CHUYÊN ĐỀ PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG – TỰ VỆ CÁ NHÂN

Thứ hai - 02/10/2023 22:13
CHUYÊN ĐỀ PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG – TỰ VỆ CÁ NHÂN
       Tình trạng bạo lực học đường hiện nay đang có chiều hướng gia tăng và diễn biến hết sức phức tạp. Bạo lực học đường được hiểu là hành vi hành hạ, ngược đãi, đánh đập, xâm hại thân thể, sức khỏe, lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, cô lập, xua đuổi và các hành vi cố ý khác gây tổn hại về thể chất, tinh thần của người học xảy ra trong lớp hoặc trong trường.

Hiện tượng bạo lực học đường không phải là hiện tượng mới, song thời gian gần đây hiện tượng này xảy ra liên tục hơn và cho thấy tính chất nguy hiểm, nghiêm trọng. Điều đáng lo ngại là lý do dẫn đến bạo lực đôi khi rất đơn giản như va chạm trong lúc chơi đùa, trên đường đi học, mâu thuẫn nói xấu nhau trên các diễn đàn, mạng xã hội. Bạo lực học đường để lại những hậu quả xấu về tâm sinh lý học sinh, ảnh hưởng đến kết quả học tập của học sinh nói riêng và giáo dục nhà trường nói chung.

Nhận thức được việc giáo dục cách phòng chống bạo lực học đường, tự vệ cá nhân là rất cần thiết và vô cùng cấp bách trong giai đoạn hiện nay, ngày 2/10/2023, trường THCS Mai Dịch mời ông Trần Mạnh Hoàng Việt - Chuyên gia kỹ năng sống tổ chức Chuyên đề PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG – TỰ VỆ CÁ NHÂN cho các em học sinh trong nhà trường.

Buổi chuyên đề đã trang bị thêm cho các em học sinh nhiều kiến thức, kĩ năng sống bổ ích. Các em nhận biết được những người dễ có nguy cơ bị bạo lực học đường; nắm được hậu quả của bạo lực học đường; có kỹ năng ứng phó với các tình huống bị bạo lực học đường. Qua đó, các em có ý thức tu dưỡng nhân cách, rèn luyện bản thân; nói không với bạo lực học đường và không thờ ơ, im lặng trước tình huống bạo lực học đường.