LỄ KỈ NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Thứ năm - 21/11/2019 08:49
LỄ KỈ NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
                Trong không khí phấn khởi chào mừng 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, 65 năm thành lập ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, theo đạo lý Uống nước nhớ nguồn của dân tộc, ngày 20 tháng 11 năm 2019, Trường THCS Mai Dịch tổ chức chương trình chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam và tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu năm học 2018 - 2019.
                 Ngày Nhà giáo Việt Nam hằng năm là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với những người làm công tác giáo dục, củng cố thêm lòng yêu nghề của các thế hệ thầy giáo, cô giáo. Sự tôn vinh người thầy không chỉ là gìn giữ truyền thống Tôn sư trọng đạo của người Việt Nam mà còn biểu thị niềm tin, lòng mong mỏi của toàn xã hội đối với các thầy cô giáo, đòi hỏi mỗi nhà giáo phải không ngừng phấn đấu, trau dồi chuyên môn, tình yêu nghề nghiệp để luôn xứng đáng là tấm gương cho các thế hệ học trò, xứng đáng với vinh dự của một nghề cao quý.
   Cô giáo Nguyễn Thị Minh Quyên – Bí thư chi bộ, Hiệu trường nhà trường
đọc lời chúc mừng nhân lễ kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11
                 Năm học 2018-2019 vừa qua, nhà trường vui mừng vì nhiều tập thể lớp, các thầy cô và các con học sinh đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, xây dựng hình ảnh của nhà trường thêm rạng rỡ, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp phát triển của giáo dục Thủ đô. Thầy trò nhà trường tự hào vì chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường tiếp tục được nâng cao, chất lượng giáo dục đại trà được giữ vững. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%; tỉ lệ học sinh đạt hạnh kiểm tốt trên 90%, tỉ lệ học sinh có học lực khá và giỏi trên 80%; Tỉ lệ học sinh thi vào lớp 10 đạt trên 80% vào các trường công lập – Nhà trường đứng thứ 21/640 trường THCS trên toàn thành phố Hà Nội; Nhiều cán bộ giáo viên  nhà trường đạt giải trong các kì thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận, cấp Thành phố. Học sinh của trường không chỉ có giải trong các kì thi cấp Quận, cấp Thành phố mà đã có giải toàn quốc và quốc tế.
Thầy giáo Đặng Văn Quản - Phó hiệu trưởng nhà trường
đọc các quyết định khen thưởng và tổ chức trao thưởng.
              Năm học vừa qua, trường THCS Mai Dịch được công nhận danh hiệu tập thể Lao động Tiên tiến; Nhà trường được công nhận là trường học An toàn; Liên đội trường đạt Danh hiệu Liên đội Mạnh cấp Quận.

Trong thành tích chung của nhà trường có sự đóng góp không nhỏ của những tấm gương các nhà giáo tiêu biểu, những người luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy với công việc được giao. Đó là những tấm gương tiêu biểu, xuất sắc trên chặng đường phấn đấu cho sự nghiệp trồng người cao quý.

Các thầy cô giáo nhận giấy khen “Chiến sĩ thi đua cơ sở” năm học 2018 - 2019.

Hòa trong không khí phấn khởi hướng tới chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, những ngày qua, Trường THCS Mai Dịch đã phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt,  cùng nhiều hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi của toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường cùng nhau hướng đến chào mừng ngày 20/11 hôm nay.
Xin chúc mừng các tập thể lớp đạt được nhiều giờ học tốt trong đợt thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đó là các tập thể lớp: 6A1, 7A5, 8A3, 8A8, 9A4.

Xin chúc mừng 36 con học sinh của 36 tập thể lớp đạt nhiều hoa điểm tốt được khen thưởng. Trong đó tiêu biểu là các con: Đào Phương Linh – 8A4 (32 điểm tốt); Đoàn Gia Như 6A1 (30 điểm tốt); Nguyễn Tiến Dũng 6A12, Nguyễn Hoàng Nam 7A1 (26 điểm tốt)…
              Cuộc thi vẽ tranh về chủ đề “Mái trường, thầy cô và bạn bè” đã thu hút được nhiều học sinh tham gia. Trong đó có 270 bức tranh tham gia; 52 bức tranh đạt chất lượng được chọn trong đợt triển lãm tranh chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Xin tuyên dương tập thể 7A4 với số lượng tranh tham gia đông nhất (23 tranh); các lớp có nhiều tranh được chọn nhất: 7A6, 8A1.
               Trong cuộc thi văn nghệ chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, các lớp khối 6,7 tham gia với các tiết mục đạt chất lượng tốt, được biên đạo, dàn dựng công phu. Kết quả đạt được: 2 giải Nhất; 4 giải Nhì; 5 giải Ba và 6 giải Khuyến khích.

Buổi lễ kỉ niệm diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm tình cảm thầy trò, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và nhiều kỉ niệm khó quên trong lòng mỗi người tham dự.

Tác giả bài viết: Thanh Hòa