TƯNG BỪNG “NGÀY HỘI TIẾNG ANH – ENGLISH FESTIVAL”

Thứ hai - 25/12/2023 00:09
Mai dich's got talent
         Sáng ngày, 25 tháng 12 năm 2023 được sự cho phép và tạo điều kiện của Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo trong tổ Ngoại ngữ đã phối kết hợp với trung tâm Language Link tổ chức sân chơi tiếng Anh bổ ích đối với tất cả các con trong toàn trường. Ngày hội Tiếng Anh – English Festival” nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình giáo dục hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện cũng như phát huy tốt nhất những tiềm năng, khả năng sáng tạo, giúp các em tự tin trong giao lưu, hội nhập với quốc tế. Ngoài ra, thông qua chương trình các thầy cô trong tổ Ngoại ngữ muốn gửi tới thông điệp hãy cùng nhau chung tay bảo vệ trái đất, bảo vệ môi trường sống.
Tiết mục văn nghệ chào mừng
Biểu diễn thời trang với thông điệp bảo vệ môi trường
           Để có thể góp mặt trong chương trình ngày hội tiếng Anh hôm nay các con đã cùng nhau trải qua quá trình tập luyện với các nội dung dành riêng cho từng khối lớp như sau:
+ Khối 6: Thi hát các bài hát
+ Khối 7: Thi trình diễn trang phục từ các sản phẩm tái chế
+ Khối 8: Thi diễn kịch
+ Khối 9: Thi lồng tiếng phim
Phần thi diễn kịch của các con học sinh khối 8
          Và được sự hỗ trợ tích cực của các thầy cô giáo bộ môn tiếng Anh phụ trách lớp các con đã có rất nhiều trải nghiệm thú vị và bổ ích. Quá trình cùng nhau chuẩn bị và tập luyện, tỉ mỉ, công phu đã giúp các con rèn luyện khả năng sáng tạo, tinh thần hợp tác nhờ đó mà toàn trường đã được thưởng thức những phần thi vô cùng xuất sắc cho thấy các bạn học sinh của chúng thật sự là những tài năng. Tại sân chơi chung kết trong ngày hội hôm nay các tập thể lớp đã có được kết quả như sau:
  1. Giải Nhất: 6A1, 7A8, 8A5, 9A5
  2. Giải Nhì: 6A12, 7A6, 8A2, 9A9
  3. Giải Ba: 6A11, 6A13, 7A11, 7A1, 8A1, 8A8, 9A1, 9A10
  4. Giải khuyến khích:
+ Khối 2: 6A3, 6A7, 6A14
+ Khối 7: 7A4, 7A9, 7A2
+ Khối 8: 8A11, 8A10, 8A6, 8A4
+ Khối 9: 9A4, 9A8, 9A2
Cuộc thi “Rung chuông vàng”
          Trong Ngày hội Tiếng Anh – English Festival” còn có một phần thi vô cùng đặc biệt đã thu hút 100% học sinh toàn trường cùng tham gia. Tuy nhiên, trải qua vòng loại trực tuyến, đã có 60 học sinh suất sắc đến từ 4 khối lớp được lọt vào vòng chung kết. Các câu hỏi đến từ phần thi Rung chuông vàng đã tạo không khí hấp dẫn và đầy gay cấn. Kết quả học sinh Vũ Hữu Nhật đến từ lớp 7A6 đã vinh dự giành kết quả chung cuộc và được bước lên bục vinh quang cùng thực hiện nghi thức rung chuông vàng. Không chỉ được thực hiện nghi thức trang trọng này mà bạn Vũ Hữu Nhật còn được nhận giải thưởng trị giá 22 triệu đồng đến từ trung tâm tiếng Anh Language Link Việt Nam.
Cô giáo Nguyễn Mỹ Hảo – Hiệu trưởng nhà trường “Rung chuông vàng” cùng học sinh giành chiến thắng
          Cuộc thi Ngày hội Tiếng Anh – English Festival” đã tổ chức thành công rực rỡ và chính thức khép lại với những khoảnh khắc không thể nào quên với sự tham gia nhiệt tình của tất cả các bạn học sinh trường THCS Mai Dịch.

Với nhà trường thì ngày hội Festival tiếng Anh thực sự là  một hoạt động ý nghĩa đã khuyến khích, động viên được phong trào học Tiếng Anh của các bạn học sinh. Đồng thời, đã tạo cho các con một sân chơi trí tuệ, bổ ích và lý thú từ đó góp phần lan toả niềm đam mê, sự yêu thích đối với bộ môn tiếng Anh và cùng hướng tới ngày hội - English Festival cấp Quận sẽ diễn ra trong thời gian sắp tới.