Nguyễn Bình Vy – Học sinh trường THCS Mai Dịch là một bông hoa đang toả ngát hương thơm ở trong và ngoài nước

Chủ nhật - 26/03/2023 22:34
          Bác Hồ kính yêu khi phát động phong trào “Nghìn việc tốt” đã nói: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả đất nước ta là một rừng hoa đẹp”.  Cho đến nay, đã có không ít tấm gương “Người tốt, việc tốt” trên cả nước được tôn vinh và lan tỏa. Rất nhiều trong số đó là các em học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước. Em Nguyễn Bình Vy - Học sinh lớp 9A12 - Trường THCS Mai Dịch xứng đáng là một tấm gương sáng về “Người tốt, việc tốt” !

Vy là một cô bé có dáng người nhỏ, nước da trắng trẻo, đôi mắt to, đen láy toát lên vẻ tinh anh cùng nụ cười rạng rỡ thân thiện. Bình Vy rất hiền lành, tốt bụng, luôn thân thiện và chan hòa với các bạn. Em biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến các bạn trong lớp nhưng cũng rất cương trực, thẳng thắn với những quyết định em cho là đúng.

Sinh ra trong gia đình gia giáo nên Vy đã sớm có một nền tảng giáo dục cơ bản, vững chắc. Luôn một học sinh gương mẫu, phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện. Ngoài ra Vy rất đam mê cờ vua, em luôn dành thời gian rảnh sau khi học xong để chơi cờ và luyện tập.

Đam mê cờ vua là vậy nhưng không vì thế mà em ít tham gia các hoạt động, phong trào của lớp của trường. Ngược lại, em cực kì năng động. Bất kì cuộc thi nào của lớp, của trường Vy cũng tham gia nhiệt tình. Suốt những năm học qua, em đều là học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện.

Năm học 2019 – 2020 và 2020 – 2021, với sự nỗ lực, say mê nhiệt tình của bản thân và những lời động viên của các thầy cô giáo, Bình Vy đã giành được rất nhiều thành tích:

+ Giải đấu cờ vua toàn quốc em đã mang về 1 HCB cá nhân, 1 HCV đồng đội.
+ Giải vô địch Cờ vua trẻ châu Á năm 2022 được tổ chức tại Bali,  Indonesia. Vy đã xuất sắc giành được 3 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Đồng cho nhà trường và nước nhà
Học sinh Bình Vy trong Giải vô địch cờ vua online trẻ Đông Á năm 2021
Hình ảnh học sinh Bình Vy tham giải đấu cờ vua Toàn quốc những năm trước
         Không chỉ xuất sắc khi chơi cờ vua, Vy còn là một học sinh với thành tích học tập rất tốt. Em học rất đều tất cả các môn. Em luôn xác định rõ mục tiêu đặt ra cho mỗi năm học và tìm ra phương pháp học tập hiệu quả. Ngoài những giờ học ở lớp, em còn dành nhiều thời gian để tìm hiểu thêm nhiều nguồn tài liệu bổ ích ở thư viện, tìm kiếm thêm những thông tin trên Internet để tích lũy thêm kiến thức.

Giờ học nào cũng hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài. Những lần kiểm tra miệng, em đều giơ tay trả lời câu hỏi của cô bởi em luôn chuẩn bị kĩ bài trước ở nhà. Em luôn chăm chú nghe giảng, những kiến thức nào chưa hiểu em sẽ hỏi thầy cô ngay để có thể hiểu rõ hơn về những kiến thức đó, cũng như để mở rộng thêm tầm hiểu biết của mình.

Nhiều thành tích xuất sắc như vậy nhưng Vy rất khiêm tốn, sống chan hòa với các bạn trong lớp, trong trường, tích cực giúp đỡ các bạn trong học tập. Em luôn đem những kiến thức mình có được để giúp các bạn giải những bài tập khó, sẵn sàng giúp những bạn học còn chậm.
Thật tự hào biết bao khi trường THCS Mai Dịch có một học sinh tuyệt vời đến vậy! Vy đã để lại trong lòng thầy cô, bạn bè những ấn tượng thật đẹp. Hi vọng em sẽ còn tiến cao, tiến xa hơn nữa trong học tập và tiếp tục theo đuổi đam mê cờ vua, được mọi người tin yêu, quý mến và em luôn là tấm gương sáng để các bạn học tập và noi theo.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Đức