"TRÁI NGỌT ĐẦU MÙA" - TRƯỜNG THCS MAI DỊCH CÓ 9 SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM ĐƯỢC XẾP LOẠI THÀNH PHỐ

Thứ ba - 13/09/2022 03:51
"TRÁI NGỌT ĐẦU MÙA" - TRƯỜNG THCS MAI DỊCH CÓ 9 SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM ĐƯỢC XẾP LOẠI THÀNH PHỐ
     
  Nhằm nâng cao khả năng tự nghiên cứu, đúc rút kinh nghiệm, ứng dụng tiến bộ khoa học giáo dục để giải quyết các mâu thuẫn, những khó khăn, vướng mắc có tính chất thời sự trong công tác quản lý, chỉ đạo, giảng dạy, giáo dục học sinh của những cán bộ quản lý, giáo viên; trao đổi  những giải pháp sáng tạo, những cách thức hay, những ý tưởng mới, những con đường chiếm lĩnh tri thức và những kinh nghiệm với đồng nghiệp; góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng giáo dục và thực hiện các mục tiêu đổi mới của Ngành.
      Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục, hàng năm, trường THCS Mai Dịch luôn phát động và khích lệ giáo viên tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm, đưa ra các biện pháp mới mẻ để nâng cao chất lượng dạy và học.

      Hòa trong không khí hân hoan của những ngày mùa thu cách mạng, cũng là những ngày đầu tiên của năm học mới, trường THCS Mai Dịch vô cùng vui mừng khi nhận quyết định số 642/QĐ-SKHCN của UBND Thành phố Hà Nội, Sở Khoa học và Công nghệ về việc công nhận hiệu quả áp dụng phạm vi ảnh hưởng cấp Thành phố của sáng kiến, đề tài khoa học làm căn cứ đề xuất xét tặng danh hiệu thi đua và các hình thức khen thưởng theo quy định đợt 2 năm 2022. Trong đó, trường THCS Mai Dịch có 9 sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại Sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành phố.
Xin được chúc mừng 9 thầy cô:
       Cô giáo Nguyễn Thị Minh Quyên- Nguyên Hiệu trưởng nhà trường với sáng kiến “Quan tâm bồi dưỡng giáo viên, yếu tố quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục ở trường THCS Mai Dịch”. Với nhiều năm giảng dạy và quản lý, cùng nhiều cống hiến cho Ngành Giáo dục, cô Nguyễn Thị Minh Quyên luôn có những sáng kiến kinh nghiệm mang tính đổi mới, gắn liền với thực tế tại đơn vị và có thể áp dụng được trong nhiều môi trường giáo dục khác.
Cô giáo Nguyễn Thị Minh Quyên- Nguyên Hiệu trưởng trường THCS Mai Dịch
         Thầy giáo Đặng Văn Quản với sáng kiến kinh nghiệm “Kiểm tra đánh giá trong dạy  học môn toán định hướng phát triển năng lực học sinh”. Là Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Đặng Văn Quản vừa là nhà quản lý tận tâm, vừa có chuyên môn giỏi. Thầy luôn đi đầu trong mọi công tác chuyên môn của nhà trường, đặc biệt luôn khích lệ và là người tiên phong viết sáng kiến kinh nghiệm hàng năm để chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp cho các đồng nghiệp trong và ngoài trường. Từng sáng kiến của thầy là biết bao tâm huyết với nghề và mong muốn đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục từng ngày.
Thầy giáo Đặng Văn Quản- Phó Hiệu trưởng nhà trường
        Thầy giáo Lê Văn Văn- Tổ trưởng tổ Ngoại ngữ với sáng kiến kinh nghiệm “Một số phương pháp đoán từ mới khi làm bài đọc hiểu”. Là một thầy giáo trẻ đầy nhiệt huyết và tài năng, thầy Lê Văn Văn rất tích cực trong việc xây dựng và đổi mới phương pháp dạy học, giúp học sinh chiếm lĩnh tri thức một cách chủ động, tạo sự hứng thú cho học sinh trong mỗi giờ học. Chính vì vậy, thầy luôn nhận được sự yêu mến và hợp tác tích cực của học sinh.
Thầy giáo Lê Văn Văn- Tổ trưởng tổ Ngoại ngữ (bên phải)
        Cô giáo Trần Thị Giang- Phó Bí thư Chi Đoàn, giáo viên Ngữ Văn với sáng kiến kinh nghiệm “Sử dụng một số công cụ dạy học để phát triển năng lực học sinh trong dạy học trực tuyến”. Là một trong những giáo viên trẻ của trường, cô giáo Trần Thị Giang luôn nỗ lực học hỏi và cống hiến, hết mình, tận tụy với học sinh. Phát huy thế mạnh của tuổi trẻ, khả năng sử dụng công nghệ thông tin trong dạy- học; cô luôn có những ý tưởng hay và mới lạ áp dụng vào mỗi tiết học, giúp cho học sinh có một giờ học sôi nổi và phát huy tối đa năng lực người học; đặc biệt trong giờ học Online trong suốt 2 năm dịch bệnh kéo dài. Cô cũng là một trong những giáo viên đi đầu, tập huấn và hướng dẫn cho đồng nghiệp vận dụng tốt công nghệ thông tin vào dạy học trực tuyến.
Cô giáo Trần Thị Giang- Phó Bí thư Chi đoàn, Giáo viên Ngữ văn (bên trái)
       Cô giáo Nguyễn Ngọc Phương Anh- Tổ phó chuyên môn, giáo viên Tiếng Anh với sáng kiến kinh nghiệm “Ứng dụng công nghệ Shub Classroom vào quản lý quá trình tự học của học sinh và nâng cao chất lượng ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh”. Là cô giáo trẻ nhưng chuyên môn không hề “trẻ”, cô Phương Anh luôn nỗ lực từng ngày để tìm tòi và học hỏi các phương pháp dạy học hiệu quả, đặc biệt là việc hướng dẫn học sinh tự học ở nhà. Sau nhiều năm giảng dạy khối 9, đem về thành tích vô cùng đáng nể, cô Phương Anh đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm dạy- học và chia sẻ đến đồng nghiệp giúp nâng cao chất lượng học sinh thi vào 10 của nhà trường.
Cô Nguyễn Ngọc Phương Anh- Tổ phó chuyên môn, giáo viên Tiếng Anh (bên trái)
       Cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến- giáo viên KHTN với sáng kiến kinh nghiệm “Duy trì các bài thực hành sinh học bằng phương pháp trực quan trong thời gian trực tuyến”. Do đặc thù bộ môn, nên cô Hải Yến luôn cố gắng sử dụng hiệu quả các thiết bị dạy học, giúp học sinh được thực hành, trực quan, giúp giờ học sinh động và thu hút học sinh.
Cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến- giáo viên bộ môn Sinh học
       Cô giáo Vũ Thị Mai- giáo viên bộ môn Giáo dục công dân với sáng kiến kinh nghiệm “Tạo hứng thú học tập qua các trò chơi trong dạy học Giáo dục công dân”. Với mục tiêu giúp các con học sinh hào hứng và chủ động bước vào giờ học.
Cô giáo Vũ Thị Mai- giáo viên Giáo dục công dân

