LỚP 9A1 (NIÊN KHOÁ 2019 – 2023) – HÀNH TRÌNH VINH QUANG

Thứ tư - 12/07/2023 00:08
Hành trình dưới mái trường THCS Mai Dịch của niên khóa 2019-2023 đã khép lại sau bốn năm dài tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Trang sách thời học sinh năm cấp hai đã khép lại với đoạn kết rất đẹp của những hoa thơm, trái ngọt trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Trong đó, tập thể lớp 9A1 do cô giáo Trần Thị Thu Hường là cô giáo dạy Văn đồng thời là giáo viên chủ nhiệm đã gặt hái được rất nhiều thành công, đạt thành tích rất ấn tượng trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10.
LỚP 9A1 (NIÊN KHOÁ 2019 – 2023) – HÀNH TRÌNH VINH QUANG
     Suốt bốn năm dưới mái trường THCS Mai Dịch, lớp 9A1 luôn là một trong những tập thể lớp có thành tích rất xuất sắc trong khối. Trong năm học 2021-2022 và 2022-2023, lớp đã đạt thành tích lớp tiên tiến xuất sắc và xếp thứ nhất về phong trào thi đua. Năm học lớp 9 đầy gian nan, thử thách vừa qua đã ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể 9A1 khi có 24 học sinh điểm trung bình môn tổng kết trên 9.0, đạt danh hiệu học sinh xuất sắc.
     Trong kì thi học sinh giỏi của quận Cầu Giấy, lớp 9A1 đã rất xuất sắc khi có 4 học sinh đạt giải ở các môn văn hóa và khoa học: Nguyễn Ngọc Thảo Nguyên đạt giải nhì môn Ngữ Văn, Lê Quỳnh Liên đạt giải ba môn Ngữ Văn, Nguyễn Tuệ Phương đạt giải nhì môn Ngữ Văn, Nguyễn Gia Khánh đạt giải khuyên khích môn Hóa Học. Đặc biệt, mái trường THCS Mai Dịch còn rất tự hào khi có học sinh Nguyễn Tuệ Phương - học sinh lớp 9A1, đạt giải ba môn Ngữ văn cấp thành phố.
Ba học sinh lớp 9A1 trong đội tuyển HSG môn Ngữ văn
     Lớp không chỉ có thành tích rất tốt trong học tập, tập thể lớp 9A1 còn rất tích cực tham gia các hoạt động do nhà trường tổ chức. Ba học sinh lớp 9A1: Nguyễn Ngọc Thảo Nguyên, Đào Quang Dũng và Nguyễn Quốc Dũng đã rất xuất sắc khi đạt giải ba cuộc thi Debate tiếng Anh của trường Greenfield. Ngoài ra, lớp còn rất tích cực trong các phong trào của nhà trường như giải bóng đá, festival tiếng anh, kế hoạch nhỏ hay các hoạt động thiện nguyện.
     Để có được những thành tích ấn tượng ấy, tập thể lớp đặc biệt phải gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến Ban giám hiệu nhà trường do cô Nguyễn Mỹ Hảo là vị thuyền trưởng tài ba và tâm huyết. Cảm ơn các thầy cô đã luôn yêu thương, động viên, cổ vũ các bạn học sinh lớp 9 trong thời kì đầy thử thách, khó khăn của những ngày trước kì thi vào 10 cam go. Cảm ơn các thầy cô đã tạo nên một môi trường học tập thật bổ ích, vui vẻ để không chỉ các học sinh lớp 9A1 mà còn là tất cả học sinh trong trường được cháy hết mình với đam mê, được thể hiện tài năng sâu trong bản thân mình. Xin gửi lời cảm ơn trân trọng nhất đến các thầy cô giáo bộ môn vì đã luôn tận tụy, đồng hành với lớp trong suốt những ngày tháng dưới mái trường THCS Mai Dịch.
