CHUYÊN ĐỀ: “ KỸ NĂNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU HỘ CỨU NẠN”

Thứ tư - 25/10/2023 10:46
CHUYÊN ĐỀ:  “ KỸ NĂNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU HỘ CỨU NẠN”
          Thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy trong trường học, sáng thứ 2 ngày 23/10/2023, trường THCS Mai Dịch đã phối hợp với Công an Quận Cầu Giấy, trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy tổ chức buổi tập huấn cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm trang bị những kĩ năng cần thiết trong PCCC.

Đến dự với chuyên đề có các đồng chí: Thiếu tá Đinh Thị Ngọc Phượng – đội Tổng hợp, Công an Quận Cầu Giấy; Thiếu tá Nguyễn Xuân Linh- Giảng viên trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy; Đại diện Đài truyền hình Hà Nội

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Xuân Linh đã cung cấp những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy; mối nguy hiểm của cháy, nổ đối với cuộc sống con người; sự cần thiết của kiến thức phòng cháy, chữa cháy đối với mỗi công dân. Đồng thời khuyến cáo các nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra trong trường học, gia đình; các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ… Không khí tiết chuyên đề dần “nóng” lên khi thiếu tá Nguyễn Xuân Linh  đưa ra những câu hỏi để các em học sinh trả lời, nhiều em mạnh dạn, hăng hái xung phong lên phát biểu.

Với cách diễn đạt dí dỏm, truyền cảm, sinh động và gần gũi, thiếu tá Nguyễn Xuân Linh đã mang đến bầu không khí vô cùng hào hứng và sôi nổi. Và để nâng cao kỹ năng thoát nạn và xử lý tình huống khi có cháy, nổ, các các em học sinh đã được trải nghiệm xử lý những tình huống thực tế khi có đám cháy xảy ra, được thực hành dập tắt đám cháy nhỏ bằng bình chữa cháy.

Qua buổi tập huấn, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh dễ dàng lĩnh hội những kiến thức và kĩ năng mềm trong PCCC. Buổi tập huấn là hành trang hữu ích để mỗi thành viên trong nhà trường thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh, an toàn trong trường học, hướng đến một năm học an toàn, hiệu quả và chất lượng.