Công đoàn khối giáo dục quận Cầu Giấy: Triển khai nhiều hoạt động thiết thực

Thứ ba - 05/09/2023 05:04
Sáng 31/8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) khối giáo dục; sơ kết chương trình phối hợp giữa LĐLĐ và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận năm học 2022 - 2023; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023 - 2024.
Công đoàn khối giáo dục quận Cầu Giấy: Triển khai nhiều hoạt động thiết thực
        Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Cầu Giấy.
Đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Công đoàn Trường Tiểu học Dịch Vọng A và Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Công đoàn Trường Tiểu học Dịch Vọng B.
         LĐLĐ quận Cầu Giấy hiện đang trực tiếp quản lý 49 Công đoàn cơ sở (CĐCS) khối trường học (40 CĐCS các trường công lập; 9 CĐCS các trường ngoài công lập), với tổng số 2.794 đoàn viên/ 2.843 lao động.
         Năm học 2022 - 2023, LĐLĐ quận Cầu Giấy đã chỉ đạo Công đoàn các nhà trường phối hợp với chuyên môn triển khai, thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn và các trường.
Trong đó, Công đoàn trong khối trường học đã phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGV, NV) trong tham gia giám sát thực hiện Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Viên chức, các chế độ chính sách, tiền lương, phụ cấp, BHXH, BHYT,... đảm bảo quyền lợi chính đáng của CBGV, NV.
 
Đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Cầu Giấy trao Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ Thành phố tặng Công đoàn Trường Mầm non Hoa Hồng và Bằng khen của LĐLĐ Thành phố tặng 3 tập thể: Công đoàn Trường THCS Mai Dịch; Công đoàn Trường Tiểu học Mai Dịch; Công đoàn Trường Mầm non Mai Dịch.
          Công tác chăm lo đời sống cho CBGV, NV được quan tâm. 100% đơn vị nhà trường đã xây dựng nội quy, quy chế chi tiêu nội bộ, nhiều đơn vị thực hiện tiết kiệm chi thường xuyên, xây dựng quy chế khen thưởng và thưởng hàng tháng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhằm tạo động lực phấn đấu thi đua trong đội ngũ đoàn viên công đoàn. Công đoàn nhiều trường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực duy trì bếp ăn trưa, phòng nghỉ trưa cho các công đoàn viên, tổ chức sinh nhật cho đoàn viên theo tháng, theo quý. Nhiều đơn vị đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho giáo viên, nhân viên.
Công đoàn các nhà trường đã tham gia tích cực và chủ động vào các hoạt động quản lý như: Tham gia xây dựng quy chế phối hợp giữa Ban Chấp hành Công đoàn và Ban Giám hiệu nhà trường phù hợp với từng năm học; Quy chế chi tiêu nội bộ; Quy chế thi đua khen thưởng; Quy chế làm việc; Nội quy nhà trường; Xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của CBGV, NV. Kết quả năm học 2022 - 2023 đã có 40/40 đơn vị tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức, viên chức (đạt 100 %), có 9/9 đơn vị ngoài công lập tổ chức Hội nghị Người lao động (đạt 100%), đã có 2 trường ngoài công lập ký mới Thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi cho CBGV, NV.
Đồng chí Trịnh Thị Dung - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy trao Giấy khen của Ủy ban nhân dân quận cho các tập thể đã có thành tích trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn khối giáo dục năm học 2022 - 2023.
         Triển khai chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” với những điều khoản có lợi tới đội ngũ CBGV, NV, đem lại lợi ích cho đoàn viên, CNVCLĐ khi sử dụng các dịch vụ, các chương trình.
Năm học 2022 - 2023, bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, Công đoàn các nhà trường đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, thu hút đông đảo CBGV, NV tham gia hưởng ứng.
Trong đó, phong trào thi đua “Lao động sáng tạo” được quan tâm, triển khai sâu rộng trong CBGV, NV các nhà trường và cụ thể hóa bằng phong trào nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm và làm đồ dùng dạy học. 100% các trường có sáng kiến kinh nghiệm và tổ chức chấm phân loại. Số lượng Sáng kiến kinh nghiệm, đồ dùng dạy học sáng tạo được áp dụng có hiểu quả với tỉ lệ cao, nhiều tập thể, cá nhân đã thể hiện được khả năng sáng tạo, nghiên cứu khoa học, trong năm học có 830 sáng kiến kinh nghiệm được Hội đồng Khoa học - Sáng kiến quận công nhận trong đó có 404 sáng kiến xếp loại A, 367 sáng kiến xếp loại B, 59 sáng kiến xếp loại C. Đặc biệt, có 293 sáng kiến kinh nghiệm vinh dự được Hội đồng khoa học sáng kiến Thành phố công nhận.
Chủ tịch LĐLĐ quận Cầu Giấy Nguyễn Thị Thu Hà trao Giấy khen của LĐLĐ quận cho các tập thể đã có thành tích trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn khối giáo dục năm học 2022 - 2023.
         Ngoài ra, LĐLĐ quận cũng phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ CBGV, NV; đội ngũ cán bộ, giáo viên, đoàn viên công đoàn và cán bộ quản lý giáo dục trình độ đào tạo được nâng lên, từng bước cơ bản đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Công tác lãnh đạo, quản lý, hoạt động công đoàn có nhiều đổi mới.
         Ghi nhận những kết quả của các tập thể và cá nhân trong hoạt động công đoàn khối giáo dục năm học 2022 - 2023, tại Hội nghị đã trao tặng Cờ thi đua xuất sắc Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 1 tập thể, Bằng khen Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 1 tập thể; Cờ thi đua xuất sắc LĐLĐ thành phố Hà Nội cho 1 tập thể, Bằng khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân; UBND quận Cầu Giấy tặng Giấy khen cho 12 tập thể, 10 cá nhân; LĐLĐ quận tặng giấy khen cho 23 tập thể và 33 cá nhân tiêu biểu CĐCS khối giáo dục đã có thành tích trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn khối giáo dục năm học 2022 - 2023.

Nguồn tin: Báo LĐLĐ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

32/2020/TTBGDĐT

Điều lệ trường phổ thông

lượt xem: 1935 | lượt tải:0

3280/BGDĐT-GDTrH

Công văn 3280/BGDĐT-GDTrH về điều chỉnh nội dung dạy học cấp THCS, THPT

lượt xem: 1335 | lượt tải:0

26/2020/TT-BGDĐT

Thông tư 26 sửa đổi, bổ sung Thông tư 58

lượt xem: 1953 | lượt tải:0
Danh sách thành viên
giangtran
Ngày đăng ký: 05/10/2021
trangiang
Ngày đăng ký: 02/12/2020
dinhmen
Ngày đăng ký: 30/08/2018
8A8MD2
Ngày đăng ký: 05/05/2019
phanha
Ngày đăng ký: 18/03/2019
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay5,628
  • Tháng hiện tại133,195
  • Tổng lượt truy cập3,282,872
EduNet
GD Điện tử
Sở DG&ĐT
Network and partners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây