ĐẶNG KIỀU LINH: NGHỆ SĨ VĨ CẦM NHÍ ĐẦY TÀI NĂNG CỦA TRƯỜNG THCS MAI DỊCH

Thứ tư - 14/09/2022 01:12
ĐẶNG KIỀU LINH: NGHỆ SĨ VĨ CẦM NHÍ ĐẦY TÀI NĂNG CỦA TRƯỜNG THCS MAI DỊCH
            Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, School Star là từ khóa được quan tâm tại nhiều trường học và trung tâm tâm đào tạo nghệ thuật. Bởi đây không phải là một cuộc thi thông thường, School Star là sân chơi giúp trẻ em đam mê nghệ thuật có cơ hội cháy hết mình với năng khiếu tiềm ẩn. Hơn nữa, qua chương trình này, nhà tổ chức mong muốn mang đến những trải nghiệm đặc sắc, tươi mới.

Ngày 28/08/2022 vừa qua, Vòng Chung kết Chương trình trải nghiệm thực tế nghệ thuật và giáo dục School Star 2022 đã diễn ra tại thành phố biển Đà Nẵng với Cố vấn và Hội đồng Nghệ thuật gồm các chuyên gia, nghệ sĩ uy tín như: Thuý Mùi (Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam), NSND Phạm Ngọc Khôi (Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhạc sĩ Việt Nam), NSƯT Dương Minh Đức (Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội), TS Phan Đăng Long (Nguyên Quyền Giám đốc Sở Văn hoá - Thông tin Hà Nội, Nguyên Tổng biên tập Tạp chí Màn ảnh Sân khấu), Huấn luyện viên Huỳnh Thị Bích Hoa (Trọng tài quốc gia bộ môn Dancesport), ca sĩ Thái Thuỳ Linh,…. Qua cuộc thi, NSND Phạm Ngọc Khôi nhận định: “Tất cả các thí sinh vào Chung kết School Star đều xứng đáng được chăm lo, quan tâm, để tiếp tục giữ lửa đam mê nghệ thuật, bồi đắp thêm sinh động, phong phú cho đời sống tinh thần, cũng như định hướng nghề nghiệp tương lai của mỗi bạn trẻ. Đặc biệt, qua Chương trình School Star, Hội đồng Nghệ thuật thấy được những mầm tài năng rất đáng quý, có thể đào tạo, bồi dưỡng để đi sâu vào con đường nghệ thuật chuyên nghiệp, đóng góp cho sự phát triển của thế hệ nghệ sĩ mới ở Việt Nam”

Tham gia chương trình, trường THCS Mai Dịch vinh dự có học sinh Đặng Kiều Linh – một học sinh vô cùng tài năng của lớp 7A5, đã góp mặt với tiết mục độc tấu Concerto in A minor Op.2-3 của nhà soạn nhạc đại tài Vivaldi và xuất sắc đạt được giải Nhì chung cuộc.
          Khi được hỏi về cuộc thi, học sinh Kiều Linh đã bày tỏ sự háo hức khi có cơ hội tiếp xúc với các cuộc thi cũng như các bạn học sinh trên toàn quốc có cùng chung niềm đam mê nghệ thuật. Với Kiều Linh, đạt được giải Nhì cuộc thi School Star là động lực rất lớn để em tiếp tục hành trình trở thành nghệ sĩ vĩ cầm thực thụ.
Hình ảnh học sinh Đặng Kiều Linh tham gia các cuộc thi tài năng nghệ thuật
          Thầy cô và toàn thể học sinh trong trường  luôn ủng hộ và hi vọng tương lai cô học trò nhỏ Kiều Linh sẽ thành công trên con đường nghệ thuật.

Tác giả bài viết: Đỗ Hồng Chi