BÀI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT - Thầy giáo Lê Văn Văn

Chủ nhật - 26/03/2023 22:49
BÀI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT -  Thầy giáo Lê Văn Văn
Thầy giáo Tiếng Anh giản dị và tài năng của trường THCS Mai Dịch

      Thầy giáo Lê Văn Văn – tổ trưởng tổ Ngoại Ngữ của Trường THCS Mai Dịch đầy tận tụy, tâm huyết, trách nhiệm, mẫu mực và năng động nhưng có lối sống vô cùng giản dị, gần gũi, chân thành, ấm áp.
Thầy giáo chụp ảnh kỉ niệm cùng khóa K40 tốt nghiệp
 tại trường ĐH Ngoại Ngữ - ĐH Quốc Gia Hà Nội
         Anh sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Tôi từng được nghe anh tâm sự: Từ ngày còn nhỏ, anh đã có ước mơ được làm thầy giáo để truyền đạt kiến thức cho các học trò nhỏ thân yêu bởi anh yêu lắm những khuôn mặt thơ ngây, ánh mắt đen, sáng long lanh, hồn nhiên, ngước lên bảng lớp nghe thầy cô giảng bài. Cho nên, khi tốt nghiệp THPT, anh đã thi tuyển và theo học ngành sư phạm Tiếng Anh, tại trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội.

       Ước mơ ngày nào của anh đã trở thành hiện thực, sau khi tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại Ngữ - ĐH Quốc Gia Hà Nội, anh được nhận công tác và chính thức là giáo viên của Trường THCS Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. Trong những năm mới về trường, thầy giáo trẻ Lê Văn Văn thường ngày ngày đến trường sớm, tự thiết kế các trò chơi và cập nhật, ứng dụng những phương pháp giảng dạy mới để khơi gợi cảm hứng học tập cho học sinh và truyền đạt kiến thức giúp các con tiếp thu, hiểu bài dễ dàng hơn.
Tham dự một tiết học mẫu của thầy về hoạt động warm-up đầy hứng khởi tháng 10/2023
 
Bức ảnh thầy Lê Văn Văn phụ trách đội tuyển HSG khối 9 năm 2019
         Vì vậy mà học trò của anh lúc nào cũng hào hứng, mong đợi những tiết dạy của thầy giáo và luôn dành cho thầy Văn những tình cảm yêu quý, kính trọng. Và cứ thế, cứ thế, với lòng yêu nghề, mến trẻ cùng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần không ngừng học hỏi, anh đã dần khẳng định mình ngày càng rõ nét trong công tác chuyên môn. Nhiệm vụ nào được giao, bao giờ anh cũng hoàn thành xuất sắc, được cấp trên tin tưởng. Năm học 2015-2021, anh đã bồi dưỡng học sinh giỏi Khối 8,9 và đạt 4 giải Khuyến khích học sinh giỏi Cấp Quận.

      Với phong cách làm việc năng động, tràn đầy nhiệt huyết, khoa học, anh đã được Ban giám hiệu tín nhiệm và giao phó vị trí tổ trưởng chuyên môn của trường THCS Mai Dịch vào năm 2021.
Mặc dù công việc của một giáo viên, kiêm Tổ trưởng chuyên môn bận rộn là thế, nhưng bằng tinh thần trách nhiệm, bằng kiến thức, năng lực vững vàng, bằng sự thẳng thắn nhưng chân thành, đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ đồng nghiệp tận tình, anh đã đưa phong trào chuyên môn của trường đi lên và có những thành công được cấp trên ghi nhận và đánh giá cao.

