khôn lớn. Để ghi nhận điều đó, cô và trò trường THCS Mai Dịch đã gửi gắm sự trân trọng những người phụ nữ ấy vào các tiết mục văn nghệ như: “Nhật kí của mẹ”, “Vai ác”.
Học sinh Nguyễn Ngọc Khánh Chi lớp 9A11 thể hiện ca khúc “Nhật kí của mẹ”

Ca khúc “Vai ác” với sự thể hiện của cô giáo Nguyễn Thị Hương và học sinh Kiều Thanh Mai

Sau khi xem video bài hát “Ước mơ của mẹ”, cuộc trò chuyện, thảo luận giữa cô và trò trường THCS Mai Dich diễn ra vô cùng sôi nổi, hào hứng với những lời chia sẻ, tình cảm chân thành của học sinh về “người phụ nữ mà các em yêu nhất”. Các em thoải mái chia sẻ những lời nhận xét về người mẹ của mình. Thậm chí, một học sinh lớp 6A3 kể về mẹ của mình với ánh mắt đầy tự hào: “Mẹ con là người xinh đẹp, trẻ trung, yêu thương mọi người và yêu thương con”, kèm theo đó là lời chúc chan chứa tình cảm: “Con mong mẹ khỏe mạnh, trẻ mãi không già”…

Ngày 20.10 hàng năm là một trong những dịp quan trọng để xã hội thể hiện sự ghi nhận công lao của người phụ nữ. Tiết trời thu se lạnh nhưng chắc hẳn những người phụ nữ sẽ thật ấm lòng khi nhận được những đóa hoa trao tay rực rỡ, những nụ cười tươi, những lời chúc thân ái, chân thành, lời biết ơn sâu sắc, sự yêu thương nồng ấm từ những người thân trong gia đình và ngoài xã hội. Hi vọng rằng tất cả những người phụ nữ trên mọi miền Tổ quốc đều có ngày 20.10 hạnh phúc, tràn đầy niềm vui.

Tác giả bài viết: Kiều Anh