     Lớp 9A1 có được thành công như ngày hôm nay nhờ một phần không hề nhỏ của cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Thu Hường. Cô đã dìu dắt, đồng hành với “đàn chuột con” 9A1 từ những ngày đầu tiên cho kì thi vào lớp 10 đến những phút giây cuối cùng trước ngày thi đầy cam go. Cô luôn tràn đầy ngọn lửa nhiệt huyết với nghề, dành sự tận tình vô cùng đặc biệt cho những học sinh yêu quý của mình. Cô chính là giáo viên dạy đội tuyển môn Ngữ văn của trường, gặt hái được những thành tích rất ấn tượng khi có 6 giải cấp quận và 1 giải cấp thành phố. Cô đã mở lớp học miễn phí cho học sinh khối 9 ôn thi trong những ngày cuối cùng. Dường như đối với cô, điều hạnh phúc lớn nhất chính là được nhìn những học trò của mình thành công, đạt được những kết quả tốt. Niềm vui, sự trưởng thành của những lứa học trò có lẽ chính là hạnh phúc vĩ đại nhất của người giáo viên tài giỏi ấy. Từng lứa học trò của cô Hường luôn đạt những thành tích rất ấn tượng và tập thể lớp 9A1 cũng không phải là ngoại lệ. Tập thể lớp 9A1 dưới sự dìu dắt tận tình của cô đã rất thành công khi đạt điểm trung bình môn Ngữ văn cao nhất trường là 7,9 trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10; có 3 học sinh đỗ chuyên Văn. Dù cô chỉ gắn bó với lớp trong vỏn vẹn có hai năm nhưng những thành tích ấn tượng ấy càng khẳng định sự tài giỏi, sự tận tình và lòng nhiệt huyết trong trái tim cô Thu Hường.
     Tập thể lớp 9A1 còn đạt được thành tích rất cao ở môn toán trong không chỉ qua kì thi vào lớp 10 mà còn trong bốn năm dưới mái trường Mai Dịch. Thành tích ấn tượng đó là kết quả bốn năm tận tụy với lớp, với nghề của cô giáo Đồng Thị Kim Dung. Cô đã đồng hành với A1 từ những năm tháng đầu tiên của lớp 6, khi các chú chuột mới bước vào một môi trường hoàn toàn mới. Cô luôn yêu thương, chỉ bảo học sinh, giúp các em ngày càng tiến bộ về kiến thức, kĩ năng và tư duy. Cô là người thẳng thắng, nghiêm khắc. Nhưng tất cả những gì cô làm điều đó là vì học sinh thân yêu của mình, sự gắn bó của cô với tập thể lớp 9A1 đã được đền đáp xứng đáng trong kì thi vào 10 với điểm trung bình môn Toán là 8,51.
     Là một lớp liên kết Anh, sự đồng hành và chỉ bảo của cô giáo Nguyễn Thị Thùy Dung – giáo viên Tiếng Anh đã góp một phần không nhỏ trong bảng thành tích ấn tượng của lớp 9A1. Cô đã luôn giúp đỡ các học sinh trong lớp, giúp cho lớp đạt được những kết quả rất tốt trong suốt một năm học và đặc biệt là trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Tập thể lớp 9A1 đạt điểm trung bình môn Anh 9,2 và có rất nhiều học sinh đạt điểm tuyệt đối. Thành tích đó của lớp 9A1 là một phần đóng góp không hề nhỏ của cô giáo Thùy Dung.
     Đặc biệt, thành công của lớp 9A1 cũng có một phần không nhỏ của các bậc phụ huynh, cha mẹ học sinh. Cảm ơn các bác phụ huynh đã luôn bên cạnh, động viên các học sinh lớp 9A1, để các em có thêm sức mạnh, sự tự tin và động lực chinh phục những đỉnh cao tri thức.
     Sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của “các mảnh ghép” đã tạo nên một tập thể 9A1 tài năng và tràn đầy nhiệt huyết. các học sinh trong lớp luôn biết cách giúp đỡ, tượng trợ lẫn nhau trong học tập. Chính những hành động bình dị đó đã tạo nên một tập thể 9A1 vô cùng đoàn kết và tải giỏi.
     Kết quả trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua một lần nữa đã khẳng định được tài năng của các chú chuột nhỏ 9A1 cũng như chất lượng giáo dục của trường THCS Mai Dịch. 9A1 có 39 học sinh độ nguyện vọng 1; 4 học sinh đỗ nguyện vọng 2 và 3; 92% học sinh đỗ các trường công lập. Đồng thời, thủ khoa kì thi vào lớp 10 của trường THCS Mai Dịch chính là bạn Đào Quang Dũng, học sinh lớp 9A1. Ngoài ra, tập thể lớp 9A1 còn có 7 học sinh đỗ các lớp chuyên và lớp cận chuyên của các trường của Bộ và Sở: học sinh Nguyễn Phạm Quỳnh Anh đỗ chuyên Văn trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, học sinh Đỗ Khánh Linh đỗ chuyên Văn trường THPT Khoa học Xã hội và Nhân văn, học sinh Nguyễn Tuệ Phương đỗ chuyên Văn trường THPT chuyên Đại học Sư phạm, học sinh Đoàn Gia Linh đỗ cận chuyên trường THPT chuyên Ngoại ngữ, học sinh Lê Nguyễn Nam Hiếu đỗ lớp chất lượng cao trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, học sinh Nguyễn Gia Khánh đỗ chuyên Hóa trường THPT chuyên Sơn Tây, học sinh Nguyễn Hà Thái đỗ chuyên Tin trường THPT chuyên Sơn Tây.
     Những chú chuột con lớp 9A1 đã rất xuất sắc ghi danh mình trên bảng vinh danh sáng gía của nhà trường. Tập thể lớp 9A1 chính là một trong những niềm tự hào lớn nhất của trường THCS Mai Dịch, để những lứa học sinh sau này của ngôi nhà thân yêu ấy học tập và noi theo.
     Chặng đường sắp tới của các con học sinh lớp 9A1 sẽ còn rất nhiều thách thức và chông gai. Mong rằng các con sẽ luôn vững bước trên con đường mình đã chọn, viết lên những trang sách tuổi học trò thật ngọt ngào và đáng nhớ. Chúc các con có ba năm học cấp ba thật ý nghĩa, rực rỡ, luôn cô gắng không ngừng nghỉ để thực hiện được ước mơ của chính mình. Và mong rằng dù các con ở đâu, các con sẽ luôn tỏa sáng với những đam mê và khát khao của riêng mình. Mái trường THCS Mai Dịch sẽ luôn nhớ về các con - những bông hoa tươi thắm, đàn chuột nhỏ xinh được nuôi nấng tại mái nhà tràn ngập yêu thương này.

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

32/2020/TTBGDĐT

Điều lệ trường phổ thông

lượt xem: 2036 | lượt tải:0

3280/BGDĐT-GDTrH

Công văn 3280/BGDĐT-GDTrH về điều chỉnh nội dung dạy học cấp THCS, THPT

lượt xem: 1461 | lượt tải:0

26/2020/TT-BGDĐT

Thông tư 26 sửa đổi, bổ sung Thông tư 58

lượt xem: 2121 | lượt tải:0
Danh sách thành viên
giangtran
Ngày đăng ký: 05/10/2021
trangiang
Ngày đăng ký: 02/12/2020
dinhmen
Ngày đăng ký: 30/08/2018
8A8MD2
Ngày đăng ký: 05/05/2019
phanha
Ngày đăng ký: 18/03/2019
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay2,902
  • Tháng hiện tại153,167
  • Tổng lượt truy cập3,479,840
EduNet
GD Điện tử
Sở DG&ĐT
Network and partners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây