THAM QUAN TRẢI NGHIỆM HỌC TẬP SÁNG TẠO TẠI ĐẾN ĐÔ VÀ KHU DU LỊCH QUẢNG NINH GATE

Chủ nhật - 03/11/2019 00:08
      Thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020, với mục tiêu giáo dục theo hướng đổi mới, phát huy phẩm chất và năng lực học sinh, tạo điều kiện cho các em tìm hiểu sâu sắc truyền thống lịch sử dân tộc, rèn luyện kĩ năng thực hành, hợp tác, vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống; phát huy sức sáng tạo trong tư duy, khéo léo trong vận động và tự tin trong hội nhập, ngày 30 tháng 10 năm 2019, Trường THCS Mai Dịch kết hợp với Công ty du lịch Quốc tế Thăng Long tổ chức chương trình tham quan – học tập, tìm hiểu truyền thống lịch sử; thực hành các môn Ngữ văn - Lịch sử - GDCD - Công nghệ - Sinh học - Địa lí - Mĩ thuật - Âm nhạc cho học sinh tại: KHU DU LỊCH ĐỀN ĐÔ (BẮC NINH) – KHU DU LỊCH QUẢNG NINH GATE.
      Khoảng 6 giờ 30 phút sáng, xe ô tô khởi hành tới khu di tích Đền Đô, thuộc Phường Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh.
     Điểm dừng chân đầu tiên là Đền Đô – hay còn gọi là Đền Lý Bát Đế, nơi thờ 8 vị vua triều Lý, nơi ghi đậm dấu ấn lịch sử và hào khí Thăng Long ngàn năm văn hiến. Tại đây, đoàn đã tập trung làm lễ dâng hương, nghe thuyết minh về Đền Đô và công lao của các vị vua triều Lý, tham quan vãn cảnh Đền.

Giáo viên và học sinh nhà trường làm lễ

Sau đó, đoàn tiếp tục di chuyển đến khu du lịch Quảng Ninh Gate. Đến với khu du lịch Quảng Ninh Gate, các em học sinh được hòa mình vào một không vô cùng rộng rãi, thoáng mát, được thỏa sức trải nghiệm, sáng tạo với những trò chơi vô cùng thú vị, bổ ích. Các em vừa được khám phá, được học tập và vui chơi.
    Tập làm ông đồ: Tại chợ quê, các em học sinh sẽ được ông đồ giới thiệu về “Thư pháp Việt” và được trải nghiệm viết thư pháp.

Ngoài ra các em còn được tham gia rất nhiều các hoạt động khác như: trải nghiệm làm đầu bếp; chiếm lĩnh ngư trường; tham gia các trò chơi dân gian; sáng tạo làm tượng cát, làm gốm, vẽ tranh cát theo chủ đề; tham quan mô hình nhà Đồng bằng Bắc Bộ, nhà sàn Trung du miền núi Bắc Bộ; vui chơi tại tổ hợp công viên nước Quảng Ninh Gate…..

Học sinh trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị tại điểm đến

Có thể nói rằng, chuyến đi thú vị, bổ ích này đã giúp các em khám phá bản thân và thế giới xung quanh, phát triển đời sống tâm hồn phong phú, biết rung cảm trước cái đẹp của thiên nhiên và tình người, có quan niệm sống và ứng xử đúng đắn, đồng thời bồi dưỡng cho học sinh tình yêu đối với quê hương, đất nước, ý thức về cội nguồn và bản sắc của dân tộc để góp phần giữ gìn, phát triển các giá trị tốt đẹp của con người Việt Nam trong một thế giới hội nhập.