CHUYÊN ĐỀ SINH HỌC 9: SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TÍCH CỰC GIÚP HỌC SINH HĂNG HÁI HỌC TẬP VÀ VẬN DỤNG KIẾN THỨC GIẢI THÍCH CÁC HIỆN TƯỢNG THỰC TẾ

Chủ nhật - 29/10/2023 11:06
Thứ 4 ngày 26/10/2023
          Thực hiện kế hoạch năm học 2023 – 2024, Nhóm Sinh học 9 – Tổ Tự nhiên 2 – Trường THCS Mai Dịch đã tổ chức chuyên đề cấp trường tại lớp 9A1 với chuyên đề “Sử dụng phương pháp dạy học tích cực giúp học sinh hang hái học tập và vận dụng kiến thức giải thích các hiện tượng thực tế” do thầy giáo Vương Xuân Tấn thực hiện.Tới dự chuyên đề có đầy đủ sự góp mặt của Ban giám hiệu và các thầy cô giáo của tổ tự nhiên 2.
Các thầy cô trong BGH và Tổ tự nhiên 2 đến dự giờ
         Mở đầu bài thầy giáo đưa ra những câu hỏi tìm hiểu về giới tính kích thích trí tò mò của học sinh khiến các con vô cùng  thích thú. Từ đó, thầy dẫn dắt học sinh đến việc tìm hiểu nội dung bài học “Cơ chế xác định giới tính”.
Trong chuỗi hoạt động hình thành kiến thức, các con được tích cực tham gia các hoạt động nhóm, các trò chơi vui nhộn vừa giúp các con ghi nhớ kiến thức vừa tạo được sự hứng thú trong học tập.

Với phong cách dạy nhẹ nhàng, hóm hỉnh thầy Tấn đã dẫn dắt học sinh được tự mình khám phá những kiến thức Sinh học đầy thú vị gắn với thực tiễn cuộc sống. Tiết học kết thúc, nhưng dư âm vẫn còn đọng mãi trong tâm trí của các con học sinh.

Phần hoạt động nhóm của học sinh
        Sau tiết học, BGH và các thầy cô tổ Tự nhiên 2 đã cùng thảo luận góp ý đưa ra những điểm thành công của tiết chuyên đề về phương pháp, kĩ thuật dạt học cũng như định hướng dạy học chương trình GDPT mới. Các đồng chí trong BGH nhà trường đã khích lệ các thành viên trong tổ tích cực xây dựng các tiết chuyên đề, hội giảng thành công hơn nữa.
      Tiết sinh hoạt chuyên đề đã diễn ra thành công tốt đẹp. Xin chúc mừng thầy giáo Vương Xuân Tấn đã hoàn thành tiết dạy của mình. Chúc thầy nhiều sức khỏe, hạnh phúc và mãi giữ ngọn lửa đam mê trên con đường chinh phục kiến thức Khoa học tự nhiên của mình.