GẶP GỠ ĐỖ KHÁNH LINH – CÔ HỌC TRÒ TÀI NĂNG ĐỖ CHUYÊN VĂN TRƯỜNG THPT CHUYÊN KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN

Thứ tư - 05/07/2023 06:11
           Trong những ngày qua, thật biết ơn và hạnh phúc biết bao khi những bông hoa xinh đẹp do thầy cô chăm sóc mới ngày nào mà giờ đây đã nở rộ đón lấy ánh sáng của vinh quang. Các em đã trải qua kì thi vào 10 đầy khốc liệt và gian khổ để rồi nhận lại những hoa thơm trái ngọt. Và đặc biệt hơn là có rất nhiều em đã xuất sắc đặt chân đến với ngôi trường THPT chuyên. Vượt qua hàng nghìn thí sinh và bài thi đầy thử thách, các em đã thành công chứng minh được sự nỗ lực quả bản thân suốt 4 năm học dưới mái trường THCS Mai Dịch. Trong những gương mặt xuất sắc ấy có em Đỗ Khánh Linh lớp phó học tập lớp 9A1 đã vinh dự trở thành tân học sinh chuyên văn trường THPT Chuyên Khoa học xã hội và nhân văn.

Trong suốt 4 năm gắn bó, Khánh Linh đã tỏa sáng với thành tích học tập đáng ngưỡng mộ.  Em luôn nằm trong top đầu của lớp với số điểm gần như là tuyệt đối. Bản thân em cũng được bạn bè và thầy cô tin tưởng giao cho trọng trách quang trọng đó là trở thành lớp phó học tập. Có thể nói rằng Khánh Linh là em học sinh hoàn hảo nhất khi đã giữ vững thành tích trong suốt 4 năm học và đặc biệt hơn nữa đó là ở mọi môn học em luôn đạt thành tích cao. Bản thân em cũng đã chia sẻ mình rất quý trọng thời gian. Bởi vậy mà trong mỗi giờ ra chơi hay những tiết trống, em luôn tự giác lấy sách vở ra ôn lại bài cũ. Khánh Linh luôn để lại cho bạn học nhiều ấn tượng đặc biệt khi em luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong ban cán sự lớp.
            Phía sau thành công của Khánh Linh có một người hậu phương vững chắc mà ta không thể nào không nói tới đó chính là công ơn của cô Trần Thị Thu Hường giáo viên chủ nhiệm, người mẹ thứ hai luôn ân cần quan tâm em. Tuy rằng thời gian cô chủ nhiệm đồng hành cùng 9A1 hai năm cuối cấp nhưng cũng đủ để những chú chuột nhỏ 9A1 cảm nhận được sự tận tâm và tình yêu của cô đối với mỗi học sinh. Đối với Khánh Linh, em luôn cảm thấy biết ơn và xúc động trước sự tận tâm của cô đối với bản thân nói riêng và cả lớp nói chung. Cô luôn ân cần chỉ bảo khi học sinh mắc lỗi, cho dù phải giảng lại một vấn đề rất nhiều lần nhưng cô vẫn luôn giữ một thái độ vui vẻ, niềm nở với lớp. Khánh Linh đã từng chia sẻ rằng, trong suốt những năm tháng cấp 2, người giáo viên khiến em ngưỡng mộ nhất chính là cô chủ nhiệm.
           Trải qua 4 năm học Khánh Linh luôn nỗ lực cố gắng học tập tiếp thu kiến thức không ngừng nghỉ. Sau những nỗ lực đầy vất vả ấy, em đã thành công chạm tay tới ngôi trường THPT Chuyên khoa học xã hội và nhân văn trong cảm xúc vỡ òa và biết ơn. Ngoài ra, em còn xuất sắc đạt được 44 điểm – một số điểm đáng mơ ước trong kì thi vào 10. Với sức cạnh tranh đầy khốc liệt em đã thành công đỗ vào ngôi trường THPT Nguyễn Tất Thành. Khánh Linh đã bày tỏ bản thân có một tình yêu đặc biệt với ngôn ngữ khi em luôn cố gắng học tập trau dồi thêm kiến thức từ vựng mới cho mình.
          Trong năm học lớp 9 em đã tham gia vào kì thi học sinh giỏi môn tiếng anh và những kì thi tiếng anh khác với mong muốn được thử sức với những dạng bài mới. Có thể nói rằng trong suốt khoảng thời gian qua, phải khẳng định Khánh Linh là một cô học trò rất đa năng khi em có thể thử sức và hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình trong mọi môn học. Khánh Linh luôn mong muốn hoàn thiện bản thân hơn, khi được giáo viên nhắc nhở về chữ viết, em đã ngày đêm miệt mài luyện chữ không ngừng nghỉ. Cô học trò nhỏ luôn cố gắng tìm kiến những cô hội giúp cho bản thân trong tương lai, em đã tham gia kì thi TOEFL với số điểm rất cao và mở ra được cơ hội cho em đỗ được vào ngôi trường THPT Nguyễn Tất Thành với điểm cộng là 1,5.

Hành trình 4 năm THCS giờ đây đã khép lại với viết bao cảm xúc và những kết quả rất đỗi ngọt ngào không chỉ với Khánh Linh mà còn với gia đình và thầy cô, những người luôn đứng phía sau ủng hộ em hết mình trên con đường phía trước. Thành công này sẽ là một sức mạnh vô cùng to lớn giúp em tiếp tục tỏa sáng trên con đường phía trước.
          Được biết rằng, trường THPT Chuyên khoa học xã hội và nhân văn sẽ là nơi em chọn để gắn bó trong 3 năm thanh xuân tươi đẹp. Thầy cô luôn tin rằng, bằng sự tự tin, mạnh mẽ, nỗ lực em sẽ tạo nên thật nhiều những thành công dù là ở bất cứ nơi đâu.