TRƯỜNG THCS MAI DỊCH PHỐI HỢP VỚI LANGUAGE LINK TỔ CHỨC CUỘC THI “TRIỆU PHÚ TIẾNG ANH”

Thứ hai - 03/04/2023 21:47
       Tiếng Anh hiện nay là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Ngoài nước Anh, Mỹ thì có đến trên 60 quốc gia chọn tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức hoặc xếp vào danh sách “ngôn ngữ mẹ đẻ” thứ hai. Dù đến quốc gia nào, chỉ cần biết tiếng Anh giao tiếp là bạn đã có thể giao lưu, làm việc với những người hoàn toàn xa lạ.
       Hiểu được vai trò quan trọng của môn ngoại ngữ này đối với thế hệ trẻ, sáng ngày 03/04/2023, trường THCS Mai Dịch kết hợp với tổ chức giáo dục Language Link để thực hiện chương trình “Triệu phú tiếng Anh”.

Cuộc thi “Triệu phú tiếng Anh” với sự tham gia của bốn bạn học sinh xuất sắc - đại diện cho bốn khối lớp 6,7,8,9. Các em đã lần lượt trải qua các câu hỏi “hóc búa” và giành được những phần thưởng quý giá của chương trình. Cuộc thi nhận được sự quan tâm, chú ý của các em học sinh. Thông qua chương trình này, các em học sinh trường THCS Mai Dịch được rèn luyện khả năng nghe tiếng Anh rất tốt.

Các em được tham gia thử sức mình trong trò chơi “Triệu phú tiếng Anh” – mô phỏng giống chương trình “Ai là triệu phú?” của đài truyền hình Việt Nam.         Thông qua đó, tìm ra những em học sinh xuất sắc để trao học bổng nhằm giúp các em viết tiếp ước mơ và có động lực hơn trong quá trình học tập môn ngoại ngữ này bởi: “Tiếng Anh không đơn thuần là một ngôn ngữ. Phụ huynh và học viên ngày càng tiếp cận tiếng Anh như một công cụ để thành công trong học tập và cuộc sống. Chính vì thế mà chúng tôi luôn đề cao mục tiêu và kết quả học tập. Điều này cũng được thể hiện bằng châm ngôn của Language Link Academic, đó là: Học ở đây. Graduate anywhere. Sự chuyển đổi trong thông điệp từ tiếng Việt sang tiếng Anh chính là quá trình mà chúng tôi mong muốn nhìn thấy sự thay đổi từ các bạn học viên" - ông Gavan Iacono” - Tổng Giám đốc Language Link Academic phát biểu. Hiểu được mong muốn đó, tổ chức Language Link Việt Nam phối hợp với trường THCS Mai Dịch để tiếp nối và chắp cánh ước mơ cho các em học sinh.

Hi vọng sau chương trình này, các em học sinh trường THCS Mai Dịch sẽ có thêm động lực, tinh thần để học tiếng Anh – công cụ quan trọng hỗ trợ rất nhiều cho các em trong tương lai. Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc trong không khí vui vẻ, bổ ích.

Tác giả bài viết: Kiều Anh