Thứ tư - 12/04/2023 04:34
HƯỚNG DẪN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI TRƯỜNG HỌC

Theo bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế, ngày 11/4, Việt Nam ghi nhận 183 ca mắc mới COVID-19 - cao nhất kể từ đầu năm 2023, đây cũng là ngày có số mắc cao nhất từ đầu năm đến nay, trong khi có 10 ca đang phải thở ôxy.
          Đặc biệt hơn, theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Văn Bàn – Lào Cai, ngày 8/4 vừa qua trên địa bàn phát hiện 50 người mắc COVID-19, đều là cán bộ, giáo viên và học sinh.
Trường học cần tiếp tục thực hiện Kế hoạch tổng thể của ngành Giáo dục thích ứng với tình hình dịch COVID-19 bảo đảm tổ chức dạy và học an toàn, chất lượng. Tổ chức thực hiện nghiêm túc các quy định của cơ quan có thẩm quyền và hướng dẫn của ngành Y tế về công tác phòng chống dịch COVID-19. Không chủ quan, lơi lỏng; chủ động nắm chắc tình hình, dự báo dịch COVID-19 có thể diễn biến phức tạp để xây dựng kế hoạch, phương án phối hợp đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên và sẵn sàng ứng phó với tác động tiêu cực của dịch đối với ngành Giáo dục.
HƯỚNG DẪN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI TRƯỜNG HỌC
Trách nhiệm của cha mẹ học sinh khi đưa học sinh đến trường
  • Không đi đến trường và không được đưa học sinh đến trường nếu: Bản thân cha mẹ đang trong thời gian có biểu hiện sốt, ho, khó thở.
  • Đeo khẩu trang cho mình và cho học sinh khi đưa, đón học sinh.
  • Đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe cho học sinh ở nhà; nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì chủ động cho học sinh nghỉ học, thông báo cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.
  • Có trách nhiệm phối hợp với nhà trường phòng, chống dịch COVID-19.
 Trách nhiệm của học sinh
  • Đeo khẩu trang: khi đi đến trường; khi ra về; những thời điểm cần thiết.
  • Thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay tại các thời điểm: trước khi đến trường; sau khi ra về; khi thấy tay bẩn; khi cần thiết( trước ăn và sau khi đi vệ sinh..)
Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay khi ở trường theo hướng dẫn
  • Thông báo với cha mẹ, giáo viên nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở để được khám, tư vấn, điều trị.
  • Có trách nhiệm phối hợp với nhà trường phòng, chống dịch COVID-19.
  • Học sinh rửa tay/sát khuẩn tay; che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, không khạc nhổ bừa bãi; tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng; không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định
Học sinh mang theo bình nước cá nhân khi tới trường học
Trách nhiệm của giáo viên, người lao động tại trường
  • Không được đến trường nếu: đang trong thời gian có biểu hiện sốt, ho, khó thở.
  • Đeo khẩu trang: khi đi đến trường; khi ra về; những thời điểm cần thiết tại trường.
  • Thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay; rửa tay trước khi đến trường, sau khi ra về và khi cần thiết.
  • Yêu cầu học sinh rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay tại các thời điểm: trước khi vào lớp học trước và sau khi ăn sau mỗi giờ ra chơi và nghỉ giữa giờ trước khi ra về khi cần thiết.