GẶP GỠ NGUYỄN TUỆ PHƯƠNG – CÔ HỌC TRÒ TÀI NĂNG ĐỖ CHUYÊN VĂN THPT CHUYÊN SƯ PHẠM

Thứ bảy - 08/07/2023 22:30
Trong những ngày qua, chuyến đò mang số hiệu 2008 đã thành công cập bến cùng với những thành quả ngọt ngào. Trải qua 4 năm học đầy thử thách, các học trò nhỏ giờ đây đã trưởng thành và gặt hái được cho bản thân những thành quả nhất định. Các em đã chiến đấu đầy căng thẳng trong kỳ thi vào 10 để nhận lại cho mình là những hoa thơm trái ngọt. Đặc biệt hơn cả, có rất nhiều em đã vinh dự được trở thành tân học sinh của các trường THPT chuyên. Góp mặt trong bảng vàng vinh danh chính là em Nguyễn Tuệ Phương – nữ sinh chuyên văn duyên dáng với thành tích đáng ngưỡng mộ: Đỗ chuyên Văn THPT Chuyên Sư Phạm.
Tuệ Phương cùng cô giáo Trần Thị Thu Hường – cô chủ nhiệm dạy Văn
Nhắc đến Tuệ Phương ta phải nói đến cụm từ “Con nhà người ta” với những thành tích đáng khen. Trong suốt 4 năm học dưới mái trường THCS Mai Dịch, em luôn nằm trong vị trí top 1 và trở thành học sinh tiêu biểu của lớp với số điểm trung bình các môn gần như tuyệt đối. Đặc biệt trong năm lớp 9, em đã thử sức với kì thi học sinh giỏi Văn và thành công đem về cho trường những thành tích xuất sắc. Đó là giải Nhì học sinh giỏi Văn cấp quận và giải Ba học sinh giỏi Văn cấp thành phố. Nhờ vào thành tích tuyệt vời ấy, em đã vinh dự được tuyển thẳng vào ngôi trường THPT Lương Thế Vinh. Đồng thời em đã đỗ vào ngôi trường THPT Nguyễn Tất Thành với số điểm 25,5. Ngoài ra, Tuệ Phương còn có tình yêu đặc biệt với môn Toán, điều đó được thể hiện qua những kết quả tuyệt đối mà em nhận được trong các bài kiểm tra về môn Toán. Em được các bạn yêu quý khi luôn giúp đỡ các bạn trọng học tập, khi có bài khó em thường giảng bài cho bạn rất kĩ và cẩn thận.
     Tuệ Phương đã chia sẻ rằng, cho dù bản thân luôn đạt được điểm cao, nhưng em không cho phép bản thân ngủ quên trên chiến thắng. Khi đạt thành tích cao, em càng phải cố gắng hơn nữa để duy trì phong độ và hoàn thiện bản thân hơn. Chia sẻ về phương pháp học em đã nói rằng: “Theo con, việc học tập cần được lên kế hoạch cụ thể và kĩ càng. Con sẽ phân chia thời gian học và nghỉ ngơi phù hợp vì sức khỏe là quan trọng nhất. Đồng thời khi ở trên lớp con sẽ lắng nghe thầy cô giảng thật kĩ để trách việc bản thân phải học vẹt, học nhồi nhét. Và con luôn làm và hoàn thiện bài tập về nhà các thầy cô giao, vì con biết rằng đó là cách mà các thầy cô muốn chúng con được ôn lại bài mà không phải học vẹt ạ”. Đỗ được ngôi trường Chuyên Sư phạm đối với em giống như một câu chuyện cổ tích, giờ đây em đã trở thành tân học sinh trong ngôi trường em luôn ao ước bấy lâu. Có thể khẳng định Tuệ Phương là cô học trò đa năng khi em luôn học đều tất cả các môn.
     Phía sau những thành công về văn học của Tuệ Phương chính là cô chủ nhiệm Trần Thị Thu Hường, cô là người đã truyền lửa, tiếp thêm sức mạnh để em tự tin bước đi trên con đường văn học. Em chia sẻ rằng ban đầu, bản thân vẫn còn ngại ngùng chưa dám thử sức với môn Văn, nhưng cô Hường đã luôn ân cần ủng hộ em, tiếp thêm cho em một người sức mạnh to lớn. Để rồi giờ đây em đã thực sự thành công trên con đường mình đã chọn. Tuy rằng, cô chủ nhiệm chỉ đồng hành với lớp trong 2 năm cuối, nhưng cô vẫn để lại trong lòng học sinh những ấn tượng sâu sắc. Đặc biệt ấn tượng nhất có lẽ chính là sự tận tâm, tận tụy của cô đối với lớp. Cô như người mẹ thứ 2 luôn ân cần chăm sóc những đứa con bằng tất cả tình yêu thương. Chẳng bao giờ có sự tính toán, mà chỉ có lòng vị tha bao dung của một người mẹ, luôn muốn con mình có được những gì tốt nhất cho dù phải hi sinh những lợi ích của bản thân.
     Hành trình 4 năm trong ngôi trường THCS Mai Dịch giờ đây đã khép lại cất gọn trong chiếc hộp “kỉ niệm” với biết bao cảm xúc và những kết quả rất đỗi ngọt ngào không chỉ với Tuệ Phương mà còn với gia đình và thầy cô, những người luôn âm thầm đứng phía sau ủng hộ em tỏa sáng hết mình trên con đường phía trước. Thành công này hi vọng sẽ trở thành một sức mạnh vô cùng to lớn giúp em tiếp tục vững bước trên con đường phía trước.
     Được biết rằng, trường lớp chuyên văn THPT Chuyên Sư phạm sẽ là nơi em chọn để gửi gắm 3 năm thanh xuân tươi đẹp. Thầy cô luôn tin rằng, bằng sự tự tin, quyết đoán và những nỗ lực của bản thân, em sẽ tạo nên thật nhiều những thành công dù là ở bất cứ nơi đâu.

Tác giả bài viết: Trần Hường