Học sinh trường THCS Mai Dịch tranh tài tại Hội thi Tin học trẻ thành phố Hà Nội lần thứ XXVIII

Thứ bảy - 06/05/2023 03:33
Tham gia Hội thi Tin học trẻ quận Cầu Giấy thành phố Hà Nội lần thứ XXVIII năm 2023, có hai học sinh của trường THCS Mai Dịch lớp 7A10 là Trần Kiên Trung và Nguyễn Tòng Nguyên với sản phẩm sáng tạo “Thiết bị hỗ trợ người khiếm thị” đã đạt giải Khuyến khích với ý tưởng đầy sáng tạo.

Hội thi Tin học trẻ là hoạt động được diễn ra hàng năm, nhằm phát hiện, bồi dưỡng tài năng tin học trẻ, góp phần đẩy mạnh việc ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước.
        Hội thi Tin học trẻ thành phố Hà Nội lần thứ XXVIII, năm 2023 là một trong chuỗi hoạt động cao điểm hướng đến chào mừng kỷ niệm 82 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
        Tham gia Hội thi năm nay, hai học sinh của trường THCS Mai Dịch đã mang đến sản phẩm sáng tạo “Thiết bị hỗ trợ người khiếm thị” với thiết kế sáng tạo, có tính ứng dụng cao.

Với niềm đam mê với tin học và tấm lòng tốt bụng, hai cậu học trò nhỏ của lớp 7A10 trường THCS Mai Dịch đã nung nấu ý tưởng thiết kế một sản phẩm hỗ trợ người khiếm thị nhằm giúp đỡ họ trong cuộc sống hàng ngày, có thể tham gia vào các hoạt động và cơ hội xã hội một cách bình đẳng.
          Trong phần thi 2 em đã hoàn thành xuất sắc phần thuyết minh vòng sơ khảo Hội thi Tin học trẻ cấp Thành phố. Các câu hỏi trả lời rất tốt và có lập luật chặt chẽ, được BGK khen phần thuyết minh về sản phẩm rất thú vị.

Bằng niềm đam mê tin học của mình và sự cố gắng chăm chỉ, các em đã chinh phục Ban giám khảo ở nhiều vòng thi và để lại nhiều ấn tượng đặc biệt. Mang lại thành tích đáng tự hào cho nhà trường, thầy cô và các bạn.
        Thành tích mà các em học sinh có được đã khẳng định chất lượng giáo dục toàn diện của trường THCS Mai Dịch. Dưới mái trường thân yêu này, các em được phát triển tri thức, rèn luyện thể chất, đạo đức, phát huy những khả năng riêng biệt, kiến tạo những ước mơ cho tương lại.
Một số hình ảnh của 2 học sinh lớp 7A10

Tác giả bài viết: Ngọc Đức