CHUYÊN ĐỀ “PHÒNG, CHỐNG XÂM HẠI TRẺ EM VÀ KỸ NĂNG SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI THÔNG MINH TRONG TRƯỜNG HỌC”

Thứ hai - 16/05/2022 21:02
          Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, học sinh tiếp cận sớm với các thiết bị điện tử qua môi trường internet như: máy tính, ipad, điện thoại thông minh để học tập trực tuyến. Không chỉ vậy, ngoài giờ học trực tuyến, học sinh cũng thường truy cập internet, mạng xã hội để giải trí, chơi trò chơi … Nhưng đa phần ở lứa tuổi học sinh, các em chưa được trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân trên không gian mạng và tránh khỏi những nguy hiểm ngoài xã hội. Vì thế, trường THCS Mai Dịch đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn thanh niên tổ chức buổi nói chuyện cho học sinh khối 7 với chủ đề “Phòng, chống xâm hại trẻ em và kĩ năng sử dụng mạng xã hội thông minh trong trường học”.

Về phía đại biểu, có sự hiện diện của:
Thạc sĩ Nguyễn Văn Thanh – giảng viên Học viện Phụ nữ Việt Nam;
Bà Trương Minh Tâm – Thường vụ Quận Hội;
Bà Đỗ Thu Trà – Chủ tịch Hội Phụ nữ phường Mai Dịch;
Bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc – Bí thư Đoàn phường Mai Dịch;

Buổi nói chuyện đã trang bị cho các em những kiến thức vô cùng hữu ích về cách phòng, chống xâm hại tình dục ở trẻ em cũng như các kỹ năng sử dụng internet một cách an toàn, hiệu quả. Các em nhận biết được những tình huống nguy hiểm và nhớ được số đường dây nóng của Tổng đài bảo vệ trẻ em 111 trong các trường hợp khẩn cấp. Bên cạnh đó, các em còn nắm bắt được các trang mạng xã hội phổ biến hiện nay, học cách bảo vệ quyền riêng tư của bản thân trên các nền tảng mạng xã hội.

Buổi nói chuyện diễn ra thân mật, bổ ích, để lại nhiều kiến thức, cảm xúc cho các em học sinh khối 7 trường THCS Mai Dịch. Các em chú ý lắng nghe, bày tỏ những suy nghĩ cá nhân của bản thân và học hỏi được rất nhiều kĩ năng thông qua buổi nói chuyện này.

Tác giả bài viết: Vương Kiều Anh