CHÀO ĐÓN CÁC EM HỌC SINH KHỐI 6 ĐẾN TRƯỜNG

Thứ ba - 05/04/2022 09:29
Thực hiện công văn số 976/UBND-KGVX của UBND thành phố Hà Nội về việc cho học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 30 quận, huyện, thị xã trở lại trường học trực tiếp, trường THCS Mai Dịch đã chuẩn bị sẵn sàng chào đón các em học sinh khối 6 đến trường.
CHÀO ĐÓN CÁC EM HỌC SINH KHỐI 6 ĐẾN TRƯỜNG
        Vậy là sau một thời gian dài phải học tập trực tuyến để phòng chống dịch Covid-19, ngày 06/04/2022 học sinh khối 6 sẽ chính thức đến trường học trực tiếp. Vui vẻ, hào hứng xen lẫn chút hồi hộp, lo lắng có lẽ là tâm lý chung của các em học sinh trong những ngày đầu tiên trực tiếp tới trường. Để chào đón các em học sinh khối 6, trường THCS Mai Dịch đã xây dựng những kế hoạch cụ thể, phương án rõ ràng, mọi công tác chuẩn bị đều được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch.
        Chiều ngày 05/04/2022, BGH nhà trường đã có cuộc họp, trao đổi những nội dung cơ bản với giáo viên chủ nhiệm khối 6 về các vấn đề trọng tâm trong buổi học trực tiếp đầu tiên để đảm bảo an toàn cho học sinh. Sau buổi họp, các giáo viên chủ nhiệm khối 6 và phụ huynh học sinh cùng nhân viên y tế trong nhà trường đã kiểm tra lại toàn bộ công tác phòng chống dịch, phun khử khuẩn lớp học, hành lang và phòng học chức năng. Bên cạnh đó, các thầy, cô giáo còn kiểm tra lại cơ sở vật chất lớp học để đảm bảo cho các em có điều kiện học tập tốt nhất.

Với tâm trạng háo hức, phấn khởi, lần đầu được gặp các em học sinh trực tiếp, những thầy, cô chủ nhiệm khối 6 vừa chuẩn bị, sắp xếp mọi thứ ngăn nắp, vừa thể hiện rõ niềm vui trên gương mặt.
Khi vào lớp, học sinh sẽ được giáo viên đo thân nhiệt lúc đầu giờ và trước khi ra về nhằm quan tâm sức khỏe một cách sát sao. Nhà trường cũng đã chuẩn bị các biện pháp giải quyết kịp thời trong các tình huống cụ thể để đảm bảo sự an toàn cho tất cả học sinh. Ngay trong lớp, học sinh vẫn thường xuyên phải đeo khẩu trang, hạn chế nói chuyện riêng, giao tiếp khi chưa thực sự cần thiết. Mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng để chào đón các em học sinh khối 6!

Cuối cùng, sau một thời gian dài chỉ được nhìn nhau qua ô “cửa sổ nhỏ” ở phòng Zoom. Ngày mai, các em học sinh khối 6 sẽ được gặp gỡ thầy cô, bạn bè, gắn kết hơn nữa tình cảm thầy trò, bè bạn. Hi vọng các em sẽ có những ngày tháng học tập thật vui vẻ, hạnh phúc dưới mái trường THCS Mai Dịch thân yêu này!

Tác giả bài viết: Vương Kiều Anh