CHUYÊN ĐỀ “THỊNH VƯỢNG VÀ HẠNH PHÚC CHO CON” - MÓN QUÀ NHỎ TẶNG CÁC CON HỌC SINH TRƯỜNG THCS MAI DỊCH

Chủ nhật - 12/11/2023 02:53
logo THCS Mai Dịch
          Việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh THCS vô cùng quan trọng. Đây là giai đoạn các em bắt đầu hình thành nhân cách, thích tìm tòi và khám phá. Hơn thế nữa, đây cũng là lứa tuổi dễ bị kích động, lôi kéo vì các em còn hạn chế về mặt nhận thức xã hội, thiếu kinh nghiệm sống. Chính vì vậy, trường THCS Mai Dịch rất quan tâm tổ chức các hoạt động rèn kỹ năng sống cho học sinh.

Ngày 11/11/2023, nhà trường đã kết hợp với chuyên gia Trần Mạnh Hoàng Việt tổ chức một chuyên đề Giáo dục kỹ năng sống cho các con HS gồm 10 buổi. Chuyên đề hướng tới cho các con khám phá được bí mật của những người siêu tài năng toàn cầu, rèn những thói quen thịnh vượng và hạnh phúc. Chuyên đề tập trung vào các kĩ năng tâm lý – xã hội - những kĩ năng được vận dụng trong những tình huống hàng ngày để tương tác với người khác và giải quyết hiệu quả những vấn đề, những tình huống của cuộc sống.

Với không khí vui vẻ và cởi mở ngay từ lúc bắt đầu, các em HS của trường THCS Mai Dịch đã chăm chú lắng nghe và tích cực tương tác với chuyên gia và các cô giáo.  Mục tiêu của chuyên đề hướng tới các nội dung:
Xây dựng được ý thưc bảo vệ bản thân. Tạo dựng được 7 thói quen thịnh vượng và hạnh phúc cho con.
Hiểu rõ tác động của những thương tích làm tổn hại cơ thể và phương pháp phòng tránh
Tăng cường kỹ năng sống và xây dựng được tinh thần tự chủ.
Thắt chặt mối liên kết, sự kết nối giữa con và bố mẹ, gia đình và nhà trường
Giúp con có lòng biết ơn với sự chăm sóc và yêu thương của bố mẹ
Các thầy cô tin rằng, qua 10 buổi tham gia chuyên đề, các con HS trong nhà trường sẽ được trau dồi những kỹ năng, cảm xúc của bản thân, biết sống có ý nghĩa, chủ động, mạnh dạn bày bày tỏ ý kiến, biết xác định mục tiêu, biết ưu tiên những việc quan trọng, biết hợp lực và mài giũa bản thân….

Nhà trường mong muốn phát huy hơn nữa việc phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội cùng trách nhiệm, chung tay chăm lo giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Đó chính là nền tảng để thực hiện thành công mục tiêu xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, học sinh có tri thức và đạo đức đáp ứng yêu cầu giáo dục trong giai đoạn mới.