TRƯỜNG THCS MAI DỊCH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC KỸ NĂNG CHÀO HỎI GIAO TIẾP VĂN MINH, LỊCH SỰ "VĂN HÓA ỬNG XỬ HỌC ĐƯỜNG"

Thứ hai - 18/09/2023 16:40
TRƯỜNG THCS MAI DỊCH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC  KỸ NĂNG CHÀO HỎI GIAO TIẾP VĂN MINH, LỊCH SỰ "VĂN HÓA ỬNG XỬ HỌC ĐƯỜNG"
         Ngày 15 tháng 9 năm 2023, UBND TP Hà Nội có quyết định số 4640 tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho 14 tập thể và cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào "Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng", trong đó trường THCS Mai Dịch là 1 trong 3 tập thể xuất sắc trong phong  trào văn hóa công sở và nơi công cộng.
        Hưởng ứng và phát phong trào đã đạt được của nhà trường, sáng ngày 18 tháng 09 năm 2023, mở đầu tuần học thứ 3 của năm học mới 2023-2024, nhằm giáo dục học sinh kỹ năng chào hỏi, giao tiếp văn minh, lịch sự cho học sinh toàn trường, trường THCS Mai Dịch đã tổ chức chương trình "Kỹ năng chào hỏi giao tiếp văn minh, lịch sự- Văn hóa ứng xử học đường".
         Trước khi chương trình bắt đầu, để tưởng niệm 56 nạn nhân xấu số trong vụ hỏa hoạn Chung cư Mini tại số 37, ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội; toàn trường đã trang nghiêm dành 1 phút mặc niệm mong cho linh hồn của các nạn nhân sớm được siêu thoát.

Tham dự chương trình có sự góp mặt của đại diện Ban Giám hiệu nhà trường:
- Cô giáo Nguyễn Mỹ Hảo- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường
- Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hà- Phó Hiệu trưởng nhà truờng
- Cô giáo Đinh Thị Thu Hà- Phó Hiệu trưởng nhà trường
Cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các con học sinh các khối 6,7,8,9.

Tiếp theo chương trình là phần tuyên truyền, giáo dục kỹ năng chào hỏi và ứng xử cho học sinh toàn trường của cô giáo Phan Thị Luyến. Từng lời dặn dò gần gũi, thân thương. Từng tình huống thực tế được cô Luyến khéo léo đặt ra để các con học sinh có thể thực hành kỹ năng chào hỏi và ứng xử trong trường học.

Các con học sinh vô cùng thích thú và hào hứng với những chia sẻ của cô Phan Thị Luyến.

Sau buổi tuyên truyền, các con học sinh đã ngay lập tức thực hành chào hỏi thầy cô trong trường, bác bảo vệ, bác lao công,... rất niềm nở, rõ ràng và phấn khởi.
Hy vọng rằng, sau mỗi buổi giáo dục kỹ năng của nhà trường, các con học sinh sẽ ngày một ngoan hơn, học tập tốt trong môi trường giáo dục văn minh và có được hành trang vững chắc bước vào cuộc sống tương lai .