HỌC SINH KHỐI 7,8 TIÊM CHỦNG VACCINE COVID-19

Thứ ba - 07/12/2021 23:33
Thực hiện theo kế hoạch của thành phố Hà Nội và Quận Cầu Giấy, căn cứ vào công văn số 19939/SYT-NVT của Sở Y tế Hà Nội ngày 21/11/2021 về việc tiếp tục triển khai tiêm chủng vắc xin Covid-19 đợt 31, trong hai ngày 06/12/2021 và 07/12/2021, trường THCS Mai Dịch đã phối hợp cùng các Cán bộ Y tế địa phương thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid – 19 cho các em học sinh khối lớp 7,8.
HỌC SINH KHỐI 7,8 TIÊM CHỦNG VACCINE COVID-19

Tại điểm tiêm trường Tiểu học Mai Dịch
          Trong công cuộc phòng chống Covid-19 đầy thách thức như hiện nay, đội ngũ nhân viên y tế trên khắp mọi miền Tổ quốc đang gặp nhiều khó khăn, áp lực. Để san sẻ điều đó, với tinh thần trách nhiệm cao cùng sự quan tâm hết mực tới các em học sinh, BGH nhà trường đã chỉ đạo sát sao, phân công nhiệm vụ, tập huấn từng bộ phận và không quên khích lệ, động viên, truyền những năng lượng tích cực tới các thầy cô trước khi thực hiện công việc. Bên cạnh đó, nhà trường cùng thầy cô chủ nhiệm cũng đã phối hợp với cha mẹ học sinh trong khâu lập danh sách, rà soát thông tin cá nhân, chuẩn bị tâm lý, sức khỏe, tinh thần thực sự thoải mái cho các em.

Ngày 06/12/2021, từ sáng sớm các thầy cô hỗ trợ và đội ngũ cán bộ y tế đã chuẩn bị sẵn sàng đón tiếp học sinh khối 8 tới điểm tiêm trường Tiểu học Mai Dịch. Bằng tất cả sự nỗ lực, cố gắng, nhiệt thành trong công việc, những bộ phận phụ trách, các thầy cô làm công tác hỗ trợ phối hợp với GVCN rất chặt chẽ, vì vậy, các em học sinh đã được động viên tinh thần, ổn định tâm lý, xếp hàng ngay ngắn, nghiêm chỉnh, tuân thủ đúng quy tắc 5K về phòng chống dịch. Công tác tiêm chủng diễn ra an toàn, suôn sẻ, thành công tốt đẹp.

Nhằm đảm bảo giãn cách, các em học sinh được bố trí tiêm theo từng khối lớp, chia thành nhiều bàn tiêm. Sau tiêm, học sinh được theo dõi tại chỗ ít nhất 30 phút, trước khi ra về được cấp giấy xác nhận tiêm chủng cùng với hướng dẫn theo dõi tại nhà, trong đó có thông tin số điện thoại của cơ sở y tế để liên hệ khi cần.
           Ngày 07/12/2021, tại điểm tiêm Bệnh viện Y học Cổ truyền Hà Nội, các bộ phận hỗ trợ cùng giáo viên chủ nhiệm tiếp tục đến từ sáng sớm, thực hiện công việc của mình một cách tận tâm, đầy nhiệt huyết, sẵn sàng đón các em học sinh khối 7 đến điểm tiêm. Đa phần các em học sinh vẫn còn tâm lý lo lắng nhưng nhờ sự động viên, khích lệ của thầy cô mà các em bình tĩnh, giữ vững tâm lý ổn định. Thậm chí, đội ngũ hộ trợ còn nhắc nhở các em từng hành động nhỏ nhất như: không được chạy, nên đi bộ nhẹ nhàng … để tránh việc mạch đập nhanh, ảnh hưởng đến kết quả khám sàng lọc của các em.
   Tại Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội

Nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các bậc phụ huynh học sinh, sự chỉ đạo sát sao của BGH kết hợp với sự tận tình của các cán bộ y tế cùng sự hỗ trợ nhiệt tình, đầy yêu thương của tập thể giáo viên nhà trường, sau 2 ngày làm việc, học sinh khối 7,8 của trường THCS Mai Dịch đã hoàn thành tiêm mũi 1 vắc-xin ngừa Covid-19.
         Hi vọng rằng, với sự quan tâm của gia đình, nhà trường, xã hội và đặc biệt sau khi các em đã được tiêm phòng Covid đầy đủ, ngày gặp lại nhau của cô trò trường THCS Mai Dịch nói riêng và học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc nói chung sẽ không còn xa.