Cộng tác viên Lê Văn Văn của PGD (ngoài cùng bên phải) trong chương trình Giáo dục bền vững với thành phố Umeå của Thụy Điển
Thầy giáo Lê Văn Văn cùng đoàn học sinh đạt Giải trong kì thi Debating Championship Năm học 2022-2023
        Từ năm 2015-2021, anh đóng vai trò làm thành viên trong Ban tổ chức của chương trình thi Tiếng Anh qua mạng Internet – cuộc thi IOE cấp trường được Ban Giám hiệu và giáo viên nhà trường, phụ huynh học sinh và học sinh đánh giá cao và thu hút sự tham gia đông đảo của học sinh góp phần thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ tại nhà trường. Sau đó, anh tiếp tục bồi dưỡng đội tuyển thi IOE cấp quận của cả 4 khối 6,7,8,9 đạt 2 giải nhì, 6 giải 3 và 5 giải KK trong các năm. Ngoài ra, anh còn là huấn luyện viên đội tuyển thi Festival tiếng Anh cấp Quậnđạt được 2 giải nhì (kịch, hùng biện), 3 giải 3 (kịch, hùng biện), 1 giải KK (tranh tài kiến thức). Trong hoạt động Festival Tiếng Anh cấp trường qua các năm, anh đều tham gia tổ chức, lên chương trình cho Festival Tiếng Anh của nhà trường, được hội đồng sư phạm nhà trường, tổ chuyên môn, phụ huynh và các em học sinh đánh giá rất cao, nhận được những phản hồi tích cực. Thầy cũng là trưởng đoàn, huấn luyện viên đội tuyển tranh biện của nhà trường tham gia giải tranh biện mở rộng của trường Liên cấp Green Field.

          Từ năm 2018-2022, anh đã đạt những thành tích cao trong công tác giảng dạy và các công tác khác tại nhà trường cụ thể như Đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở hai lần; hai lần nhận giấy khen của UBND quận Cầu giấy về thành tích ôn thi học sinh lớp 9 thi vào lớp 10.  
Thầy Lê Văn Văn (ngoài cùng bên trái) được tặng thưởng danh hiệu chiến sĩ thi đua qua các năm học
Thầy Lê Văn Văn cùng các thầy cô trong đoàn tập huấn tại Sydney, Australia
       Gần đây nhất là năm 2022-2023, anh là một trong số 200 giáo viên của Sở Giáo dục thành phố Hà Nội được chọn để tham gia khóa tập huấn 14 ngày tại thành phố Sydney, Úc. Trong suốt quá trình tập huấn, anh đóng vai trò là tổ trưởng tổ 1 của khối tập huấn kĩ năng giảng dạy về sách giáo khoa Lớp 6; Được BTC đoàn và các giảng viên đánh giá rất cao vì tinh thần ham học hỏi, tích cực tham gia khóa tập huấn.
 
Bức ảnh thầy Lê Văn Văn (ngoài cùng bên trái)
chụp lưu niệm cùng đoàn 200 thầy cô giáo tại Sydney, Australia.

         Được làm việc với anh, chúng tôi thấy, thoải mái mà lại hiệu quả. Mặc dù trên cương vị một tổ trưởng chuyên môn nhưng lối sống của anh lại rất giản dị, thân mật, chân thành, và đáng mến. Anh luôn nhiệt tình trong công tác bồi dưỡng, giúp đỡ đồng nghiệp, nhất là những đồng chí trẻ, mới vào nghề hay mới chuyển khối. Anh tích cực dự giờ, góp ý, chỉ bảo cho anh em chúng tôi tận tình. Hàng ngày có bài nào khó, tiết dạy nào còn vướng mắc cần hướng giải quyết, anh không ngần ngại góp ý cho giáo án bài giảng để có tiết dạy hoàn chỉnh nhất. Vì vậy mà anh chị em giáo viên trong tổ tôi luôn có sự đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ và coi nhau như anh em trong một gia đình. Ngày nào cũng vậy, anh có mặt ở trường rất sớm, hôm nào tôi đến trường, cũng đã thấy anh có mặt ở trường. Trong cuộc sống thường ngày, anh cũng như một người anh trai, sống chân tình, cởi mở, chia sẻ cho chúng tôi những kinh nghiệm sống đáng quý để chúng tôi biết hoàn thiện hơn bản thân mình trong cuộc sống.
Thầy Lê Văn Văn tham gia chương trình tình nguyện vì học sinh vùng cao cuối năm 2020
          Ngoài công việc chuyên môn, anh còn tích cực tham gia mọi hoạt động của nhà trường. Đặc biệt là các hoạt động công tác xã hội, từ thiện hay thăm hỏi, anh luôn nhiệt tình, hăng hái tham gia.
Thầy giáo Lê Văn Văn làm MC cho chương trình Gặp mặt Tân Xuân năm 2019
Thầy giáo làm MC cho chương trình Festival Tiếng Anh năm 2022-2023
 
