CHUYÊN ĐỀ: AN NINH MẠNG - SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI AN TOÀN, VĂN MINH

Thứ hai - 09/10/2023 09:35
CHUYÊN ĐỀ: AN NINH MẠNG - SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI AN TOÀN, VĂN MINH
          Internet và mạng xã hội ngày càng phát triển mạnh mẽ, đóng vai trò thiết yếu trong đời sống xã hội hiện nay. Trong nhà trường, internet và mạng xã hội được dùng trong giảng dạy, học tập, trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ các thành tựu khoa học kỹ thuật giúp cho xã hội ngày càng phát triển. Không chỉ có vậy, mạng xã hội hiện nay cũng là một trong những phương tiện trao đổi, chia sẻ thông tin, liên lạc mọi lúc mọi nơi, cũng như việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các chương trình đào tạo học tập, nghiên cứu và triển khai các ứng dụng liên quan đến việc quản lý các hoạt động của nhà trường.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích của internet và mạng xã hội mang lại, chúng ta còn phải đối mặt với những tồn tại và thách thức đối với an ninh quốc gia và toàn xã hội. Một số đối tượng sử dụng mạng xã hội để đưa thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến ổn định xã hội. Một số trang mạng, tổ chức, cá nhân đưa thông tin sai lệch, lợi dụng các tiện ích của mạng xã hội để thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, từ đó sử dụng những chiêu trò tinh vi để lừa đảo trên mạng.

Nhận thức được việc giáo dục anh ninh mạng là rất cần thiết và vô cùng cấp bách trong giai đoạn hiện nay, ngày 9/10/2023, trường THCS Mai Dịch mời Thiếu tá Đinh Thị Ngọc Phượng, đội Tổng hợp, Công an quận Cầu Giấy; Thượng uý Nguyễn Thành Đạt, đội An ninh, Công an quận Cầu Giấy; Công an phường Mai Dịch; Đồng chí Đặng Đình Hoàn - Phó trưởng công an phường Mai Dịch; Đại úy Nguyễn Quốc Vương - Giảng viên Học viện cảnh sát Nhân dân; Bà Trần Nhật Thu - Trưởng ban đại diện cha mẹ HS nhà trường; Bà Đinh Thị Nga - Đại diện của Đài Truyền hình An ninh TV đến dự và đưa tin để tổ chức chuyên đề AN NINH MẠNG - SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI AN TOÀN, VĂN MINH cho các em học sinh trong nhà trường.

Buổi chuyên đề đã trang bị thêm cho các em học sinh nhiều kiến thức, kĩ năng sống bổ ích. Những kiến thức được cung cấp thực sự rất có ích, sẽ giúp các con học sinh có những hiểu biết cơ bản về việc sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh và từ đó giúp nâng cao ý thức tuân thủ thực hiện quy định của pháp luật, nhà trường một cách hiệu quả, đúng đắn.

Tác giả bài viết: Thu Hường