ĐỘI VIÊN: NGÔ MẠNH HÙNG MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG CỦA TRƯỜNG THCS MAI DỊCH

Chủ nhật - 26/03/2023 22:18
ĐỘI VIÊN: NGÔ MẠNH HÙNG MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG CỦA TRƯỜNG THCS MAI DỊCH
          “Nhặt được của rơi, trả người đánh mất” là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người. Điều này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người. Mỗi tấm gương người tốt, việc tốt đều là hành động đẹp không phân biệt địa vị, tuổi tác và đều đáng được trân trọng, tuyên dương. Trong xã hội phát triển, hiện đại, đầy rẫy những cám dỗ như hiện nay thì việc làm này càng trở nên trân quý. Bạn Ngô Mạnh Hùng – học sinh lớp 6A3, trường THCS Mai Dịch (Quận Cầu Giấy, Hà Nội) là một trong những tấm gương cho nghĩa cử cao đẹp đó.
        Ngô Mạnh Hùng là cậu bạn vô cùng tốt bụng, thân thiện, hòa đồng và đáng mến. Hùng nổi bật với khuôn mặt bầu bĩnh, làn da trắng và nụ cười hiền hậu. Bạn bè trong lớp không ai là không yêu quý Hùng.
Ngô Mạnh Hùng rất đam mê đọc sách và báo

Tuy còn nhỏ tuổi, nhưng Hùng đã ghi dấu ấn trong lòng tất cả mọi người về một cậu bé TRUNG THỰC. Khoảng 9h30 sáng ngày 08/03/2023, trong giờ ra chơi ở sân trường, Hùng có nhặt được một chiếc lì xì, mở ra kiểm tra và thấy bên trong chiếc lì xì đó có một số tiền lớn. Không chút đắn đo, Hùng đã tự giác mang lên gửi Ban giám hiệu trường THCS Mai Dịch để trả lại cho người bị mất. Trước hành động vô cùng tốt bụng đó, BGH trường THCS Mai Dịch, các thầy cô cùng các bạn đã rất tự hào về Hùng. Nhà trường đã kịp thời tuyên dương và khen ngợi em.

Mỗi một tấm gương người tốt, mỗi một hành động đẹp đều rất đáng được tuyên dương, không phân biệt giá trị hiện vật nhiều hay ít. Việc làm của em Hùng là hành động tử tế, nên được khen ngợi, biểu dương và là tấm gương sáng cho mọi người học tập, noi theo. Qua đó, ta có thể thấy rằng trường THCS Mai Dịch đã làm tốt công tác giáo dục cho các em học sinh về đạo đức, lối sống, tư tưởng tốt đẹp, những hành động ý nghĩa, hơn cả là đã lan tỏa tới các bậc phụ huynh và người dân trong cộng đồng. Chúng ta hãy cùng nhau thực hiện tốt điều mà Hùng đã làm được để xứng đáng là con ngoan - trò giỏi - cháu ngoan Bác Hồ.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Mai Lan, chi đội 6A3