       Thầy Văn cùng các thầy cô tham gia Đại hội thể thao năm 2018
       Ngoài ra, thầy còn có tài năng về thể thao và tích cực tham gia các đại hội thể thao do cấp trường, cấp quận và ngành phát động.

Thầy Văn cùng các thầy cô tham gia Ngày hội CNTT năm 2021

         Với cương vị là là một tổ trưởng chuyên môn, anh phụ trách một cách kịp thời, cụ thể, luôn có những ý kiến tham mưu, tham luận về chuyên môn để đề xuất cùng BGH nhà trường đạt hiệu quả tốt nhất. Anh luôn có những sáng kiến hay, giải pháp cụ thể hữu ích được áp dụng rộng rãi trong trường. Cũng chính vì thế mà chất lượng chuyên môn của nhà trường đi lên vững chắc.

        Có được những thành tích ấy, ngoài sự yêu nghề mến trẻ, sự nỗ lực, lòng say mê của bản thân, còn phải kể đến sự quan tâm, giúp đỡ của Ban giám hiệu, đồng nghiệp, sự ủng hộ của phụ huynh và sự cổ vũ của chính các em học sinh. Có lẽ, không thể không nhắc tới tổ ấm hạnh phúc của thầy giáo. Đó là nơi có người vợ thấu hiểu và yêu thương, ba cô con gái ngoan ngoãn. Đó cũng là một nguồn động viên cổ vũ giúp cho thầy thành công hơn trong sự nghiệp trồng người. Đến nay, các con của anh đều đã rất tự lập, ngoan ngoãn, và đạt danh hiệu học sinh giỏi qua các năm.
Gia đình hạnh phúc và ấm áp của thầy giáo Lê Văn Văn
           Hi vọng rằng, thầy giáo Lê Văn Văn sẽ mãi giữ được ngọn lửa của sự say mê, nhiệt tình, sáng tạo, là người thắp lửa cho những đam mê tìm tòi cho các thế hệ học sinh, góp phần đào tạo ra những thế hệ học sinh - công dân nghiêm túc, tích cực, chủ động, sáng tạo, đáp ứng tốt yêu cầu của xã hội trong thời đại mới.                                                                 

Tác giả bài viết: Thanh Thuỷ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

32/2020/TTBGDĐT

Điều lệ trường phổ thông

lượt xem: 2093 | lượt tải:0

3280/BGDĐT-GDTrH

Công văn 3280/BGDĐT-GDTrH về điều chỉnh nội dung dạy học cấp THCS, THPT

lượt xem: 1508 | lượt tải:0

26/2020/TT-BGDĐT

Thông tư 26 sửa đổi, bổ sung Thông tư 58

lượt xem: 2196 | lượt tải:0
Danh sách thành viên
giangtran
Ngày đăng ký: 05/10/2021
trangiang
Ngày đăng ký: 02/12/2020
dinhmen
Ngày đăng ký: 30/08/2018
8A8MD2
Ngày đăng ký: 05/05/2019
phanha
Ngày đăng ký: 18/03/2019
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập37
  • Hôm nay3,876
  • Tháng hiện tại102,367
  • Tổng lượt truy cập3,588,467
EduNet
GD Điện tử
Sở DG&ĐT
Network and partners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây