LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN NĂM HỌC 2022 – 2023

Thứ hai - 20/03/2023 22:35
KỶ NIỆM 92 NĂM
           Thực hiện theo điều lệ nghi thức Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh về việc công nhận Đội viên đã hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên sau nhiều năm tham gia hoạt động Đội, thực hiện điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho hội viên học sinh góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng chính trị nhằm tăng về quy mô tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn.

Sáng ngày 20/03/2023, trong không khí của những ngày tháng Ba lịch sử, cùng với tuổi trẻ cả nước đang thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2023), được sự đồng ý của BCH Đoàn phường Mai Dịch, Chi Đoàn trường THCS Mai Dịch tổ chức lễ kết nạp Đoàn cho 46 thanh niên ưu tú.

Cô Nguyễn Mỹ Hảo phát biểu trong lễ kết nạp Đoàn viên mới

Sau lễ chào cờ, nhằm giúp học sinh tìm hiểu về Đoàn TNCS HCM, nhà trường chiếu một đoạn video để các em nắm bắt được những thông tin cơ bản của tổ chức này. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Đoàn bao gồm những thanh niên tiên tiến, phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng là độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
       Cô giáo Nguyễn Thị Nên - Bí thư Chi đoàn trường THCS Mai Dịch đọc quyết định
         Tiếp theo là phần lễ kết nạp, gắn huy hiệu Đoàn. Qua thời gian tham gia hoạt động tại nhà trường, 46 đội viên thuộc các lớp 9 đã được trưởng thành Đội, trở thành những thanh niên ưu tú, được học Cảm tình Đoàn, thực hiện những thử thách. Và ngày hôm nay, các em rất xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCS HCM.
Các em học sinh ưu tú trong lễ kết nạp Đoàn
Thầy Đặng Văn Quản đeo huy hiệu cho các em học sinh

Cô Nguyễn Mỹ Hảo đeo huy hiệu cho học sinh
         Bạn Nguyễn Ngọc Thảo Nguyên lớp 9A1 đại diện cho 46 Đội viên ưu tú - Đoàn viên mới, lên phát biểu cảm tưởng và đọc lời tuyên thệ. Sau một thời gian làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc đầy trách nhiệm, lễ kết nạp Đoàn cho các Đội viên ưu tú liên đội trường THCS Mai Dịch nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Ban giám hiệu trao hoa chúc mừng Chi đoàn

Tác giả bài viết: Kiều Anh