       Cô giáo Vũ Thị Mến- giáo viên Ngữ văn với sáng kiến kinh nghiệm “Vận dụng hiệu quả hoạt động trải nghiệm sáng tạo vào dạy học thơ hiện đại Việt Nam trong chương trình Ngữ văn 9 theo định hướng phát triển năng lực”. Là giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, cô giáo Vũ Thị Mến luôn có những đóng góp, chia sẻ tích cực cho đồng nghiệp và nhà trường, giúp nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn Ngữ Văn lớp 9.
Cô giáo Vũ Thị Mến- giáo viên bộ môn Ngữ văn
         Cô giáo Nguyễn Thị Hương Quỳnh- giáo viên bộ môn Tiếng Anh với sáng kiến kinh nghiệm “Phương pháp giảng dạy Tiếng Anh trực tuyến với lớp có học sinh hòa nhập”. Bằng sức trẻ và tình yêu thương dành cho các con học sinh đặc biệt về tâm lý, cô giáo Hương Quỳnh luôn ân cần quan tâm và tìm tòi các phương pháp giảng dạy để các học sinh có thể hòa nhập với nhịp học của lớp và các bạn giúp các con vui vẻ tới trường.
Cô giáo Nguyễn Thị Hương Quỳnh- giáo viên bộ môn Tiếng Anh
       Chúc mừng thành tích đạt được của 9 thầy cô! Hy vọng rằng, với những “trái ngọt đầu mùa” này sẽ là động lực giúp các thầy cô trường THCS Mai Dịch cố gắng gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong năm học mới 2022-2023!
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

32/2020/TTBGDĐT

Điều lệ trường phổ thông

lượt xem: 2006 | lượt tải:0

3280/BGDĐT-GDTrH

Công văn 3280/BGDĐT-GDTrH về điều chỉnh nội dung dạy học cấp THCS, THPT

lượt xem: 1431 | lượt tải:0

26/2020/TT-BGDĐT

Thông tư 26 sửa đổi, bổ sung Thông tư 58

lượt xem: 2079 | lượt tải:0
Danh sách thành viên
giangtran
Ngày đăng ký: 05/10/2021
trangiang
Ngày đăng ký: 02/12/2020
dinhmen
Ngày đăng ký: 30/08/2018
8A8MD2
Ngày đăng ký: 05/05/2019
phanha
Ngày đăng ký: 18/03/2019
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay3,511
  • Tháng hiện tại100,770
  • Tổng lượt truy cập3,427,443
EduNet
GD Điện tử
Sở DG&ĐT
Network and partners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây