CHUYÊN ĐỀ “GIÁO DỤC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN GIAI ĐOẠN 2021 - 2023”

Thứ hai - 25/09/2023 03:19
Chuyên đề 1
       Như tất cả chúng ta đều biết, tuổi vị thành niên là giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất trong cuộc đời con người; là lứa tuổi ngây thơ hồn nhiên trong sáng nhưng cũng là giai đoạn các em gặp nhiều khó khăn nhất do thiếu kiến thức và kỹ năng sống. Trong giai đoạn này, các em sẽ trải qua sự thay đổi rõ ràng về phát triển thể chất, trí tuệ và cảm xúc. Hướng dẫn tuổi vị thành niên vượt qua giai đoạn này là một thách thức đối với gia đình, nhà trường và toàn xã hội.
       Không khó để tìm thấy những bài báo với nội dung HS độ tuổi THCS bị xâm hại, lạm dụng tình dục hay mang thai khi chưa đủ tuổi. Nhận thức được việc giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản cho học sinh ở lứa tuổi vị thành niên là rất cần thiết và vô cùng cấp bách trong giai đoạn hiện nay, trường THCS Mai Dịch đã phối hợp với Bệnh viện phụ sản Hà Nội tổ chức chuyên đề “Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên giai đoạn 2021 - 2023” cho các em HS trong nhà trường.
Bác sĩ Nguyễn Thành Sao Mai – Bác sĩ chuyên ngành sản phụ khoa – BV Phụ sản Hà Nội và Th.S Nguyễn Thị Bích Lại chuyên gia sức khoẻ sinh sản đã có mặt để thực hiện chuyên đề cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường.
        Tới với buổi chuyên đề các em học sinh được tiếp cận các kiến thức về giới tính, hiểu về sự phát triển tâm sinh lí của tuổi vị thành niên. Giúp học sinh phân biệt và hiểu rõ hơn về tình bạn, tình yêu lành mạnh, tình dục ở tuổi vị thành niên. Hơn thế các chuyên gia còn hướng dẫn các em các biện pháp phòng tránh xâm hại tình dục; Phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục; Phòng tránh có thải tuổi vị thành niên. Thời gian tuy ngắn nhưng chắc chắn sau buổi chuyên đề này các em học sinh sẽ nhận về từ điển hiểu biết của riêng cá nhân các em một phần kiến thức quan trọng về giới tính và tuổi vị thành niên.

Bác sỹ Nguyễn Thành Sao Mai – Bác sĩ chuyên ngành sản phụ khoa
– BV Phụ sản Hà Nội đang chia sẻ kiến thức về phòng chống xâm hại tình dục

Th.S Nguyễn Thị Bích Lại chuyên gia sức khoẻ sinh sản đang chia sẻ với học sinh

Học sinh hăng hái tham gia trả lời câu hỏi của các chuyên gia